Nên mua xe 7 chỗ nào với khoảng 400 triệu?

Tôi đã ngoài 50 tuổi, giờ mới có điều kiện để mua xe đi. Gia đình có khoảng 400 triệu và muốn mua chiếc xe 7 chỗ để phục vụ mà không biết chọn xe nào. Xin các bác tư vấn cho tôi (Trần Bình).

Xe vừa tầm, tiết kiệm và không hỏng vặt. Tôi chân thành cảm ơn.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Isuzu Hilander là một lựa chọn hợp lý

Xe 7 chỗ với tầm 400tr đổ lại chắc chỉ có Zace, Jolie, Isuzu Hilander. Cố thêm chút nữa tầm 460tr có thể lựa chọn Hundai Santafe Gold. Trong mấy loại trên thì Zace đời cũ nhìn như cái hòm rất xấu, Jolie thì tầm 5năm trở lên rất hay hỏng vặt - chi phí bảo trì bảo dưỡng tốn kém.

Isuzu Hilander lốp béo, số tự động bánh treo nhìn rất hầm hố. Máy dầu đi hơi ồn nhưng tiết kiệm (100km hết 8-9lít), chi phí cả năm hầu như chả mất gì vì máy dầu rất bền.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Xe 7 chỗ ...

Gửi bác Trần Bình! Theo em được biết dòng xe 7 chỗ ở VN ta thì với 400 trẹo bác chỉ mua được:

1- Zaze của Toy (loại GL thì đời hơi sâu, loại DX lên GL thì đời 2004)

2- Jolie của Mitsubishi: đời rất cao, MPI, nhưng thương hiệu không bằng Toy

3- Premecy của Mazda: đời 2003 khoảng 350 trẹo, xe này 5 chỗ thì rộng mà 7 thì hơi chật so với 2 em trên. Tuy nhiên em này AT và lái thích hơn hẳn.

4-Hilander của Isuzu: máy dầu rất kinh tế nhưng quá ồn vì công nghệ máy dầu cổ quá rồi.

5-Một số lựa chọn khác nhưng giá thành thấp hơn: Musso của Sanyang nếu bác không quan tâm quá tới thương hiệu hi hi

Vài lời góp ý cùng bác, chúc bác sớm chọn được xe như ý.

Tiến

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Theo như anh viết "muốn mua chiếc xe 7 chỗ để phục vụ" nên chưa hiểu "phục vụ" của anh là gì. Ý kiến tôi là nếu anh chỉ cho mục đích gia đình thì cần 04 chỗ; vả lại anh đã ngoài 50 nên chon AT là hay nhất. Với tầm tiền này anh có thể tìm dòng xe Hyundai (xe đã dùng).

Tôi chạy con Hyundai Verna AT 1.4 thấy rất phù hợp với nhu cầu của gia đình (có 02 con nhỏ) - Xe nhập nên chạy rất đằm. - Tiêu hao nhiên liệu khoảng 8.2l/100km (chạy trong thành phố Đà Nẵng), đường trường thì khoảng 6.6l - Hình thức không được đẹp - nhưng có ai dám chê đâu. Cơ bản mình chỉ có tầm 400tr thôi mà nên có chọn được xe đẹp hơn đâu.

Chúc anh tìm được xe ưng ý.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Mua xe đã qua sử dụng

Tình hình giá USD, vàng tăng vọt như hiện nay thì bác nên mua xe đã qua sử dụng, nhưng còn "cứng" để đi lại thôi, 07 chỗ với 400triệu thì cũng hơi khó:
1. Toyota Zace: loại thường hay Surf cũng được, ráng kiếm loại gia đình đi chứ loại sử dụng cho dịch vụ (thuê, hợp đồng,...) sợ "nát".
2. Isuzu đi cũng ổn, hơi ồn nhưng mạnh và bền.
3. Misubishi đi êm, ngon nhưng option thiếu thốn, có thể trang bị thêm.
4. Cũng có thể tìm xe ford escape hay ford everest còn ngon một tí (em này mà đi thì ok, tuy hơi tốn nhiên liệu - tại xác nó nặng quá).
Tham khảo trên báo tuổi trẻ hay các báo khác có quảng cáo, rao vặt để tìm hiểu thêm. Chúc bác tìm được một em vừa ý, đi lại tránh mưa đỡ nắng. Thân!

biert rui
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi, với tầm 400 triệu, mà mua xe 7 chỗ thì Bác chỉ mua được xe cũ thôi. Trong các xe cũ với giá đó, Tôi thấy con Toyota Zace là hợp lý nhất. Tôi đã từng đi xe này của ông Anh họ, thấy máy móc ổn định, chắc chắn, nhiên liệu tiêu tốn vừa phải, phụ tùng dễ thay thế.

Còn với xe cũ, 400 triệu, Bác không thể đòi hỏi thêm được về cảm giác lái, hình thức, độ chống ồn... Ăn chắc mặc bền mà. Còn nếu Bác cố thêm 1 tí nữa cũng có thể mua được Con INNOVA đi rồi, giá bán tầm 450 - 500 triệu là đi được. Chứ bác đừng có dính vào Jolie, Ông chú cùng Cơ quan Tôi có méo mặt vì xăng, cũng mua xe cũ mà, rất hay hỏng vặt, đi thì vừa ồn vừa xóc...

Thân