Xin mấy bác hướng dẫn mua laptop dell ở Malaysia ?

Em xin chào các bác!
Em đang muốn kiếm 1 con dell 17 inch tiện cho làm việc. Em gặp rắc rối là cấu hình ưng ý thì chỉ có đi đặt ở nước ngoài mới có. Em muốn qua Malay mua nhưng ko biết thế nào vì em ko quen bất cứ ai bên đó. Một số người quen thì lại ngại ko muốn giúp. Em thể nhờ được ai cả. Bác nào đã mua ở Malay thì xin cho em vài lời khuyên em chân thành cảm ơn. Có một số chi tiết em muốn hỏi mấy bác, mong nhận được sự hồi đáp của các bác.
1. Em phải khai báo thế nào với Hải quan để có thể xách laptop về Việt Nam.
2. Nếu qua Malay rồi thì mình sẽ ghi địa chỉ nào để có thể lây được máy vì em nghe nói DELL chỉ nhận đặt online.
3. Mình nên đặt hàng trước từ việt nam hay qua bên đó mới đặt ạ. Em có thẻ VISA có thể thanh toán quôc tế.
Mong mấy bác giúp đỡ , em chân thành cám ơn các bác

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

1. Bác đừng khai báo gì cả,cho máy tính vào túi và xách tay qua cửa hải quan,thế thôi.Tuyệt đối không để trong hộp.Lý do là : máy 2nd bác cầm theo người để dùng không bị đánh thuế.Về lý thuyết,khi bác mang máy ra nước ngoài bác sẽ khai báo trong tờ khai xuất cảnh là có mang máy tính,nên khi bác nhập cảnh trở lại được mang về.Nhưng chả có ông hải quan nào quan tâm bác đâu.Nên bác cứ cho vào túi và xách tay về,coi như máy mình đang dùng.
2. Dell bác mua các đại lý vẫn có thể được,không cần online gì cả.Mà bác đừng mua online,rất lằng nhằng đối với những người Việt Nam.Ở Malaysia có trung tâm chuyên bán đồ điện tử(em quên mất tên rôi:p ),bác hỏi hướng dẫn viên hoặc các bác trong HH là được.Theo em bác nên đến tận nơi mà xem,có rất nhiều sự lựa chọn,và mình được tận tay tận mắt nhìn ngó máy thì mua nó đỡ hối hận.
3. Trường hợp bác nhất quyết mua online thì bác đặt ở đâu cũng thế(online mà).Cái chính là bác có xác định được điểm giao hàng ở đâu không.

À còn điều quan trọng nhất xin nhắc bác dù không hiểu bác có biết không.
KHÔNG ĐỂ MÁY TÍNH,ĐIỆN THOẠI,TIỀN BẠC HAY NHỮNG THỨ CÓ GIÁ TRỊ TRONG HÀNH LÝ GỬI vì nếu không rất có thể món đồ đó của bác sẽ được các nhân viên sân bay ở vn mua với giá tối đa 20usd/1kg mà bác không làm gì được

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Nên mua online, luôn có khuyến mãi.

1. Với Hải quan Việt Nam, nếu mang nguyên box thì sẽ bị hỏi, còn không đeo túi thì thoải mái, máy cũ dùng rồi mà.

2. Địa chỉ khách sạn cũng được, nhưng phải có, sẽ yêu cầu confirm trong Order của bạn.
Thời gian giao hàng là 5 - 7 working days kể từ ngày nhận được tiền.

3. Credit card thì "If you have provided us with valid credit card details, your credit card will be charged almost immediately and your order will then go into production."

Còn an toàn thì có thể làm 1 cái cheque, gọi nó đến lấy, xong rồi thì nó sẽ mang hàng đến giao tại chính địa chỉ mà nó đã collect cheque.

Chúc bác sớm mua được máy ngon.