Tư vấn mua xe ôtô cũ giá khoảng 400 triệu?

Tôi có 400 triệu nhưng chưa biết mua xe gì: Ford Mondeo, Lacetti SE, Ford Escape hay Daewoo Magnus. Tôi rất thích xe Ford, nhưng nhiều người khuyên mua thì rẻ, bán thì khó. Rất mong các bác cho thêm ý kiến
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!
Mua Ford Modeo đi bạn, với giá tiền đó anh mua ford modeo vừa sang vừa bền.Modeo có thuận lợi là dàng khung rất chắn chắn, động cơ mạnh, cầm lái rất cứng.
Tuy nhiên có một nhược điểm là uống xăng, nếu mua loại 2.4, động cơ V6 thì nó uống tầm 100km/ 13-14 l, còn loại 2.0 sử dụng 4 động cơ thì thấp hơn.
Mình đăng sử dụng loại 2.0, đời 2005, với 400 tr bạn mua chiếc xe như cơ mình là ok, lacetti thì không bằng đâu.
Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Mondeo 2.5V6 là 1 lựa chọn thú vị với số tiền dưới 400tr. Với số tiền này, bạn có thể chọn Mondeo còn khá tốt, đời 2004. Nếu xe anh bạn để lại, đời 2005, 3 màn hình LCD trang bị sẳn thì càng tốt.

Những ưu điểm Mondeo 2.5V6:

- Với số tiền này, không đủ mua Civic 2006, Altis 2004-2005 thì trang bị nghèo nàn, số sàn, ghế nỉ, Mazda 6 đời 2.5AT thì không đủ tiền, đời 2.0MT lại trang bị và tính năng kém. Mondeo 2.5V6, tăng tốc nhanh, cách âm khá, vô lăng vừa phải, số có chế độ thể thao, nệm da, mâm đúc, sunroof... nói chung là hoành tráng!

- Bản 2.0 mâm sắt, ghế nỉ, máy không vọt, chả đáng quan tâm.

Nhựoc điểm:

- Nhược điểm cố hữu của Ford là hao xăng, đặc biệt dòng 2.5V6, loanh quanh tp HCM, chẳng khi nào dưới 15L/100km.

- Xe đã qua mẫu, bão dưỡng khá đắt đỏ, anh em hội Ford ca thế nào, chứ vào bảo dưỡng Ford, dịch vụ rất kém, báo giá thay nguyên cục, rất đắt.

- Máy móc ok, xe cũ hơi ồn, hay trục trặc hệ thống điện, két nước, đôi khi giàn lạnh.

Với bác Mondeo 6-7 tuổi này, bảo dưỡng ở ngoài là lựa chọn khôn ngoan, vào hãng chịu không nổi, hoặc không kinh tế.

Tóm lại, với số tiền dưới 400tr, Mondeo 2.5V6 rất tiện nghi, mạnh mẽ, cảm giác tốt, khá tốn kém cho xăng nhớt bảo dưỡng, chạy 1 năm thêm tiền đổi xe mới.
Leo lên Mondeo 2.5V6, phóng vèo vèo, chả xót của khi cọ quẹt, mất giá thêm chẳng bao nhiêu (so với xe mới), mỗi lần vào gara, trạm xăng nín thở, nhịn xài bớt nhậu, khoẻ ra!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Tôi đã đi xe Ford Mendeo ( và nhiều loại xe của Ford ) cách đây 15 năm rồi và đi xe ở Châu âu. Tôi có nhận định về xe Ford như sau :

- Xe thuộc dòng Tư bản ( Mỹ, anh, đức v.v ) thì độ an toàn khi tai nạn, độ chắc chắn khi đi trên đường ( vào cua, đầm xe ) thì chắc chắn hơn hẳn xe Xã hội chủ nghĩa và xe Nhật.

- Khi còn mới, thì không có vấn đề gì cả , nhưng nếu đã cũ ( 3-4 năm ) thì cũng nên xem xét lại, vì đến giai đoạn này xe bắt đầu phải tu dưỡng một số thứ nhất định, giá cả thì chắc là cũng đắt? và xăng cũng có lẽ tốn hơn ? - Để so sánh Ford Mondeo và Camry , Nếu cùng giá tiền ( mua mới ) thì tôi sẽ chọn Mondeo. Còn đã cũ thì có thể tôi chọn Camry.

- Xe xăng thì chỉ nên lấy 2.0 , còn xe Dầu thì cần cao hơn 2.5 , 2.8 v.v - Còn về hỏng hóc thì một phần còn do người đi xe nữa, có chịu bảo dưỡng, phát hiện hỏng hóc kịp thời ( trước khi quá muộn, lan sang cái khác ). Cũng còn tùy vào từng cái cụ thể , vì tôi thấy có những cái mua mới tinh, có khi lại không bằng cái xe đã chạy rồi .

Chúc bạn thành công.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Với tầm tiền 400 tr thì không xe nào đạt chất lượng về vận hành và an toàn hơn Mondeo 2.5. Xe trang bị an toàn cao, lái đầm, tăng tốc tốt, có chế độ số thể thao, đèn tự bật sáng khi trời tối, gạt nước tự động khi trời mưa, cửa trời, cách âm khá tốt.

Tôi chỉ thấy Mondeo có vấn đề là hao xăng, chi phí thay thế, bảo dưỡng đắt mà thôi. Nếu bạn không lăn lăn vụ chi phí nuôi dưỡng em nó mà chỉ cần cảm giác lái tốt thì đây là chiếc xe tốt trong giới hạn ngân sách của bạn. Mazda 6, Altis 2004-2005 rất khó lựa chọn có xe trong tầm này, nếu lựa chọn xe Nhật các dòng này bạn cầnphải có từ 22.000 - 25.000 USD mới có được chiếc xe như ý.

han tu
Trả lời 11 năm trước

Với tầm tiền đó, theo mình, bạn nên chọn Lacetti, Gentra hoặc Vios. Về hình thức, cả 3 xe này đều hơn Getz và Morning ở chỗ đằng sau. Nhưng tốt nhất là Lacetti với Vios. Xe Vios ăn ít xăng, đi cũng ổn. Lacetti đi cũng đầm. Điều quan trọng nữa là khi mua xe cũ, cần kiểm tra kỹ gầm bệ chắc chắc, máy móc êm, tất cả các hệ thống điện mượt mà, không cướp lái... là được. Nếu là mình thì sẽ chọn Vios hoặc Lacetti, tầm tiền đó nói chung xe vẫn ngon lắm