Giảm cân ra sao để hiệu quả?

Hồ Thị Lệ Hằng - ban theo y/c KH
Trả lời 13 năm trước

Bạn luôn ước ao được sở hữu một thân hình chữ S hoàn hảo như những ngôi sao toả sáng trên thảm đỏ, nhưng không phải ai cũng từng trải qua một đợt giảm cân siêu tốc với chế độ ăn kiêng và tập luyện hà khắc.

1. Tập thể dục quan trọng là chất lượng

Đi bộ xung quanh khu phố mỗi đêm trong một thời gian dài không phải là không thú vị, nhưng nó sẽ không giúp bạn giảm 10-20 cân trong 1 năm. Bạn phải điều chỉnh nhịp tim của mình cùng với bước đi ít nhất 20-30 phút mỗi ngày để loại bỏ lượng năng lượng dư thừa. Bạn có thể đến những phòng tập thể dục có máy tập đo nhịp tim hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tính cho bạn. Chạy, tập võ hay yoga để giữ form người và sức khỏe luôn ổn định. Thêm nữa là tập thể dục buổi sáng sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất cho cả ngày dài, nghĩa là cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn mà không cần quá vất vả đến khi đi làm về mới lao vào tập luyện.

2. Dùng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân

Hiện nay, chị em có thể không cần phải vất vả mướt mồ hôi với những bài thể dục, không sợ tốn thời gian để đến các phòng gym mà vẫn có thể giảm cân hiệu quả. Điều kỳ diệu này hoàn toàn khả thi vì bạn đã có sự trợ giúp của sản phẩm giảm cân chiết xuất 100% từ thảo dược - Viên nang phục linhLISHOUdoCông ty cổ phần thiết bị y tế Phú Hảiđộc quyền phân phối.

Viên nang phục linh LISHOU sẽ khiến bạn giảm cân một cách thoải mái và an tâm nhất bởi thành phần thảo dược là Phục Linh. Phục linh được phân bố tự nhiên ở trung quốc, nhật bản và các vùng viễn đông liên bang nga, ở Việt Nam có mặt ở Hà Giang, Thanh Hoá, Lâm Đồng, Gia Lai.

Từ nấm Phục Linh các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất viên nang Phục Linh dưới dạng thực phẩm chức năng có tác dụng giải độc,lợi tiểu, tiêu huỷ mỡ thừa, giảm bớt sự hấp thu calo vào cơ thể, đồng thời lượng mỡ dư thừa sẽ chuyển hoá thành dạng năng lượng làm cơ thể giảm cảm giác thèm ăn mà không ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết bình thường của cơ thể, do đó đạt đến sự giảm béo một cách khoa học. hiệu quả ngay sau 2 tuần sử dụng.

Tiện lợi trong quá trình sử dụng, chỉ cần uống 1 viên duy nhất trước hoặc sau bữa ăn sáng. Ngoài ra sản phẩm không gây nổi mụn hay chùng da, trong sản phẩm có chứa thành phần lá Sen làm mát gan, lợi tiểu và nhiều thành phần khác có lợi cho sức khoẻ.

Do đó, đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn giảm cân an toàn dễ sử dụng, không đòi hỏi người dùng phải duy trì chế độ kiêng khem mà vẫn giảm cân như ý và cho kết quả tốt nhất. Thông thường sau khi dùng một tháng có thể giảm từ 3-6 kg tuỳ theo cơ địa của mỗi người.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm giảm cân LISHOU tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

3. Cung cấp hoa quả và rau xanh

Hoa quả và rau xanh là những thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết hơn là calo, vì thế chúng luôn được đặt là phần ăn nhiều của tháp dinh dưỡng. Một nghiên cứu từ đại học Florida đã chứng minh một cốc nước bưởi đỏ cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn là thịt và những loại nước hoa quả tổng hợp nước táo, dứa, nho và mận.

4. Tăng cường chất xơ

Các loại thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm trái cây và rau quả, sẽ giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Ví dụ như măng tây rất được các sao ưa thích bởi chúng có tác dụng lợi tiểu, rất quan trọng trước khi các sự kiện lớn xảy ra.

5. Thực phẩm họ đậu trắng

Bạn luôn nghĩ nhưng thực phẩm giàu carbohydrates là nên kiêng hoàn toàn với người ăn kiêng, nhưng thực tế nếu ăn vừa phải thì carbohydrates lại là chất quan trọng và cần thiết nhất cho sức khỏe. Bạn nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như bột mì, gạo nâu, bột yến mạnh và các loại ngũ cốc màu trắng như gạo trắng, khoai tây trắng hoặc ngũ cốc tinh chế. Ngũ cốc nguyên chất là tốt nhất cho cơ thể bạn, và chúng còn chứa chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

6. Kiểm soát bản thân mình

Hầu hết chúng ta thường rất khó kiểm soát bản thân trong những ngày ăn kiêng khắc nghiệt, và tốt nhất là bạn đừng ăn ít đi lượng thức ăn, mà chỉ ăn ít đi lượng calo bạn thường cung cấp cho cơ thể. Những ngôi sao sáng Hollywood đều nhận thức được việc cần kiểm soát bản thân trong việc cung cấp calo cho cơ thể, và như thế có nghĩa là công cuộc ăn kiêng của bạn đã thành công rực rỡ.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Theo lời khuyên của bác sĩ Monroe Rosenthal, giám đốc Y khoa Chương trình nghiên cứu Chống thừa cân ở Santa Monica, California, Mỹ, ngoài yoga còn có 5 cách giảm cân dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

1. Bơi lội: Môn thể thao lý tưởng giúp cơ thể có được sự cân đối hoàn hảo bên cạnh việc tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền của cơ, khớp cổ, vai, hông và các chi. Đặc biệt bơi lội giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy năng lượng, yếu tố cơ bản giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, cụ thể 1 giờ bơi cơ thể giải phóng lượng calo tương đương 6 giờ chạy bộ.

