Tư vấn chọn mua laptop. Nên mua Dell hay HP ?

Mình cần một cái Laptop để sử dụng. Mình có nghe mấy đứa bên IT khuyên nên mua Dell hoặc HP và phần đông tụi nó xài HP.

Nhưng khi hỏi mấy đứa bạn bên Mỹ thì tụi nó kêu HP mua về lúc đầu thì ok nhưng chỉ vài tháng sau là bắt đầu có những trục trặc (auto-reset, loa rè, treo máy... ), tụi nó còn phán 1 câu "HP Laptop is Crap" nghe hết hồn vì trước giờ mình cứ tưởng HP là tốt. Tụi bạn bên USA còn khuyên mình nên mua MacBook hoặc là mấy máy của Dell, Asus. Giữa 2 luồng thông tin trái chiều thì mình nên chọn hãng nào để gửi gắm đây?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Theo tôi, một nhà sản xuất thường đưa ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau như: dòng giải trí, đồ hoạ.. Tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn dòng sản phẩm tuỳ thích, Tuy nhiên nên chọn những sản phẩm tương đối mới như CPU core ix, DDram III, card màn hình rời thì càng tốt. MacBook là dòng sản phẩm cao cấp nên giá cao, không chạy trên nền Windows nên nếu bạn là người mê tìm hiểu phần mềm thì đây không là lựa chọn tốt! Chúc bạn thành công!

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Mình và 1 số ng bạn của mình đang dùng Dell, mình dùng được gần 1 năm rồi mà chưa thấy hỏng hóc gì cả. Máy chạy êm, không quá nóng, pin khá trâu bò, ngoài ra bạn có thể tập thể dục vì máy khá nặng :)). Mình chọn Dell 1545 vì kết màn 15.6''. Cấu hình Chip T6600/2Gb Ram/HDD 320Gb/GMA 4500MHD ( winxp share 1Gb ) với giá 13.2tr. Bữa nọ đứa bạn mình cũng dùng cái máy giống mình cơ mà có card màn hình rời, máy nó bị xe bus cán qua mà hok nát, thay cái màn hình lại chạy tiếp :)) Mình nghĩ bạn nên tham khảo dùng Dell. Chúc may mắn.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Không nên mua Apple vì giá quá cao. Nếu bạn không quá câu nệ đến hình thức thì bạn nên mua Lenovo dòng Thinkpad. Bạn có thể chọn Dell hoặc Sony Vaio nếu muốn có hình thức tốt. Nếu muốn cấu hình cao mà giá rẻ có thể chọn Asus 3 hãng máy Lenovo, Dell và Sony Vaio là mình khuyên bạn nên mua để có chất lượng tốt và hiệu năng sử dụng cao, chú ý Lenovo chỉ mua dòng Thinkpad, Dell tránh mua dòng Inspiron, Sony tránh mua dòng bình dân vì dòng này chạy rất chán.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Tuỳ theo mục đích mình sử dụng và số $ có trong túi thôi bạn à. Bạn là lập trình viên hoặc liên quan đến công nghệ, cần phải chạy nhiều chương trình trong khi làm việc, tìm hiểu thì DELL,LENOVO là sự lựa chọn tốt. Thiết kế kiểu laptop này tỏa nhiệt sang hai bên nên không nóng máy lắm(HP tản nhiệt phía dưới nên nóng hơn rất nhiều, thường phải có quạt đặt dưới). Bạn là người làm việc về đồ họa hoặc cần một kiểu dáng đẹp, sang trọng, cá tính(style) thì MAC là một sự lựa chọn tốt ( MAC khá đắt, vì thế nên mấy anh chị trong cửa hàng rất thích tư vấn mua máy này). HP là một sự lựa chọn không tồi, thiết kế kiểu dáng HP rất bắt mắt, lớp vỏ bên ngoài bóng đẹp, tuy nhiên thường tỏa nhiều nhiệt khi làm việc lâu hoặc chạy nhiều chương trình. Tôi là một lập trình viên đã và đang dùng HP, tuy so với cùng cấu hình thì có mắc hơn so với DELL, LENOVO... nhưng trông đẹp , và thực tế là tôi chưa phải mang máy đi bảo hành hay sửa chữa gì trong suốt gần 2 năm mua máy(mà công việc của tôi trung bình ngày nào cũng >= 8 tiếng bật máy). Còn một yếu tố quan trọng nữa là mua máy chính hãng thì tốt, chứ máy đểu bị các cửa hàng phân phối "thịt luộc" 1 ít rồi thì đảm bảo không sớm thì muộn ta mang đi bảo hành:D.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Việc chọn mua laptop thì bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng của bạn và có thể là sở thích (kiểu dáng thời trang, nổi bật...) chẳng hạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì bạn nên ước lượng cho mọi người một khoản tiền mà bạn dự định bỏ ra để mua laptop thì sẽ dễ dàng hơn. Mình đưa ra cho bạn một số tiêu chí thế này để bạn lựa chọn nhé: - Công nghệ mới: nên chọn công nghệ mới: Core i5 hoặc i7 tránh bị lỗi thời sớm - Mục đích công việc: thiết kế đồ hoạ hay là làm việc văn phòng, có cần card rời hay không?... - Túi tiền của bạn. -... Bạn đưa ra giá tiền đi, mình sẽ chọn giúp bạn. Chào bạn.

djshg
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi, MacBook chạy W7 hình như không tốt đâu ( tỏa nhiệt nhiều khi chạy các ứng dụng đồ họa 102oC). Mình cần 1 máy vừa học vừa chơi game được ( hơi nặng ), mình cũng đang học qua lớp đồ họa và mình cũng thích kiểu máy nhìn đẹp mắt trong đó Envy và MacPro thì mình cũng đang cân nhắc. MacPro mới thì tỏa nhiều nhiệt như các bạn đã biết còn Envy cũng không khá hơn là bao ( lỗi TouchPad , treo máy thường xuyên và " hot " không kém thằng Mac ). Vì mình ở trên trường cả ngày nên PC dù mạnh nhưng mình cũng làm biếng đụng vào. Cấu hình đề nghị của mình vậy nè: + CPU : Dòng Core i , 2 Cores, 4MB, L3 Caches + Graphic : 512Mb ( 1Gb Cũng được ) , vừa onboard vừa rời càng tốt. + Ram : 4Gb ( có thể nâng thêm sau này ) + Không gặp hay ít xảy ra hỏng hóc với máy và mình không muốn chiên trứng với cái lap ^_^