Nên mua Laptop Dell M6500 hay M4500 ?

Đầu năm chúc các bác mảnh khỏe, vui vẻ, kiếm tiền như nước.

Hiện em muốn mua 1 em workstation mobile cần cạc đồ họa mạnh để chạy 3D. Hiện đang lấn cấn giữa 2 em trên mà chưa biết chọn em nào, em có 40tr-60tr cho con workstation này.

Nếu bác nào thấy workstation của hãng nào tốt hơn thì cho em tên với nhé.

Thanks & Regards

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tiền nào của nấy, tuy nhiên bác nên hiểu rõ M6500 và M4500 là cùng 1 dòng Precision.

m4500 -> 15" inches cơ động hơn và xài card maxed là FX2800m (card qfx3800m chỉ gắn đc cho loại bo mạch laptop 17" trở lên), do 15" nên cũng có nhiều hạn chế

con m6500 full options với màn 17" 1200p RGB LED là panel 8bits 16,4 triệu màu đẹp sáng hơn màn thường (panel của nó giống với panel RGB LED của Alienware m17x R2)

ko như alienware R2, nó có hổ trợ tốt hơn có phần mềm control màu sắc chỉnh đc như màn hình chuyên dụng, hổ trợ chế độ màu NTSC, AdobeRGB, .. khi xài phải chỉnh lại màu nếu ko sẽ bị lệch màu khi xài NTSC (thường ngày) ..etc

Nói chung con này okay, bề mặt máy mát (bios locked ko cho unlock CPU, no OC =>mát)
nếu chỉ dùng bình dân ko tweak nhiều thì build con ATI Firepro 7820m cho nó đỡ tiền
còn xài chuyên nghiệp chơi luôn FX3800m (con này xài ngốn 100w)

RAM cũng là điểm mạnh của m6500 bo mạch mới (xài usb 3.0) nó hổ trợ tới 32GB RAM
(khi tháo máy ra chỉ thấy 2 khe, 2 khe kia nằm sâu bên trong phải rã máy ra mới lắp thêm đc)

Khi mua chú ý con M6500 có 2 phiên bản : silver (thông dụng) và covet (bản đặc biệt đắt hơn 1 tí, nhìn màu đỏ cam đẹp hơn nhiều,

p.s : Nếu có đk bác thử tham khảo con HP ELITEBOOK 8740w nó đang khuyến mãi thì phải.
nó superior hơn con M6500 ở nhiều chỗ :
màn hình RGB LED 10bits màu => hơn 1 tỉ màu đẹp hơn m6500 nhiều,
có cả option card QFX 5000m và QFX 3800m

nếu ko gấp thì nên chờ 1 thời gian .. vì theo cá nhân mình hiện tại dòng workstation hiện tại vẫn chưa có update CPU mới Sandy Bridge (i7 thế hệ 2)
i7 thế hệ cũ yếu và nóng (trừ 920xm và 940xm)

HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước
M6500 7tr alo 0933448955 phattrienphatdat.vn
HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước
M4500 15" 6Tr ko ngon bằng M6500 alo 0933448955 phattrienphatdat.vn