Sinh viên viễn thông nên mua laptop thế nào?

Em học ngành điện tử viễn thông năm nhất, sang năm em học chuyên ngành, cần sử dụng máy tính.

Em định sắp tới sẽ mua một laptop khoảng trên dưới 15 triệu đồng, chủ yếu là để học, giải trí nhẹ như lướt web, xem phim và không chơi game (nếu chơi thì chỉ chơi những game hết sức nhẹ). Thỉnh thoảng em cũng sử dụng các phần mềm đồ họa. Mong mọi người tư vấn cho em cấu hình phù hợp với nhu cầu trên.

Cụ thể là: Có cần card đồ họa rời không? Chip U hay chip M? Ram 4GB hay 8GB?

Em xin cảm ơn.

Vũ Văn Lương
Trả lời 8 năm trước

nên có card đồ họa rời, ram 4GB, chip core i5 or i7 là ok lắm rồi.

Mr Sơn
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, nếu bạn ở TP.HCM thì bạn có thể ghé Hangchinhhieu.vn bên mình nhé, hàng chính hãng, giá cực tốt, hỗ trợ cài đặt miễn phí suốt thời gian bảo hành. (Có ship hàng toàn quốc) :)

ASUS K501LX-DM050D Dòng này có card rời sẽ tiện cho sau này nếu như cần dùng tới,nếu bạn không chơi game mà dùng để học tập và lướt web thì với chip U, chíp U tiết kiệm điện và khá phổ biến hiện nay, còn về Ram với nhu cầu học tập và lươt web thì 4GB là đủ nếu sau này có nhu cầu thì có thể nâng lên 8GB hoặc 12GB.

Hangchinhhieu.vn xin gửi đến bạn 1 số model cho bạn tham khảo:

ASUS K501LX-DM050D

• CPU: Intel Core i5 5200U 2.2GHz up to 2.7GHz 3Mb

• RAM: 4GB DDR3L 1600MHz

• Đĩa cứng: HDD 500GB 5400rpm, x1 slot SSD M.2 SATA

• Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 950M 4GB + Intel HD Graphics 5500

• Màn hình: 15.6 inch Full HD (1920 x 1080 pixels)

• Cổng giao tiếp: USB 2.0 USB 3.0 HDMI LAN

• PIN: 3 Cells 48 Whrs (3 giờ)

• Trọng lượng: 2.0 kg, Chất liệu: Nhôm

• Hệ điều hành: Free Dos

http://hangchinhhieu.vn/san-pham-asus-k501lx-dm050d-1703-4050

Khoa vu anh
Trả lời 8 năm trước

chào bạn , với nhu cầu của bạn có thể tham khảo

Asus K555LD-XX363D | i5-4210U | 4x1.7GHz~2.7GHz | 4GB DDR3L | 500GB HDD | DVD | Nvidia Geforce GT 820M 2GB | 15.6" | FreeDOS

giá của nỏ rẻ nhưng vấn đáp ứng những nhu cầu cần thiết của bạn

hoặc bạn có thể tham khảo thêm

Asus K501LB-DM077D | i5-5200U | 4x2.2GHz~2.7GHz | 4GB DDR3L | 1TB HDD | NoDVD | Nvidia Geforce GT 940M 2GB | 15.6 FHD | FreeDOS

nó sẽ là sự đầu tư tốt dành cho bạn , nó có màn hình FHD xem phim cực nét .....

Bạn có thể tham khảo thêm bên laptopnew.vn. Bên đó có những ưu đãi rất tốt cho bạn .Chúc bạn sớm kiếm đc cái máy mình ưng ý ........