Mọi người tư vấn giúp mua laptop dưới 15 triệu ?

Mình đang có nhu cầu mua laptop nhưng ko rành cho lắm, mọi người có thể tư vấn mình với:
- Giá: 15tr (Có thể hơn chút ít, ít hơn thì càng tốt )
- Mục đích sử dụng: Mình chủ yếu dùng lướt nét, vi tính văn phòng & vẽ auto cad, xem film HD. Chơi các game đơn giản. Mình để phòng dùng thay máy bàn (vì diện tích phòng bé) nên ít di chuyển.
- Yêu cầu:
Máy mát, chạy bền và ổn định, cấu hình như sau:
+ Core I3 hoặc I5
+ Ổ cứng 320G
+ RAM 3G-4G
+ Màn hình: vì dùng giải trí nhiều nên thích màn hình to, tối thiểu 15 inch, Led thì càng tốt.
+ Card màn hình: ko cần card rời, miễn sao xem film HD và vẽ Cad tốt.
+ "Có ngoại hình là một lợi thế"
-Thương hiệu: Mình đang phân vân Dell, Asus và Vaio.

Hiện nay mình ngắm con này
SONY VAIO VPC-EB32EG (em này hơn khả năg khoảng 2tr nên cũng hơi nhát tay , nhưng kết nên vẫn có thể cố cho máu) cấu hình:
* CPU: Intel Core i3-370M (2x 2.4GHz,FSB 1066/ 3MB Cache)
* RAM: 4GB DDR3
* HDD: 320GB SATA
* ODD: DVD-RW
* Graphics: Intel Media Accelerator HD
* Display: 15.5" Wide (WXGA 1366 x 768)
* Network: 802.11b/g/n, WLAN, Bluetooth
* Other Card Reader, Webcam, HDMI, eSATA
* Battery: 6 Cell
* Weight: 2.5kg
* OS: Win 7 Home premium (64bit)
* Bảo Hành 12 Tháng.
* Carry Bag
Mọi người tư vấn giúp em có nên mua con vaio này không, và các dòng máy Dell và Asus phù hợp với các yêu cầu trên. Thanks all

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Tầm giá tiền đó của bác và các tiêu chí bác đưa ra thì em có chút góp ý thế này:
1/ Dell :Không mát,cấu hình cao hình thức đẹp thì có Dell Inspiron nhưng chất lượng trung bình,Dell Vostro cấu hình ko cao bằng Inspiron nhưng ổn định và bền nhỉnh hơn.

2/ Sony EB:Mát,đẹp nhưng giá cao và là dòng chất lượng trung bình của Sony,bền hay ko thì hên xui.

3/ Asus: Đến h anh em trên VOZ chưa có phàn nàn gì cả về mát,bền và ngoại hình của các dòng máy ASUS,giá cả chấp nhận đc so với Sony.

Túm lại là với giá cả của bác đưa ra khó chọn con có chất lượng,bền bỉ đúng nghĩa của các dòng máy business cao cấp được, vì tầm này chỉ chọn dc các con dòng bình dân của các hãng thôi, bền hay ko thì do cách bác sử dùng và độ may mắn của bác nữa hehe.
Chúc bác chọn như ý nhé.
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Giới thiệu với bác em Dell và em Toshiba này nhé. Độ bền thì chắc là ngang cơ nhau, em Toshiba có win bản quyền còn em Dell thì ko, đẹp thì cá nhân mình thấy em Toshiba đẹp hơn, loa thì em Dell hay hơn.
Còn Asus thì mình thấy 14" ở tầm đó nhiều lựa chọn hơn bác ạ.

DELL Inspiron 15R Core i3 370M
Giá: 13 999 000 VND

Bộ xử lý: Intel Core i3 370M (2.4 GHz, 3 MB L3 Cache, Bus 1066 MHz)

RAM: 4 GB DDR3 Bus 1333 Mhz

Ổ đĩa cứng: 320 GB SATA

Card màn hình: Intel HD

Màn hình: LCD 15.6" WXGA LED (1366x768) gương

Ổ đĩa quang: DVD+/-RW SuperMulti with Double Layer

Camera: 1.3 Mega Pixel

Wireless: N card / with Dell Bluetooth

Pin: 6 cells

Màu sắc: Đen đặc trưng

Hệ điều hành: Option ---> Free setup Windows 7

Hàng Brand new 100%, Bảo hành 12 tháng + Miễn phí cài đặt phần mềm

Toshiba L505 Core i3/Ram 4GB
Giá: 13 900 000 VND

Processor: Intel Core i3-330M (2.13Ghz 3M L2 Cache Bus 1066 Mhz)
Memory: 4GB DDR3 Dual DDR Memory @1066Mhz
Hard Drive: 320G Serial ATA Hard Drive
Optical Drive: 8X DVD+/-R/RW with Double Layer Support ----Burns Both CDs and DVDs
Battery: 6-cell lithium-ion battery
Video: Intel GMA HD
LCD: 15.6" TrueBrite. Black Color
Resolution: WXGA (1366x768)+ Camera
Wireless: intel Wireless N Card +

Brand new 100%,sealed, AMERICAN TOSHIBA, Import from USA

Giá 13.900.000 VND

• Warranty: 1 year toàn cầu , nhập khẩu trực tiếp từ USA

Chúc bạn chọn được chiếc Lap như ý