Nên mua laptop của Sony hay HP ?

Mình định mua một laptop khoảng 18 triệu, nhu cầu chủ yếu đọc tài liệu, lướt web, thi thoảng có một chút đồ hoạ. Mình đang phân vân giữa Sony và HP. Nhờ các bạn tư vấn giúp.

1. Nên mua Sony hay HP?

2. Nếu mua Sony, mình không biết nên mua của Sony Việt Nam hay mua hàng xách tay. Cụ thể, của Sony Việt nam có dòng EA22EG Core i3-350, Ram 2G DDR3, Intel Graphics Media Accelerator HD 14 inch, giá 17,99 triệu. Hàng xách tay mua ở một số cửa hàng có EA21FX Core i3-350, RAM 4G DDR3, Intel HD graphics (Intel GMA HD), 14 inch, giá khoảng 18 triệu.

3. Mua hàng xách tay tại các cửa hàng liệu có đảm bảo chất lượng không nếu có chế độ bảo hành 12 tháng tại cửa hàng đó?

Vậy nhờ các bạn tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Sony chắc rùi ! mình nghĩ là vậy ! mình xài vaio nw 130j cách đây 1 năm thuế nữa là 19 triệu,card màn hình rời,mình nghĩ là core i3 chay kha nhanh,nhưng mình thấy card share nên cung không thiz cho lắm !!! nói chung sau một thời gian xài sony,mình có nhận xét : + thiết kế đẹp,đơn giản, mà sang trọng + ổn định,máy chưa gặp trục trặc nào cả + nhiệt độ máy thấp ( mình xài card rời đó nhé ),cùng 1 cấu hình, DELL nóng hơn máy SONY 15 độ,HP thì khỏi nói,siêu nóng :)) Nói chung,xài hàng sony,bạn sẽ không hối tiếc,chắc chắn là như vậy,sony mình nghị hơn các dòng máy hiện giờ,có chăng,thì cũng chỉ thua MACBOOK về thiết kế !!!

mùa đông
Trả lời 14 năm trước
VAIO la so mot! (Mr. Ha)

ban nen chon VAIO vi tam ay tien thi co the mua duoc VAIO roi, chat luong cua hang nay thi chac minh khong can phai noi nua, voi lai nhu cau cua ban nhu the la khong doi hoi cau hinh phai cao nen cu mua VAIO dung cho no ben> Neu ban thien ve cau hinh cao thi ban nen chon HP nhung dong Pavilion nhe.
Nen mua VAIO tai Viet Nam ban ah, theo minh biet thi VAIO chua bao hanh toan cau, cho nen neu mua hang xach tay ma hong hoc thi chi phi sua o VN khong he re dau!
Than

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Sony xài ổn định. (Huy)

mua sony di ban hang sony sai on dinh, phan cung it truc trac cac ban minh mua hp , sau 1 time kiem tra may thi ko bang sony dau ban cung co y dinh nghiem ve sony hon rui con j. dua ra vd ve sony con hp thi van chua lua dc dong nao ma. neu mua dc hang xach tay cho uy tin thi cu mua. than

hoa lan
Trả lời 14 năm trước
Bạn thiên về Sony rồi. (Vie)

Mình thấy hình như bạn có ý thiên về sony rùi , nói chung là hồi mua lap mình cũng giống bạn ,về sau mình chọn sony vaio, thực ra thì đồ điện tử lúc nào cũng có rủi ro nên mình ko dám nói là hàng nào tốt hơn hàng nào ,mình chọn vaio đơn giản vì nó là 1 thương hiệu, với lại mình thích đẳng cấp của vaio hơn ! thế thui!

hehehehe
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mua Sony Vaio. (Squirrel)

Bạn nên mua Sony Vaio. Tôi đã dùng nhiều loại laptop của IBM, Compaq, Toshiba, HP và Vaio trong hơn 10 năm qua và thấy Vaio bền bỉ và ổn định hơn cả. "Lỗi" của Sony là làm ra những thứ tốt quá thành ra giá hơi cao! Không nên mua hàng xách tay nếu không có nguồn thực sự tin cậy. Hàng của Sony Vietnam có bảo hành, và quan trọng là hàng mới 100%, cả máy và các linh kiện, phụ kiện. Chúc bạn happy với chiếc máy tính mới!

mua he
Trả lời 14 năm trước
Tuy ban. (hai)

với số tiền mà bạn nói thì mình khuyên ban nên chon HP. còn nếu bạn muốn chọn sony thì bạn phải bỏ thêm tiên rui, vì sony rát mắc và bạn chon sony thì nên chon dòng SR, CW hoặc dòng S máy chạy rất ổn định và tốt nó khoảng từ 22-31t đó bạn, cong ty minh đa số là sài sony, mình cũng góp ý bạn zay thoi tuy nhé

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước
Ưu tiên máy bền đẹp thì số một là Macbook.

