Xin được tư vấn mua xe 7 chỗ có thể đi đường rừng, miền núi

]gia đinh ơ miên nui, co khoang 40k , muon mua xe 7 cho theo cac bac tui nen mua xe gi?
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Với tầm tiền 40K . Có nhiều lựa chọn cho việc mua xe. Nhưng hiện tại, dòng xe 7 chổ ở VN mình chưa có nhiều loại lắm. Đối với xe lắp ráp trong nước, bạn có thể chọn lựa các dòng xe sau: Captiva, Toyota Innova, Ford Everest, M. Jolie (hình như dòng này vẫn còn tồn tại), và một số xe của các hãng khác như DMax... Đố với xe nhập khẩu, thhì có xe Honda Acura, Toyota Siena...nhưng giá khá đắt, trên 80K USD/chiếc. Mình có sự so sánh thế này để bạn tham khảo: - Nếu chọn Captiva: Đây là dòng xe mới. Mẫu mã đẹp, nhìn xe cứng cáp. Dáng vẻ rất OK. Xe này rất được giới trẻ yêu chuộng.Đặt xe đến khoảng tháng 5/2008. - Nếu chọn Innova: Có người khg thích mẫu mã xe này. nhưng xe này đang là dòng xe bán chạy nhất trong tất cả các loại xe đang lắp ráp tại VN. Xe này có các ưu điểm hơn so với Captiva như sau: Nội thất: Rộng rãi hơn. Hàng ghế sau rồi thoải mái hơn Lệ phí trước bạ thấp (2%) so với Captiva (5%) Dàn lạnh OK hơn Giá trị bán lại sau khi sử dụng cao hơn .... - Về Ford Everest. Dáng xe này hơi...thô. Xe nặng nên đầm lắm. Tuy nhiên, dòng xe này hơi hao xăng. Giá trị bán lại sau khi sử dụng thấp. Nếu mua xe, mình không chọn dòng này. - Toyota Innova giá 29.900 USD nhưng hiện tại hút hàng nên bạn sẽ mua với giá cao hơn một chút. Mạng lưới bảo hành của hãng xe này khá tốt. - Mình có tham khảo qua Kia Carnival nên thêm thông tin để bạn có thêm chọn lựa. Kia Carnival có hai loại: Carnival LS 2.5l: 34.900 USD và Carnival GS 2.5l: 36.000 USD. Về kích thước và tọng lượng hai loại này như nhau. Về trang thiết bị thì xe GS có nhiều đồ chơi hơn, nhưng mình cũng không thấy xe có trang bị thêm ghế da. Xe này chỉ vận hành 1 cầu thôi. Như mình nói, nếu dựa vào dung tích để so sánh thì xe này có thể so sánh (tương đối) với Toyota Fortuner (xe này 2 cầu và giá cao gần gấp đôi). Nhưng do Fortuner là xe nhập. Nên nếu đem xe lắp ráp trong nước ra so sánh với Carnival thì chỉ có ...Innova, Grandis... Land Cruiser 2007 động cơ 4.5l, Land Cruiser 2008 động cơ 5.7l. Dòng xe này cao cấp hơn Fortuner. Hãy xem xét kỹ nhu cầu của bạn trước khi quyết định mua xe. Tình hình đường xá hiện nay đi xe 2 bánh là OK nhất. Nếu sau khi mua xe bạn sử dụng xe thường xuyên thì nên mua. Còn nếu lâu lâu mới đi xa thì nên xem xét lại. .... Tuy nhiên, do sở thích của từng người mà có những nhận xét chủ quan hơn.
Google
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn kg thích Captiva thì mình thấy Santa Fe đi được đấy. Giá thành tuy đắt hơn một chút nhưng nếu cố một chút chắc là được. Nếu bạn thích xe SUV thì những xe kiểu như Inova hay Grandis bạn sẽ không thích đâu. Mình cũng từng đi Santa Fe rồi và thấy khá là ok. Nói về nhược điểm thì không có xe nào là không có đâu đúng không [:D] Bạn thử tìm hiểu loại xe này xem nhé. Đối với xe 2 cầu (Santa Fe là xe 2 cầu) thì hầu hết đều có khoảng sáng gầm xe trong khoảng 180 đến 250mm, và khoảng sáng gầm xe càng lớn thì khả năng vượt qua chướng ngại vật càng cao. Tức là gầm càng cao, đi càng thích, vượt qua các ụ đất, đá, v... càng dễ, nhất là với cái kiểu đường mấp mô nhiều hơn bằng phẳng của nước mình. Nếu bạn chỉ đi trong thành phố thì không cần gầm xe cao, nhưng nếu phải đi đường trường, đặc biệt là đường đồi núi thì gầm xe cao thấp là rất quan trọng đấy. Chúc sớm chọn được xe ưng ý bạn nhé!