Máy ảnh Nikon D300 nâng cấp lên Nikon D700 lens 24-85 f2.8-4 nên ko ?

Em đang lăn tăn vụ nâng cấp quá, nhờ các bác tư vấn giúp cho Hiện em đang dùng Nikon D300, 18-70 f3.5-5.6, AF D 80-200 f2.8 zoom xoay, nay muốn nâng cấp cái lens 18-70 nên có ý định mua AFs 17-55 f2.8 Thế nhưng ấp ủ từ lâu vẫn là FF nên phân vân quá ko biết có nên nhảy lên D700 ko? Mà lên D700 thì chỉ đủ khả năng mua lens AF D 24-85 f2.8-4, hoặc cố tý lên AFs 28-70 f2.8 cũng được Với lại lens 17-55 f 2.8 là cho DX, sau này cũng khá khó bán, ko tiện cho chơi FF sau này Theo các bác thì nên như thế nào? Cảm ơn cả nhà!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tính toán của bác thế là hợp lý quá còn gì, cứ thế mà làm. Đã ấp ủ FF rồi thì dù sao cũng phải lên FF chứ ko thì cắn rứt lắm. Mua 17-55 rồi lại phải bán, chẳng biết có quá khó bán ko nhưng mà cũng mất thời gian lắm.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Nên đi bác!!! em cũng đang tích góp để nên D700 đây ạ! D90 vừa đổi qua D50 để lấy tiền dư, lúc đầu định tính lên D300, rùi lại tính lên 300s cuối cùng quyết định cố gắn gom thêm lên D700 cho đỡ lăn tăn nhất là quả dầu tư lens, chắc phải đợi thêm tg nữa mới gom đủ nhưng cảm giác sắp được " tay trong tay" với em nó mà em đã " phê" lắm roài.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Theo em là nên. Lens AF D 24-85 f2.8-4 là chọn lựa rất tốt cho D700 khi bác chưa lên được AFs 28-70 f2.8 hay 24-70 N. Em cũng đang dùng bộ D700 và AF D 24-85 f2.8-4, mặc dù có AFs 17-35 2.8 nhưng vẫn gắn 24-85 suốt trên máy vì range của nó rộng hơn và tương thích hầu hết các tình huống em chụp. IQ thì khá OK, em chưa có gì phàn nàn cả bác ạ. Bác lưu ý nhẹ tay một chút khi gắn OK này vào máy và khi zoom vì em thấy build của em này không chắc chắn như 28-70 hay 24-70. Vài lời chia xẻ. Chúc bác mau sắm được gear vừa ý.
Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
[b]ôi dời, sao bác lại thix hàng Nikon nhỉ? Sao bác không chọn Canon? e thấy Canon là hay nhất, bác lấy kon Canon 40D là ngon lắm oy, chụo hình đẹp mê hồn lun![:D][/b]
Daniel Cao
Trả lời 12 năm trước

Nếu anh có dự định lên FF thì nên chọn mua FF lense để sau này khỏi phải đổi. Còn về lense nào thì tùy khả năng của anh cứ chọn cái nào mắc nhất mà anh có thể mua. Với so sánh 2 cái lense trên thì tôi nghiêng về 28-70 hơn. Nhưng anh phải xác định mục đích chụp của anh là gì thì mới chọn lựa lenses cho phù hợp. Theo tôi thì cứ 1 cái zoom wide, 1 cái zoom tele, và 1 cái fast lense có thể là prime 50mm 1.4 hoặc 1 cái zoom 24-70 hoặc 28-70 tùy theo khả năng.

Chọn lựa của tôi:

wide: Nikon 17-35 f/2.8 hoặc Nikon 16-35 f/4 VRII

tele: Nikon 80-200 AF-D f/2.8 hoặc có khả năng hơn thì 70-200 VRII

walk around: Nikon 50mm AF-D f/1.4 (hoặc f/1.8) nếu không rơi vào hoàn cảnh khó di chuyển, hoặc 24-70 (28-70) F/2.8

Nhìn vào thì ai cũng sẽ băn khoăn về giá của đống này, nhưng anh cứ đi từ từ theo khả năng của mình thôi. Tuyệt đối đừng nên vì ham rẻ mà mua những cái không đáng, sau này sẽ lỗ nhiều lắm. Những cái lense tôi kể trên tuy mắc nhưng giá trị của nó thì ai cũng biết (có thể tìm kiếm online để tham khảo thì sẽ rõ hơn). Càng về sau thì nó sẽ càng có lợi.