Chạy đường đèo dốc nên mua xe 7 chỗ nào?

Mình tính mua một chiếc 7 chỗ để chuyên chở khách dịch vụ đi Sapa. Các bạn tư vấn cho mình một chiếc 7 chỗ nào ngon, máy khỏe, phù hợp với việc leo đèo dốc không ạ?

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Mua ford everest đời 2013 số tự động mà đi bạn ah,xe bền chạy máy dầu tích kiệm nhiên liệu đặc biệt gầm cao thích hợp đường đồi núi

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng nhiều lần đi đường đèo bằng 2 loại xe số số sàn và số tự động, nhưng cám thấy đi đèo bằng số sàn là tốt nhất (vì có thể cơ động trong việc sử dụng số phù hợp khi lên hoặc xuống đèo, trong khi số tự động thì hạn chế hơn).
Hiện nay, nếu mua mới xe 7 chỗ (đa số là loại 5+2) thì thực sự có rất ít sự lựa chọn, với số tiền trên, chỉ có một số mẫu xe đáp ứng được, như: Kia Carens, Rondo; Toyota Innova (bản J); Suzuki Ertiga; Chevrolet Orlando. Ngoại trừ Ertiga máy 1.4 yếu, chỉ phù hợp với việc đi lại trong nội thành thì các xe còn lại máy từ 1.8 trở lên nên đi đèo cũng thoải mái. Nếu tính về hiệu năng (giá trị sử dụng/giá mua) thì theo mình thứ tự như sau (giảm dần) Carens, Orlando, Rondo, Innova; còn nếu không tính theo hiệu năng thì với cá nhân mình, Rondo là một số lựa chọn tốt vì hình thức đẹp, máy không quá lớn nên sử dụng hài hòa giữa đi đường đèo và đi đường đồng bằng (tiết kiệm chi phí nhiêu liệu), xe gọn, trọng tâm thấp nên khi đi đèo sẽ bám đường và không quăng khi vào cua với tốc độ cao. Innova chỉ là lựa chọn nếu có ý định kinh doanh dịch vụ hoặc bán lại về sau.
Còn nếu muốn nhiều lựa chọn hơn thì bạn có thể mua xe đã qua sẽ dụng trong khoảng 4-5 năm thì một số mẫu xe 7 chỗ phù hợp với giá tiền, như: Ford Everest; Kia Sorento; Toyota Fortuner; Mitsubishi Pajero Sport, Grandis; Chevrolet Cpatival, Huyndai Santafe (7 chỗ đời 2009).

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

Ford Everest số sàn là sự chọn lựa tốt nhất trong tầm tiền 7-800 triệu bạn ạ.

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Pajezo Sport 2.5 MT giá 800 chưa đăng ký. Chạy đèo ngon và ngọt. Tôi đang chạy xe này bản 2011 4x4. Chạy Sơn La, Điện Biên khá ổn. Tiếc là bản máy dầu MT bây giờ chỉ có 2x4 thôi.

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Ngoài bán tải thì chỉ mua dc xe cũ 7 chỗ thôi. Nêu ko lăn tăn khoản xăng thì mua em land cruiser đời 2007 chạy thì khỏi bàn luôn.

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên chọn everest. Đây là dòng xe máy dầu rất hợp với đường đèo, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy là xe máy dầu nhưng ford đã áp dụng công nghệ commonrail nên không khác gì máy xăng. Xe tc Mỹ rất tốt, không bị hỏng vặt, bền bỉ, chỉ đổ dầu và bảo dưỡng đúng định kỳ là chạy. Số tiền của bn có thể mua đc xe đời 2011-2014.

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Mua Hyundai Santafe đời 2007 - 2009 máy dầu, chạy là ổn nhất. xe có opstion đẹp, xe nam tính, chạy 100km hết 7lits dầu. xe có công suất mạnh 198 mã lực, mạnh nhất trong phân khúc.

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Theo ý tớ là như này: Bạn đặt mua lấy một em Range Rover 2016... Trả trước 800tr, số còn lại trả góp dần.... Trèo đèo, lội suối vô tư, ko fải lăn tăn gì cả. Thân ! :))

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Bạn không nói rõ là xe mới hay xe cũ. Nếu là xe mới, tầm 700-800tr ko có nhiều lựa chọn cho xe 7 chỗ. Chỉ có Kia Rondo, Caren,.. hoặc Suzuki Ertiga. Nhưng các dòng xe này nhỏ, động cơ không khỏe để lội đường đèo. CÒn xe cũ bạn có thể lựa chọn Everest, Fortuner,..

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Để chạy đường đèo..e nghĩ chị nên mua xe máy dầu..mạnh mẽ vs lại dầu thì cũng rẻ hơn xăng nhiều..^^