Theo các bác nên mua máy Made in USA hay là máy Made in China nhập USA??

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy Made in USA bung máy ra đồ ở trong cũng toàn Made in China ko chứ gì!Chẳng qua 1 số hàng đề chữ Made in USA dễ thu hút khách hàng hơn!Thân

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Hết 80 % lappy là lắp ráp từ các nhà máy ở Thuợng Hải và Thẩm Quyến nên giờ bảo kiếm con lappy made in not in china hơi bị khó à nha, trừ khi mua dòng sony 1 số có ráp tại us và mua lappy nội địa của japan

quan trọng là mua máy xuất cho thị truờng nào và thời gian bảo hành là bao nhiêu lâu

chưa chắc 1 con sony made in usa bảo hành 1 năm mà nồi đồng cối đá bằng 1 con thinkpad made in china bảo hành 3 năm à.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Giờ thì Made in USA thực ra là Assembled in USD, nó thực ra là 1 dạng hàng chỉ còn đóng gói ở US chứ ko phải hoàn toàn là Made in ( hiểu nghĩa Made in nó cao hơn nghĩa Assembled ). Do vậy Made in ở đâu giờ chỉ là 1 phạm trù chung chung vì hầu hết các công ty, tập đoàn đa quốc gia đều lựa chọn các thị trường đang phát triển để đặt nhà máy, xưởng sản xuất nhằm tận dụng nguồn nhân lựa giá rẻ và sự liên kết tối đa ( vì tập đoàn nào cũng đổ về đây sản xuất tạo lên 1 mạng lưới đan chéo hỗ trợ nhau ).

Nên quan trọng theo ý chủ theard thì mình thấy là ko có gì khác biệt giữa 2 phạm trù này nếu cùng 1 mặt hàng xuất cho 1 thị trường. ( ở đây là Made in China xuất Us và Made in US nhưng linh kiện thì Made in China )

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Nói chung là tất cả các hãng laptop bây giờ đều đặt hàng các nhà máy sx linh kiện máy tính để sx nên một con laptop. Như main thì đặt hàng foxconn, ram thì Hynix, samsung, Màn hình thì LG, samsung..... Còn chủ yếu là design và lắp ráp vào thôi chứ nó có tự sản xuất nữa đâu. Mấy con dell mà giờ sx tại US thì giá phải đội gấp rưỡi bây giờ ấy chứ .

Nên có ghi made in ở đâu thì nó cũng như nhau thôi