2. Leo cầu thang: Thay vì đi thang máy hay thang cuốn, bạn cố gắng… cuốc bộ bởi nó không chỉ giúp đôi chân bạn vững chãi, săn chắc mà còn giúp đốt cháy năng lượng ở dạng mỡ hiệu quả. Đặc biệt nếu bạn là nhân viên văn phòng hãy tranh thủ leo cầu thang 15 phút/ngày bởi nó bằng cả giờ miệt mài tập thể dục.

5 cach giam can hieu qua nhanh chong

3. Đi bộ: Hầu như không có bài thể dục nào dễ dàng hơn đi bộ, tuy nhiên bạn nên phân biệt giữa đi bộ (nhanh hơn đi bình thường) và tản bộ. Tốt hơn cả là sải nhanh hoặc đi bộ lên dốc kết hợp hít thở đều. Nửa giờ đi bộ nhanh giúp cơ thể tiêu hao hoàn toàn 180 kilo calo năng lượng.

4. Đạp xe: Nếu được, thay vì đến cơ quan bằng xe máy hay xe bus, bạn nên vừa đạp xe vừa thư giãn bởi chỉ cần 30 phút đạp xe mỗi ngày, bạn đã tiêu hao từ 200 – 400 kilo calo năng lượng thừa.

5. Nhảy dây: Là bài tập toàn thân khá hoàn hảo không chỉ giúp cơ chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng. Nếu bạn có vòng 2 quá khổ thì nhảy dây là giải pháp tập luyện tốt nhất.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân chính của tăng cân là quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp, khiến cơ thể đốt cháy ít calorie hơn, mỡ tích tụ nhiều hơn. Dựa trên điều này, khoa học đã tổng kết ra các cách hiệu quả sau giúp bạn giảm béo.

1. Uống vài tách trà xanh

Trong nghiên cứu mới đây, người ta đã thấy rằng những ai dùng bổ sung viên chiết xuất từ trà xanh sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn mỗi ngày.

Nguyên nhân là trà xanh tăng cường sinh nhiệt, quá trình trong đó cơ thể đốt cháy calorie.

Viên chiết xuất tương đương 1-2 tách trà. Bởi thế nếu muốn giảm cân, bạn đừng quên uống trà mỗi ngày nhé.

2. “Luôn chân luôn tay”

Trong một nghiên cứu năm 1999, người ta đã tìm ra rằng tổng thể tất cả những hoạt động rất nhỏ như gõ nhịp chân, bắt chéo gối hay di chuyển khi ngồi trên ghế có thể đốt cháy một lượng kha khá calorie.

16 người tình nguyện tham gia nghiên cứu đồng ý nạp thêm 1.000 calorie mỗi ngày và “kiêng” tập thể dục. Sau 8 tuần trung bình mỗi người tăng 4,5kg, tuy nhiên có một số người trọng lượng cơ thể không hề thay đổi.

Hóa ra đây đều là những đối tượng hoạt động luôn chân luôn tay suốt cả ngày (mỗi người trong số họ thậm chí tiêu tốn được 600 calorie/ngày). Bởi vậy, sao bạn không thửgõ nhịpchân nếu ngồi đọc thư điện tử vào lần tới nhỉ?

3. Không bỏ bữa sáng

Vì sao bữa sáng quan trọng nhất? Khi bạn ngủ, quá trình trao đổi chất chậm lại. Thức dậy sáng hôm sau, nếu bạn không ăn, cơ thể sẽ tự chuyển sang chế độ “ngủ Đông”, tích trữ chất béo để sau này dùng.

Như vậy, bỏ bữa sáng đồng nghĩa với hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả và lượng calorie bị đốt cháy giảm.

Nên nhớ ăn sáng dù ít vẫn có tác dụng “khởi động bộ máy” rất tốt. Càng ăn nhiều chất xơ bạn càng có cảm giác no lâu.

4. Tận dụng thân nhiệt

Khi lạnh cơ thể rùng mình để người nóng lên. Quá trình này cũng đốt cháy calorie và tăng cường trao đổi chất.

Tương tự, khi bạn nóng vã mồ hồi, cơ thể buộc phải tích cực “làm mát” trở lại, quá trình cũng cần đến calorie.

Lợi dụngđặc điểm này, bạn hãy giữ cho nhiệt độ nhà luôn ấm vào mùa Hè và hơi lạnh vào mùa Đông. Tất nhiên cách này không mang lại hiệu quả lớn nhưng cũng rất có ích.

5. Ăn nhiều gia vị nóng

Nghiên cứu cho thấy capsaicin (một hợp chất tìm thấy trong ớt, hạt tiêu hay các loại gia vị nóng khác) có khả năng tăng cường giải phóng các hormone gây stress (như adrenaline), nhờ thế thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy nhiều calorie hơn.

6. Tập thể thao đều đặn

Phụ nữ sau tuổi 20 trung bình mất 0,2kg cơ mỗi năm, tức là vào khoảng 2kg sau 1 thập kỷ. Đây có thể là lý do tiềm ẩn của việc tại sao cứ sau 10 năm, cơ thể người phụ nữ lại tăng thêm… 3kg mỡ.

Để tạo được những khối cơ săn chắc, ngăn ngừa sự phát triển mỡ, bạn chẳng còn cách nào hơn là tập thể dục thật tích cực và đều đặn.

Lee Pham
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn thích vận động nhẹ nhàng để giảm cân có thể tập suối nguồn tươi trẻ.

matthew
Trả lời 10 năm trước

Có phương pháp nào giảm béo tự nhiên ko các chị?