Nói thật ưu tiên máy tính bền đẹp, mạn mẽ thì số 1 là Macbook, tiếp theo là Sony. Nếu đủ tiền thì cứ Sony mà chọn. Nếu mua hàng xách tay tốt hơn hết bác nhờ người ở nước ngoài mua mang về cho. Còn không cứ làm con của Sony Việt Nam. Em là em không tin mấy ông bán hàng ở VN lắm.(xin lỗi nếu vô ý xúc phạm đến ai đó!) EM đang ở TQ và thấy giá máy tính bên này đắt hơn ở VN mặc dù hàng ở VN đều thấy ghi made in China. Khó hiểu!

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Nên chọn Sony.

Với tôi đã dùng Hp và đã tham khảo cùng các tay chuyên nghiệp, thì đã không có ai đồng ý dùng HP mà nói đến HP 1 cái là: bỏ ngay ý định nhé, hay lỗi và luôn có vấn đề với nó, Và nên chọn SONY luôn. Không quảng cáo cho Sony nhé.

mùa thu
Trả lời 14 năm trước
Theo mình, Sony Vaio. (Phu)

Theo mình thì với số tiền trên bạn nên chọn Sony Vaio:
-Ở tầm tiền đó có rất nhiều máy đẹp, cấu hình tốt cho bạn chọn.
-Máy Sony nói chung thiết kế đẹp, rất thời trang,Đẳng cấp.
-Mua tại các công ty chuyên nhập khẩu từ nước ngoài,không mua hàng xách tay.

Vũ Thành
Trả lời 14 năm trước

1. Về vụ mua HP or Vaio thì em cũng vote cho Vaio

2. Hàng Sony thì hàng Việt Nam hay nhập khẩu thì chất lượng cũng như nhau thui bạn ah. Bạn cứ soi xem thích con nào thì múc thui. Hàng nào thì cũng có rủi ro, bạn có mua hàng Vaio hãng thì cũng giống như Vaio nhập khẩu thui, có điều, mẫu mã thì bị giới hạn, và giá thì cũng không tốt như hàng nhập khẩu đâu. Hàng Vaio 2010 có cùng 1 kiểu thiết kế bàn phím lệch về bên trái, máy 14" thì đắt hơn máy 15", mỗi nước thì có 1 dòng máy khác nhau, và giá thì do nhà phân phối từng vùng bán, nên sẽ ko có chuyện có 2 con máy giống nhau ở Mỹ và ở Việt Nam để bạn so sánh giá đâu. Vậy nên, bạn cứ shopping và chọn lấy 1 em cho riêng mình thui.

3. Về bảo hành:

+ Hàng Vaio thì không bảo hành toàn cầu.

+ Linh kiện máy tính thay thế khi máy có hỏng hóc thì đều nhập từ Trung Quốc cả.

+ Về mặt kỹ thuật thì kỹ thuật viên của hãng (nhà phân phối tại Việt Nam) thì cũng ngang ngửa các công ty bán hàng nhập khẩu thôi. Cái này check rất dễ :D

+ Thời gian bảo hành: Mua tại các công ty bán lap nhập khẩu thì nhanh hơn đóa bạn ah, vì họ phải kinh doanh dựa trên uy tín của mình, nên rất chú ý đến phần sau bán hàng.

Về việc chọn mua máy nào, mình đề xuất với bạn 2 em này để bạn tham khảo:

+ Sony Vaio EB24FX/WI : 16.685.000 VNĐ - http://www.vietapps.com/shop/laptop/content/1551-sony-vaio-eb24fxwi.html

Bộ vi xử lý (CPU): Intel(R) Core(TM) i3 350M (2.26 Ghz, 3 MB L2, 1066 Mhz FSB)
Bộ nhớ trong (RAM): 4 GB DDR3 (2x2GB)
Ổ cứng (HDD): 500 GB SATA2 5400RPM
Đồ họa (VGA): Intel(R) HD Graphics - up to 1.7 GB VRAM shared
Màn hình (LCD): 15.5'' WXGA (1366x768 - HD-Ready) - XBRITE-ECO™ Technology

+Sony Vaio CW21FX/W: 18.495.000 VNĐ - http://www.vietapps.com/shop/laptop/content/653-sony-vaio-cw21fxw.html

  • Bộ xử lý (BXL): Intel(R) Core(TM) i3 330M (2.13 Ghz, 3 MB L2, 1066 Mhz FSB)
  • Bộ nhớ (RAM): 4 GB DDR3
  • Ổ cứng (HDD): 500 GB SATA2 5400RPM
  • Đồ họa (VGA): NVIDIA(R) GeForce 310M - 256 MB VRAM
  • Màn hình: 14.1'' WXGA (1366x768 - HD-Ready) - XBRITE-ECO™ Technology