Nên chọn chỉ laptop hay cả desktop + laptop ?

Chào tất cả các bạn. Mình có một vấn đề đang suy nghĩ nên cần sự tư vấn giúp đỡ của các bạn trong forums này. Vấn đề mình cần sự tư vấn của các bạn là: Bây giờ mình sắp sửa đi làm, công việc đòi hỏi mình sẽ cần 1 máy laptop. Ngoài công việc ra thì mình sử dụng máy tính rất nhiều, thời gian sử dụng một ngày có khi lên đến 18/24h mỗi ngày.Mình đang băn khoăn giữa 2 lựa chọn:
I/ Đầu tư một con laptop thật tốt, bền với tầm tiền max là 20 triệu vừa làm việc ( các phần mềm kỹ thuật như AutoCAD và văn phòng) vừa giải trí (lướt net, nghe nhạc lossless và xem film HD)
II/. Mua một con laptop vừa phải chỉ sử dụng để làm việc khi đi làm ban ngày, đi công tác hay đi xa với tầm tiền max là 11,12 triệu.
Còn mua 1 máy tính bàn để ở nhà dùng khi làm việc tại nhà và giải trí : lướt net, nghe nhạc lossless, xem HD với tầm tiền 8-10 triệu.

Mình xưa giờ vẫn đang xài desktop, chưa mua 1 laptop nào cả và mình nghĩ laptop có độ bền ( khả năng làm việc trong thời gian dài) sẽ không bằng và cũng hay hư hòng lặt vặt hơn desktop ko biết là có đúng ko? Yêu cầu của mình khi sử dụng mày tính là: đáp ứng được khả năng làm việc 20/24h mỗi ngày với các chức năng mình hay sử dụng như trên. Vậy theo các bạn thì mình nên chọn lựa thế nào để đạt được hiệu quả sử dụng cao mà máy tính chạy bền bỉ trong thời gian dài. Lựa chọn nào kinh tế hơn mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của mình. Mong là sẽ nhận được những góp ý chân thành của các bạn trong forums. Mình xin cảm ơn trước mọi người.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

CAD mà 8tr 1 cái desk thì có đuối quá ko bác, em thì em chơi tất cả vào desk, mua 1 con smartphone sắp xếp công việc còn đến công ty thì dùng máy công ty, nếu đi xa, di chuyển nhiều thì cứ lap thôi, kiếm con Thinkpad nào CPU cao cao 1 chút là chuẩn.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Theo ý kiến cá nhân thì nên mua 1 cái Lap thật bền, mọi công việc của mình làm trên 1 chỗ nó vẫn thuận tiện hơn.

Sau 2-3 năm thì thay 1 cái , mọi dữ liệu mình chuyển qua cái mới luôn, vừa tiện, vừa cải thiện được cuộc sống công nghệ của mình.

Chứ 1 cái Lap mà xài 5-6 năm thì chán lắm bác ạ.

Dell Online
Trả lời 2 năm trước
bạn tham khảo trang này nhé https://dellonline.vn/