Tư vấn mua laptop?

MÌNH ĐANG HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TOÁN.MÌNH ĐỊNH MUA 1 CHIẾC LAPTOP ĐỂ HỌC TẬP VÀ GIẢI TRÍ MÀ CHƯA BIẾT NÊN CHỌN LOẠI NÀO.MINH ĐỊNH MUA CON  Dell Inspiron 14 N4030 T560807VN.CÁC BẠN THẤY CON NÀY CÓ PHÙ HỢP VỚI NGÀNH SƯ PHẠM KHÔNG VÀ SỬ DỤNG CÓ BỀN KHÔNG?XIN CẢM ƠN

Hoàng Thắng
Trả lời 13 năm trước

Máy tính xách tay cho ngân sách “hẹp”

NND

Chỉ cần chưa đến 9 triệu đồng, người tiêu dùng đã có thể “tậu” được một chiếc laptop phục vụ nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của mình.

Thị trường máy tính xách tay ngày càng đa dạng về kiểu dáng, chất lượng và mức giá. Trước đây, để mua được một chiếc máy tính xách tay ưng ý, người tiêu dùng phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, việc sở hữu những sản phẩm công nghệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần chưa đến 9 triệu đồng, người tiêu dùng đã có thể “tậu” được một chiếc laptop để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của mình. Aspire 5738 của Acer là một trong những chiếc máy như thế.

Aspire 5738 được trang bị màn hình 15.6" HD 1366 x 768 sáng đẹp.

Kiểu dáng mạnh mẽ

Aspire 5738 có vẻ ngoài chắc chắn với lớp vỏ dày và trọng lượng 2,8kg. Máy được thiết kế với những đường bo tròn hiện đại tạo cảm giác mượt mà bao quanh thân máy. Dù không phải là lựa chọn lý tưởng cho những chuyến công tác xa nhưng Aspire 5738 lại đảm bảo về độ bền và khả năng vận hành của máy.

Máy có bàn phím Acer Finetip rộng với những nút bấm gọn, êm và nhạy. Phím shift, enter được thiết kế với kích cỡ đầy đủ, các phím được sắp xếp khoa học tạo sự thuận tiện khi đánh máy. Bên cạnh đó, bàn di chuột cảm ứng thực hiện tốt việc xoay chiều, phóng to, thu nhỏ, kéo lên, kéo xuống cho phép người dùng thao tác nhanh gọn.

Aspire 5738 có ổ cứng với dung lượng lên đến 500GB.

Cấu hình tốt

Aspire 5738 là một công cụ làm việc tại chỗ hữu ích bởi máy được trang bị vi xử lý Intel Core 2 Duo T6670 2.2Ghz tiên tiến và bộ nhớ RAM 2GB cho khả năng làm việc đa nhiệm, đáp ứng tức thì những yêu cầu của người dùng. Yếu tố đồ họa cũng là điểm được chú trọng của máy. Với card đồ họa Intel® Graphics Media Accelerator 4500MHD hỗ trợ DirectX® 10.1, máy cho khả năng hiển thị những khung hình sắc nét và sinh động như thật. Kết hợp với màn hình 15.6’’ thoáng rộng, người dùng sẽ có những trải nghiệm phim ảnh ấn tượng.

Tiện ích đa dạng

Máy cho khả năng kết nối nhanh nhạy ở mọi không gian, thời gian với những ứng dụng kết nối hiệu quả như Bluetooth 2.1, Acer SignalUp™ và Acer InvilinkTM NplifyTM. Việc chia sẻ, sao chép dữ liệu đã có các cổng USB, đầu HDMI, jack cắm tai nghe… Đặc biệt, Aspire 5738 cho phép người dùng lưu trữ thoải mái với ổ cứng có dung lượng lên đến 500GB, đây là ưu điểm nổi trội so với các dòng máy bình dân khác.

Máy sử dụng hệ điều hành Linpus.

Aspire 5738 đang được nhà sản xuất Acer phân phối với mức giá ưu đãi - 8.990.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Cấu hình tham khảo:

Mẫu máy

Aspire 5738-664G50Mnbb

Màn hình

15.6" HD 1366 x 768

CPU

Intel Core 2 Duo T6670 2.2Ghz

Hệ điều hành

Linpus

Chipset

Mobile Intel® PM45 Express Chipset

RAM

2GB DDR3

Ổ đĩa cứng

500GB ( 5400 rpm)

Đồ hoạ

Intel® Graphics Media Accelerator 4500MHD Microsoft® DirectX® 10.1

Ổ đĩa quang

8X DVD-Super Multi double-layer drive

Kết nối

Bluetooth

Thời gian pin

2,5h

Nặng

2,8kg.

