Tìm laptop để học lập trình

Mình đang dùng laptop Dell Inspiron 14R N4110 mua từ năm 2011 đến nay có vẻ "nát" rồi.

Mình đã nâng cấp RAM từ 2GB lên đến 4GB mà vẫn không đủ để làm việc. Mình muốn các bạn tư vấn giúp mình chọn laptop nào trong tầm dưới 10 triệu đồng để có thể làm tốt việc.

Nhu cầu của mình chỉ để làm việc chứ không chơi game nên RAM tầm 8GB và chip core i5. Mình mua máy cũ cũng được. Cảm ơn mọi người!

Trả lời 8 năm trước
Lập trình thì phải mua thinkpad nhé bạn :)
Trả lời 8 năm trước
Thế này nhé, Lập trình thì cũng không cần cấu hình quá khủng làm gì. Nếu bạn có tiền thì mua hẳn cái macbook. Nhưng điều kiện chưa cho phép thì nên chọn cách nâng cấp máy đang có chứ mua 1 cái dưới 10tr thì cũng không khác máy bạn là mấy đâu. Giờ đến nâng cấp. Cái luôn và ngay bây giờ là vứt cái HDD đi và thay cái SSD vào. Nhiều tiền thì mua dung lượng cao, ít tiền mua dung lượng thấp(thấp nhất cũng phải 120GB) rồi tận dụng cái HDD cũ làm ổ lưu trữ dữ liệu. Có nhiều cách để tận dụng cái HDD cũ đó. Có thể dùng candy bay để thế chỗ ổ DVD, chơi cách này tiện cái là nó nằm luôn trong laptop nhưng lại hy sinh ổ DVD, cách khác là mua cái HDD box rồi bỏ cái HDD cũ đó dùng như 1 ổ cứng di động. Tiếp theo là Ram, máy bạn đã 4GB Ram rồi nâng cấp thêm cũng không cần lắm nhưng nếu thích thì lắp 2 thanh 4GB. Rồi, nâng cấp nhiêu đó thứ thôi là máy bạn chạy như máy bay rồi. Tiếp theo rất quan trọng, không chỉ phần cứng mà bạn phải chú ý cả phần mềm. 1 bản win cài từ DVD or ISO sạch sẽ là tuyệt nhất, đừng lười mà ghost. Khi dùng win bạn phải thật chú ý tránh để máy lây nhiễm các phần mềm quảng cáo, phần mềm rác, ko truy cập web đen nguồn lây lan toàn từ đấy mà ra. Nếu không có khả năng phân biệt phần mềm tải trên mạng về là sạch hay có đính virus thì tốt nhất là cài 1 av bản quyền vào quét nó trước khi cài, đặc biệt khi dùng crack phần mềm rất có thể họ đính virus vào. Và còn nhiều thứ nữa cần chú ý bạn có thể tìm hiểu trên Gu gồ Và khi tháo máy nâng cấp nhớ vệ sinh sạch sẽ và tra keo tản nhiệt cho CPU.Không thạo thì cứ mang ra tiệm cho họ làm nhé.
Trả lời 8 năm trước
chào bạn! việc bạn đang học lập trình bạn k cần phải máy cấu hình cao như bạn nói đâu với dell có cấu hình Dell Inspiron 14R N4110 (Intel Core i5-2450M 2.5GHz, 2GB RAM, 500GB HDD thì bạn nâng cấp ram rồi là ok rồi còn máy chạy nặng hay nhẹ là do bạn chưa biết cách tối ưu để máy chạy mợt thôi bạn lên google tìm hiểu thêm nha chứ máy nát là tn được. bạn sử dụng máy tính thì gặp bất cứ lỗi gì bạn nên lên google hay các diễn đàn rồi tìm cách khắc phục đừng sợ hư hỏng bạn nhé. chúc bạn thành công với cv lập trình của bạn!
Trả lời 8 năm trước
Tôi cho bạn ý kiến: - (1) CPU : chọn Core i3 thế hệ 3,4 cũng được chứ không nhất thiết thế hệ 5 vì hiệu năng hay tiết kiệm điện, độ nóng...không hơn thua bao nhiêu mà chi phí lại sẽ giảm được nhiếu cho bạn. - (2) Ram: 4G, đây là mức độ chuẩn hiện giờ. - (3) VGA : nếu có card rời thì quá tốt (vì để phòng ngừa cái Card Onboard xui xẻo bị Out...) nhưng k có cũng k sao vì lập trình không nặng tính đồ họa cần đến card rời. - (4) HDD : điều này là quan trọng nhất, thông thường laptop bây giờ là 500GB nhưng bạn chỉ nên để làm ổ đĩa lưu trữ dữ liệu thôi. Bạn nên tính toán thêm tí hay mua máy ít tiền lại tí để có khoảng 1T5 mua thêm ổ 128GB SSD (k cần 256GB) để làm ổ đĩa chính cài đặt Win + chạy phần mềm lập trình. Bạn sẽ thấy cực kỳ tối ưu khi chạy làm các phần mềm nặng. Nếu so sánh 2 laptop: cái Ram 4G + 500GB HDD
Trả lời 8 năm trước
Dell M4600 hoặc ThinkPad T430, W520. Hoặc T420 i5 ram 8gb tầm 6tr thôi.
Trả lời 8 năm trước
Mình dùng lenovo yoga pro 2, i7 4510, RAM 8GB thấy ok. Giá mua cuối năm ngoái cũ là 17 triệu, giờ chắc còn 15. Về lập trình thì máy của bạn có vẻ nát rồi nên mua máy mới cũng ok. Nhưng code nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào code editor của bạn, có hay dùng photoshop để cắt hình ko... Kinh nghiệm là nếu máy dùng win nếu chậm quá thì qua ubuntu đi. Máy cty mình chip core 2, ram 4gb mà vẫn chạy phà phà trên ubuntu 14. Mình dùng sublime để code :)
Trả lời 8 năm trước
Chỉ học lập trình không thôi thì không cần băn khoăn về cấu hình. Bạn nên mua laptop mới, đừng mua hàng 2nd. Laptop mới 100% hiện nay giá 10 triệu cũng nhiều chọn lựa. Chúc bạn chọn được một em vừa ý.
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên nâng cấp SSD và thêm 4GB RAM nữa nếu chạy nhiều máy ảo, đó là cách nâng cấp kinh tế hơn, vì bạn mua máy mới dưới 10tr thì không đáp ứng tốt cho bạn đâu.