Cần tư vấn mua máy dòng siêu zoom ?

Hi cả nhà!
Mình chuẩn bị mua máy ảnh nhưng không biết lựa chọn loại nào tốt và phù hợp nhất nên mong anh em có thể tư vấn giúp mình nha.
- Tài chính: mình có khoảng 7 tr
- Vì ko đủ để xài dòng chuyên nghiệp nhưng thik zoom mạnh nên chọn dòng siêu zoom
- Mình có xem qua 1 số máy như : Fuji S4000, Pana Fz38, Nikon L120 hay sony HX1 nhưng chưa biết lựa con nao kả
Các bạn giúp mính nhá!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo mình thấy thì con Nikon L120 là Ok nhất, nhưng bất tiện nhất là xài pin AA. Cách đây 2 tuần mình có đi coi con này nè, mà người ta kiu là không nên mua, vì pin AA, xài rất bất tiện -_<

Mình được giới thiệu con Canon SX200 IS, xài Ok lắm. Giá 250 USD (kèm bao da, miếng dán màn hình và thẻ nhớ 4GB).

Có một số hình mình chụp ở Đà Lạt nè, mình up lên Flickr nhưng forum chưa cho post link nên không add vô đây được.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

- P100, HS10 và HX1 được cái LCD lật xoay khá tiện, FZ38 không có ( có thể ko cần thiết lắm, nhưng nhiều lúc có cái này mà chụp khỏe hơn nhiều )
- FZ38 có sẵn một hội chơi khá đông ở tinhte, 3 con kia không có ( có chăng chỉ là hội Sony, hội Fuji )
- HS10 có vòng zoom, vòng lấy nét nên cảm giác khi chụp tốt hơn.
- FZ38 dùng ống Leica, HX1 dùng ống Carl Zeiss, HS10 dùng Fujinon, nói chung ống kính của HS10 không bằng 2 thằng kia.
- Cảm biến : cả 4 con = nhau ( 1/2.3 inch )
- Quay phim : FZ38 về bét, 3 con kia đều có thể quay full HD 1080p ( FZ38 chỉ quay được nHD 720p ). HS10 zoom trong khi quay khá ồn ( xem thêm trên youtube ), HX1 thì zoom rất êm, tuy nhiên HS10 lại có chế độ quay 1000 khung hình giây => không biết xếp ntn luôn @.@
- HS10 dùng 4 pin AA ( pin tiểu ), 3 con kia dùng pin Li-Ion.
- HX1 có chế độ Slide show rất hay : trình diễn ảnh kèm theo nhạc nền do mình tự chọn ( cái này nếu kết hợp với cáp out TV thì hết xẩy ), P100, HS10 và FZ38 thì chưa dùng nên không biết.
- HS10 có hot shoe nên có thể cắm thêm flash rời

Nói chung ủng hộ 3 con vì đều dùng cả 3 hãng rồi, mở đầu với Pana LS80, tiếp theo là Sony H50, bây giờ đang dùng Fuji S200EXR. Nếu bạn chọn HS10 thì cố thêm miếng nữa chơi HS20 luôn, mà giá của HS10 với HS20 thì đủ làm 1 bộ DSLR 2nd rồi. Nếu bạn chọn HX1 thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận về màu sắc cũng như độ nét của ảnh. Còn FZ38 thì vẫn có thế mạnh của Panasonic PnS : hiệu năng tốt so với số tiền bỏ ra. Còn Nikon thì có thể mạnh ở dòng DSLR, mấy dòng khác hơi "yếu thế".