Hoàng Thắng
Trả lời 13 năm trước

Nguyên tắc chọn Laptop

Bạn là học sinh sinh viên

Học sinh, sinh viên hay những đối tượng ít tiền nên tìm những laptop có kich thước nhỏ gọn. Đặc biệt, những chiếc laptop đó phải vừa đủ túi lưng của họ để có thể thoải mái mang đi lại trong trường mà lại chắc chắn không bị ảnh hưởng do va đập vào các đồ vật bên trong đó.

Các đặc điểm chính
- Vi xử lý : AMD Turion 64, AMD Turion 64 X2, Intel Core Duo
hoặc Intel Core 2 Duo
- RAM thấp nhất là 1 GB
- HDD lớn để lưu trữ
- Ổ ghi DVD để lưu tài liệu, bài giảng và kế hoạch học tập
- Mạng Lan và Wifi

Nếu bạn hay phải di chuyển

Bạn phải thường xuyên đi lại thì kích thước và trọng lượng là hai yếu tố đáng quan tâm nhất khi chọn mua laptop – thậm chí phải hi sính một số đặc điểm và công năng. Chiếc laptop nhỏ nhất và nhẹ nhất,gọi là siêu di động, nhẹ hơn 1,4kg.

Các đặc điểm chính

- Vi xử lý: AMD Turion 64, AMD Turion 64 X2, Intel Core Solo
hoặc Intel Core Duo
- RAM dung lượng 1 GB
- Màn hình 13.3 inch hay nhỏ hơn
- Mạng Lan và Wifi
- Pin ngoài
- CD-RW/DVD ngoài

Làm thế nào để tìm được chiếc laptop ưng ý ?

Laptop có nhiều kích thước khác nhau, mỗi loại lại có điểm mạnh và yếu khác nhau. Trong khi các laptop nhỏ nhất thì cơ động nhất (và thường có vẻ ngoài hấp dẫn nhất), nhưng bàn phím của chúng nhỏ, màn hình cũng vậy, ít chức năng hơn, hoạt động chậm hơn so với các máy lớn. Ngược lại, những chiếc laptop có đầy đủ đặc điểm thì lại khó mang đi lại, và tốn không gian.

Cho đến khi bạn tìm được chiếc laptop ưng ý thì bạn phải đánh đổi một số thứ, vì thế nên quan tâm nhất đến điều mà bạn cho là quan trọng nhất – sức mạnh của máy, sự đầy đủ các tính năng, thời lượng pin, vẻ ngoài hay kích thước, giá cả. Hãy xem các so sánh dưới đây và tìm ra câu trẻ lời cho bạn.

Netbook

Cho dù bạn gọi nó là thế nào, netbook hay mini notebook, hay subnotebook thì những chiếc máy tính nhỏ, rẻ tiền này chắng khác gì so với những chiếc laptop ngoài bộ phận cảm ứng. Chúng là những laptop siêu nhỏ, với kích thước nhỏ hơn, xử lí chậm hơn, và giá chỉ bằng một phần. Trong khi một notebook siêu nhỏ chuẩn có màn hình 11 hay 12 inch và giá có thể đến 2000 USD thì một chiếc netbook có màn hình 9 đến 10 inch có giá 500 USD hay thấp hơn. Với vi xử lí ít tiêu hao điện năng, màn hình nhỏ, và bàn phím với các phím nhỏ, các netbook chỉ có thể dùng để lướt web, check mail, làm việc với các tài liệu và có thể chơi một số loại hình giải trí nhẹ tải – nhưng đó đã là 90% công năng của các máy tính lớn hơn mà người ta thường khai thác.

  • Khối lượng: 1,3kg hay nhỏ hơn
  • Kích thước: mỏng hơn 1 inch
  • Màn hình: 7 inch, 9 inch, 10inch
  • Vi xử lí: lõi đơn, ít tiêu hao nhiên liệu như Intel Atom hoặc VIA
  • Các đặc điểm khác: chạy LINUX hay Win XP. ổ cứng 60Gb hay 120 GB hay ổ SSD nhỏ hơn
  • Kết nối mạng: LAN, modem, Wifi, Bluetooth (tùy loại) hay cổng WWAN (tùy loại)
  • Bàn phím và bộ phận cảm ứng nhỏ, không có ổ quang
  • Giá 299 USD đến 599 USD

Siêu di động (Ultraportable)

Trong khi các netbook thích hợp hơn làm một hệ thống phụ thì chiếc siêu di động lại có kích thước lớn hơn và nhiều tính năng hơn – cho dù giá có cao hơn nhiều – nên có thể dùng như chiếc máy chính xử lí công việc hàng ngày.

