Cần tư vấn ráp máy tính bàn để chơi Liên minh huyền thoại?

Chào các bạn,

Mình có 15 triệu đồng, muốn nhờ các bạn tư vấn ráp giúp mình 1 bộ máy tính bàn để chơi game Liên minh huyền thoại.

Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp mình. Mình cảm ơn.

Vũ Tiến Huy
Trả lời 8 năm trước

Mình và người thân dùng cả máy nhập nguyên chiếc lẫn máy tự ráp từ hơn chục năm nay với khá nhiều thế hệ chip CPU khác nhau. Rút ra kết luận Với cùng số tiền mua máy nhập tuy cấu hình thấp hơn nhưng chạy rất ổn, hiệu năng chẳng kém máy ráp, có khi còn ngon hơn. Giờ già rồi , không ham hố nữa nhưng sẽ khuyên cho cháu theo hướng trải nghiệm của mình.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Thêm 1 bộ cấu hình cho bác lựa chọn. Tầm này thôi là chơi quá sức ngon rồi. Còn lại bác cất đi mà dùng dần. :D

GIGABYTE P75-D3 ( Không VGA onbo) 2,200,000
Intel Pentium G2030 (3.0GHz, 3Mb L3 Cache, Socket 1155) Box 1,300,000
DDRM III 4Gb /1600 GSKILL 920,000
Western 250GB 1,100,000
DVD ROOM SamSung 300,000
Case Coolerplus G606 330,000
Nguồn Coolerplus X350 ( Công Suất Thực ) Fan 12 (Game) 450,000
Bàn Phím Chuyên Game GX1 150,000
Chuột Phím Chuyên Game GX1 90,000
GIGABYTE™ 2Gb N630 ( 128 bit ) DDR3 1,750,000
(Chưa Bao Gồm Màn Hình)

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Mục đích không quá cao, chơi game nhiều thì bạn không nên mua i3 mới, và VGA phải mạnh. Dưới đây mình nêu ra cho bạn cấu hình và giá ở HCM.
_ CPU: Intel G3420 (hỗ trợ ram bus 1600) - 1,45tr
_ Main: Giga H81M-S2PV (kinh nghiệm dùng nhiều main cho thấy Giga ổn định hơn Asus ở main tầm thấp) - 1,55tr
_ RAM: Corsair Vengance 4GBx2 bus 1600 - 1,95tr
_ SSD: Crucial M500 hoặc LX100 - 1,4tr - 1,6tr (HDD lưu trữ tùy nhu cầu bạn mua 500GB hoặc 1TB).
_ VGA: Palit GTX 750Ti - 3tr4
_ PSU: Corsair VS450 - 700k
_ Case: Thor Erosi các loại - 350k-500k.

Tổng giá trị chưa vượt 11tr. CPU sau này nhu cầu cao hơn bạn tìm i5 cũ để mua. VGA cũng vậy, tùy nhu cầu nâng dần.

Các mẫu trên mình đều tham khảo trên vatgia.com, nói chung bạn cứ lên vatgia search các mẫu sản phẩm trong tầm giá rồi chọn lựa thương hiệu tốt nhé.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Main: MSI B85M-E45 - SK 1150
CPU: Intel Core i3-4150 3.5GHz Haswell LGA 1150
RAM: Corsair Vengeance 4GB ( 2x4GB ) DDR3 bus 1600 cas 9
HDD: Western Digital Caviar Blue 1TB - 64MB cache - 7200 vòng - Sata 3
VGA: Palit Nvidia GTX 750 StormX 2GB ( 128 Bit ) DDR5
PSU: Corsair Builder VS450 450W - 85% Efficiency - Active PFC
CASE: Zalman Z1 - ATX Tower Case

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì: bạn mua ổ HDD WD Blue 1GB (mình thấy WD ngon hơn Seagate), Nguồn thì chọn hãng nào tên tuổi, kiểu Acbel ấy, ngoài ra Ram thì có thể nâng cấp thêm được, chứ Card đồ họa thì khó đấy, nên mua hẳn 1 em card ngon: bạn tham khảo thử GT 640 hoặc GT650 của Zotac xem.
Ngoài ra: core i3 nó hơi kiểu dở dang: nó là 2 nhân 4 luồng, nó mạnh hơn 2 nhân 2 luồng của Pentium G, nhưng yếu hơn i5 kha khá đấy, nếu có tiền mua i5 bạn ạ.

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

em thì nghĩ bác nên đưa ra mục đích dùng để mọi người dễ tư vấn. Kiểu như có xử lý đồ hoạ nặng không, có chạy nhiều ứng dụng nặng không, cần xử lý cao không, lưu trữ lớn hoặc cần di động cao chẳng hạn.
Còn em có ý kiến chung là trên 10tr bác nên dùng case đồng bộ ấy ạ, tuy yếu hơn 1 chút nhưng độ bền và ổn định rất cao ấy ạ Chứ mua mấy em ráp kiểu này dù có bảo hành lâu đi nữa nhưng cứ mang đi mạng lại cũng phiền lắm ạ !

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

main Gigabyte B85M - D3V : 1t9
CPU Core i3-4150 : 2t5
DDR3 - 4GB corsair : 1t
ssd 128 GB : 2t
card GIGABYTE GT740 2GB : 2t3
nguồn cooler master 460w : 700
mấy cái linh tinh nữa tầm 11t . màn hình lg tầm 2t - 3t .
tổng cộng tầm 13 -14t

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Gigabyte B85M-D3H - LGA 1150
Intel Core i3-4150 3.5GHz Haswell LGA 1150
Gskill Aegis 4GB ( 1x4GB ) DDR3 Bus 1600 cas 11
Card đồ họa ZOTAC GeForce GTX 650 Ti
HDD Seagate 500Gb sata3
Case tốt tí là chiến ngon.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Công ty mình mới mua 11 CPU: Main Gigabyte support CPU thế hệ 4, RAM 8GB, CPU Core i7 4790
Case Albel, nguồn cooler master với giá 13M chưa có màn hình

vậy với giá 11M mà cấu hình đó thì mắc rồi, bạn tham khảo bảng giá linh kiện có thể tự ráp được 1 cấu hình tốt

CPU: Core i5 đời thứ 4 khoảng 4M
RAM: 4GB (bạn nên dùng 2 thanh 2GB, kênh đôi) khoảng 1M
HDD: 500GB khoảng 1.3M
Case, nguồn (Cooler master và Albel) chọn loại 2 cái khoảng 1M - 1.2M
Card màn hình tầm 1.5M

=> 4 + 1 + 1.3 + 1.2 + 1.5 = 9M

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Thật ra các bạn chơi game ko nên dùng main thế hệ 4 rất lãng phí vì mình dùng card rời mà.hãy trang bị ssd và card màn hình sẽ đáp ứng tốt hơn
Main asus b75 nếu chọn giga h61 thì chỉ nên chọn ram bus 1333 vì GG chỉ hỗ trợ đến đó
Cpu i3 3220
Ram 4gb bus phụ thuộc main
Card hd7750 hãng nào tuỳ bạn
Ssd 120gb
Bạn sẽ thấy sự vượt trội ngay.
Main chip thế hệ 4 tốt hơn thế hệ 3 nếu dùng card onboard và chỉ tiết kiệm hơn 5w.
Nếu bạn ko tin có thể vào danh mục của intel để so sánh.
Ram 1333 và 1600 thật sự ko hơn nhau là bao nhiêu.