Laptop nào tốt cho việc học kỹ thuật phần mềm và lập trình?

Em muốn sắm một laptop mới để phục vụ nhu cầu học tập.

Mong anh chị đi trước tư vấn giúp em nên mua máy cỡ nào là hợp lý. Nếu được, giúp em chọn máy tầm 20 triệu đồng đổ lại, không nặng quá 2,2 kg và pin tầm trên 4 giờ, phù hợp với nhu cầu học của em.

Em cảm ơn ạ!

Trả lời 8 năm trước
Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của em + bền bỉ vượt khấu hao anh khuyên em chọn MACBOOK PRO hoặc MACBOOK AIR
Trả lời 8 năm trước
Học phần mềm và lập trình đừng bao giờ mua máy Mac các bạn nhé. Tất cả các phần mềm, editor, platform dành cho lập trình trong nhà trường đều cài đặt trên Windows. Các bạn viết phần mềm cũng chủ yếu là cho máy Windows. Các bạn dùng máy Mac sẽ hết sức bất tiện. Tôi không hiểu những bạn khuyên mua máy Mac này đã thưc sự học lập trình hay chưa nữa.
Trả lời 8 năm trước
Làm sao phải phản ứng ghê thế các bác ? Em là dev và em vẫn dùng mac từ ngày amateur, chả vấn đề gì, windows có thể chạy máy ảo hoặc bootcamp đều ok, và em có thêm cả môi trường unix, thêm 1 hệ điều hành ổn định hơn Windows nhiều để kiểm tra tính tương thích các sản phẩm của mình ^_^
Trả lời 8 năm trước
Sẽ phải cài máy ảo Windows, hoặc cài lại HDH Windows trên Mac ... chạy được nhưng sẽ rất bất tiện và không bao giờ tối ưu cả. Cùng gía tiền thì mua PC Windows cũng sẽ có cấu hình cao hơn.
Trả lời 8 năm trước
Các bạn có thể cài bootcamp để cài Windows trên một ổ đĩa riêng biệt - lúc này bạn có thể lựa chọn hệ điều hành windows hoặc osx để khởi động. Một lựa chọn khác là bạn có thể cài máy ảo chạy windows, tức là chạy hệ điều hành windows bên trong hệ điều hành osx nhưng hiệu năng không cao bằng lựa chọn đầu tiên. MAC rất gần gũi với mã nguồn mở Linux, sau này đi làm về web, máy chủ các bạn sẽ thấy sự phổ biến của Linux nhiều hơn windows. Dùng MAC bạn sẽ nhận thấy sự an toàn hơn trong các vấn đề bảo mật, virus; tiện lợi hơn về keyboard, touchpad, âm thanh, màn ảnh tốt hơn, pin trâu hơn, bền bỉ hơn. Cá nhân tôi khi dùng MAC, không muốn dùng lại windows. Có điều giá sẽ trội hơn 30-40% nhưng xứng đáng khi bạn được sài osx miễn phí
Trả lời 8 năm trước
Mac tốt ở chỗ phần cứng và hệ điều hành được tối ưu với nhau mua Mac cài Win là việc cực chẳng đã không tối ưu phần cứng và mắc tiền do phần cứng Mac đắt. Cài máy ảo sẽ không bao giờ có tốc độ thực tế cao bằng như dùng máy thực, vừa lãng phí thời gian boot in out. Dev sử dụng Mac rất nhiều nhưng đó là khi môi trường làm việc của họ tương đối ổn định và không thay đổi nhiều khi đó dùng Mac còn tốt hơn Windows PC, còn đối với việc học tập ngôn ngữ, môi trường thay đổi thường xuyên (trên Windows) thì việc dùng Mac là rất bất tiện và không tối ưu. Dùng thì vẫn dùng được (tất nhiên) nhưng bất tiện và không tối ưu. Cái người ta đang hỏi là cái gì nên và không nên chứ không phải được hay không.
Trả lời 8 năm trước
Người ta đang học nhé bạn, sẽ phải học từ Pascal, C, Visual Studio ... chứ không riêng gì 1 thứ đâu.
Trả lời 8 năm trước
Mua Mac để cài Win thì mua luôn máy Windows cho được việc, muốn gần gũi với máy chủ thì cài hệ điều hành máy chủ Linux vào mà dùng luôn. Dùng chính nó không tốt hơn cái giống nó à?
Trả lời 8 năm trước
Ngoại trừ dân lập trình, thì Macbook luôn là lựa chọn hàng đầu nhé, đừng nghe mấy bạn anti Apple :)) Không phải tự nhiên xem các sự kiện developer, hầu hết các lập trình viên đều dùng Mac. Ở VN, người ta anti chỉ vì nó hơi đắt thôi :) Nói luôn mình là lập trình viên và đang dùng Mac để khỏi thắc mắc.
Trả lời 8 năm trước

Lập trình thì chỉ có Thinkpad là tốt nhất. Tầm giá này có T440p/T540p chip i5 4300M, RAM 4GB nâng cấp thành 8GB + thêm SSD nữa là quá ngon trong tầm giá. Mấy con dùng chip U thì chỉ vứt đi thôi.

http://www.vatgia.com/home/thinkpad+t540p.spvg