Thiết kế nhỏ gọn chính là yếu tố quan trọng nhất làm cho những người sở hữu chúng lúc nào cũng muốn ôm khư khư lấy chúng, đặc biệt là những người hay phải di chuyển. Bạn được gì từ khả năng cơ động đó, bạn phải đánh đổi lấy một hệ thống chậm chạp hơn, bàn phím nhỏ hơn, và có ít đặc điểm kĩ thuật hơn. Và gì nữa, đó là giá của loại này thường rất cao. Tuy nhiên, kích thước nhỏ, khối lượng thấp là tất cả những điều mà bạn nên quan tâm nếu bạn suốt ngày ở trên đường.

  • Khối lượng: 1,7 kg trở xuống
  • Kích thước: mỏng hơn 1 inch
  • Màn hình: nhỏ hơn 14 inch (đo đường chéo)
  • Vi xử lí: chậm hơn, ít tiêu hao điện năng, một số là loại lõi kép
  • Kết nối: có ít cổng kết nối hơn, ổ cứng 60GB hay 120 GB
  • Kết nối mạng: LAN, modem, Wifi, Bluetooth (tùy loại), WWAN
  • Một số điều cần lưu ý: bàn phím và touchpad nhỏ, có thể không có ổ quang
  • Giá: 1100 USD, tối đa là 2000 USD

Loại mỏng và nhẹ (thin and light)

Một chiếc mỏng và nhẹ là sự kết hợp của các yếu tố như tính cơ động, hoạt động, các cổng kết nối và giá cả. Một vi xử lí điều chỉnh điện năng tiêu thụ cung cấp đủ điện năng cho máy hoạt động êm, không giống như loại siêu di động, hầu hết loại nhỏ và mỏng có màn hình và bàn phím kích thước hợp lí hơn, ổ cứng lớn hơn, và tích hợp ổ quang. Đúng vậy, chúng đắt hơn những laptop misdsize nhưng nếu bạn thích hoạt động tối ưu thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  • Khối lượng: 1,7 kg trở xuống
  • Kích thước: mỏng hơn 1 inch
  • Màn hình: nhỏ hơn 14 inch (đo đường chéo)
  • Vi xử lí: chậm hơn, ít tiêu hao điện năng, một số là loại lõi kép
  • Kết nối: có ít cổng kết nối hơn, ổ cứng 60GB hay 120 GB
  • Kết nối mạng: LAN, modem, Wifi, Bluetooth (tùy loại), WWAN
  • Một số điều cần lưu ý: bàn phím và touchpad nhỏ, có thể không có ổ quang
  • Giá: 1100 USD, tối đa là 2000 USD

Loại cỡ trung bình (Midsize)

Không phải tất cả midsize laptop không đắt, nhưng những laptop đắt nhất là loại midsize. Tại sao vậy? Trong khi loại thay thế máy để bàn được thiết kế cho hoạt động cao, và loại mông nhẹ được tối ưu hóa cho tính cơ động thì chiếc midsize mang lại cho bạn tất cả những thứ bạn cần đối với hoạt động của máy tính: thảo văn bản, lưu trữ ảnh, giải trí trong gia đình (làm đĩa, xem DVD) và kết nối mạng qua email, lướt web. Khá nhỏ hơn so với loại thay thế máy để bàn và có thời lượng pin hạn chế, chiếc midsize laptop không thực sự thích hợp cho những ai hay phải di chuyển.

  • Trọng lượng:
  • Kích thước: dày hơn 1 inch
  • Màn hình: 14 đến 15 inch
  • Vi xử lí: Intel Celeron hay AMD rẻ/chậm, AMD Turion 64 hay Intel Core 2 Duo, hay Core 2 Duo nhanh
  • Mạng: LAN, Wifi, modem
  • Các lưu ý khác: không bắt mắt cho lắm, thời lượng pin ngắn, hoạt động không mạnh
  • Giá: 500-900USD và hơn thế nữa

Thay thế desktop (desktop replacement)

Là loại laptop lớn nhất và nặng nhất, được thiết kế để mang lại những tính năng và sức mạnh mà bạn có từ desktop PC. Nó quá lớn so với bất cứ laptop nào nhưng vẫn có thể mang được từ phòng này sang phòng khác hay trong một cơ quan, loại thay thế desktop này cho hoạt động tốt nhất, màn hình lớn nhất và bàn phím lớn nhất và đầy đủ các cổng kết nối có