Tìm ống kính phù hợp với Nikon D700?

Chào các bạn.

Mình băn khoăn giữa 2 sự lựa chọn là bộ ống kính Sigma 35mm f/1.4 Art cùng Nikon 85mm f/1.8G hay duy nhất ống Nikon 24-70VR Nano. Về giá, bộ Sigma và Nikon (mới) tương đương với zoom lens xài rồi.

Sở thích của mình là chụp gia đình, phong cảnh, chân dung và thỉnh thoảng tiệc tùng trong nhà.

Mình đang xài Nikon D700. Nhờ các bạn tư vấn.

Hanh Beo
Trả lời 9 năm trước
Nikon D700 là loại FX sensor ,full frame. Có nghĩa là nếu gắn ống kính DX cũng xài được, nhưng phí đi.Không khác gì gắn bánh xe đạp vào xe Honda Máy ảnh theo thời gian sẽ lỗi thời, nhưng ống kính thì không lỗi thời, nên đầu tư ống kính tốt. vừa ý để mãi sau thấy máy chụp khác cũng không sao. 24-70mm F/2.8, khẩu độ lớn, ánh sáng vô nhiều. Rất tốt những mắc quá $2000 US. Tôi nghĩ đến 28-300mm f3.5 (giá khoảng $1100), có thể chụp xa hơn
Trả lời 9 năm trước
máy nikon thì dùng kèm với lens nikon là chuẩn nhất :)
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Mình cũng đang dùng D700, 50f1.4G. Thấy 50f1.4G đủ chụp: đủ chụp được gần, đủ xóa phông, đủ thiếu sáng. Nhưng chỉ thích hợp chụp 1 người thôi chứ chụp phong cảnh thì hơp khó. Sigma 35f1.4 và Nikon 85f1.8 chụp đẹp nhưng bạn sẽ cảm thấy rất bất tiện gì tháo ra lắp vào. Đó là vấn đề lớn đó. Nên nếu tiết kiệm thì 50f1.4 dùng tạm, có tiền thì cứ 24-70f2.8 mà mua. Vừa góc rộng, vừa phong cảnh, vừa chân dung.
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Ống của leica là ngon nhất đấy bạn ạ