Nhờ anh em cho ý kiến ! Mua xe với 22tr !

Hi anh em,

Lâu nay dành dụm được ngân sách khoảng 22tr để mua xe mới. Chỉ yêu cầu đơn giản là: đi lại thoải mái (vì đi làm), ko chú trọng lắm đến yếu tố thời trang và model gì đấy, chỉ cần tốt và kinh tế là đc. Các bác cho ý kiến giúp xem nên mua xe gì đây?

Honda Future X
Suzuki Xbike
Yamaha Jupiter Gravita
...

Hay cố thêm 2-3tr nữa để đèo bồng:

Honda Ware RSX AT: 26tr
Honda Click Exceed 2010: 27tr
Suzuki Hayate: 25tr
Yamaha Lexam

Thanks anh em
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Jupiter Rc 2010 cũng ok lắm đó bạn, Xbike cũng tốt nữa

wave AT FI thì thấy người ta chạy cũng hơi ít, lexam thì mình thấy phần đuôi ko đẹp tý nào
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Nếu bác đặt vấn đề tiết kiệm và thời trang thì làm 1 em Wave RSX 110 bánh mâm là hết ý (đang đi 1 em này cảm giác cực kỳ ưng ý, về tiêu hao nhiên liệu thì ngoài Future FI ra thì ko em nào qua mặt đc nó, 65km/lít đường SG)

Còn nếu cần cá tính và độ bốc thì thêm tí tiền là em X-bike 125 mặc dù ko tiết kiệm = Wave. Bù lại xe rất có nét và đầm tay lái, lái rất thích

ko nên đèo bồng các em sau

Honda Ware RSX AT: 26tr (ko đáng đồng tiền lại mang tiếng con lai)
Honda Click Exceed 2010: 27tr (nhìn quá yếu đuối)
Suzuki Hayate: 25tr (hao xăng)
Yamaha Lexam (còn thua RSX FIAT)

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Có phiếu, e vote cho SI, rẻ tiền, bền bỉ, tiết kiệm xăng, dư tiền thì đổ xăng, ko thì tẩm bổ, tay ga mới đầu đi đã lắm, sau chán lắm, ko nên, đi xa xa thì xe số mà tiến, trong tp tiện lợi thì chỉ có tay ga thôi. e đang đi TAU nhé, con này còn rẻ nữa, tầm 16 mấy là ra giấy lun. XB nghe mọi người khen chạy đầm và tiết kiệm, JU thì mạnh mà hao hơn SI chút.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Thoy đi xe cũ cho chắc đi chủ topic ơi, thời buổi khó khăn, thấy mình mua xe chúng ghét, rồi phải lo giử, sợ trầy, sợ mất, để dành tiền mua nhà khỏi sợ đứa nào cướp đùa thoy. mình nghĩ nên mua những xe chất lượng đã được kh8a3ng định như future fi. mình ko ủng hộ lắm vấn đề xe lai, ga ko ra ga, số ko ra số.ko phải vì thành kiến, mà vì chất lượng của nó chưa được người tiêu dùng kiểm định, nên ngoài đường ít ng mạo hiểm mua xe lai lắm, mà giá cao nữa, giá đó mua chiếc tay ga cho rồi, hao xăng 1 tí nhưng được cái là tay ga, 2 năm đổi là vừa

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Cả 3 lựa chọn về wave xbike và con Ju gra thì em thay 2 con cuối đc nhất nhưng nên làm con Ju gra vì nó hợp với độ tuổi hơn, tem JU rc 2010 xấu òm nhìn hoa lá cành quá đc cái kiểu dáng đẹp

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của xemayvietnam

Nếu bác đặt vấn đề tiết kiệm và thời trang thì làm 1 em Wave RSX 110 bánh mâm là hết ý (đang đi 1 em này cảm giác cực kỳ ưng ý, về tiêu hao nhiên liệu thì ngoài Future FI ra thì ko em nào qua mặt đc nó, 65km/lít đường SG)

Nếu body của bạn trung bình con Wave RSX này cũng good! tầm 55km/l là mãn nguyện.
Yamaha Lexam : tránh xa em nó. tìm lòi con mắt mới thấy 1 người chạy, xấu ác luôn.
Các loại xe của Yamaha nặng hơn honda thì fải.
X-bike 125 bạn mình nó có 1 em. thấy nó cũng than hao xăng, bữa nó bị té xe gãy mất cái gác chân tìm cả tp mới có mà giá 125k/chiếc
Future neo GT mình có 1 em mà bị mất rùi. xe số mở yên như xe tay ga.chạy đường trường thì ok! chạy tong tp hơi lì máy.

Click máy móc thì như AB, giá thì thấp hơn AB do kiểu dáng. nếu boy thi ko hợp, tay ga mà hình như mở yên giống xe số. Nữ thì mua con này tiết kiệm 1 ít tiền so với AB.
nói chung chỉ có nhu cầu đi lại và body trung bình thì nên xúc em tầm dưới 20 chai (wave. dream. sirius. jupiter). trong tp chạy max dc 40km/h mua moto cũng vậy.

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Mình góp ý chút xíu : những dòng kia thì mình không bít hiện tại đang chạy waveS110 khoảng 24k km tình trạng máy kiu lớn và có âm thanh lạ ở lốc máy , xăng thì 50km/l (thường xuyên canh xăng) ngoài ra thì ok hết. Tính mượn chiếc future 1 của papa đi làm ,Fu1 no.1
Nói thêm trước khi có Wave110 thì em sở hữu Fu Neo Fi được 10 tháng (tiếc là bị đạo tặc mượn mà không trả). xe thích họp đi làm xa và tiết kiêm xăng, quan trọng nhất là họp gu lớn tuổi của mình. nhắc lại muốn rớt nước mắt luôn huhuhu

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Nếu chỉ cần tốt và kinh tế thì có 3lựa chọn từ thấp đến cao:
1. Sirius (xe nhà, hơn 50k km vẫn chạy tốt)
2. X-Bike (hỏi djhung82 để biết thêm chi tiết!)
3. Hayate (đang xài, gần 35k km vẫn chạy tốt, bao max>100km/h, xăng trên 40km/l)

Tuỳ vào khả năng mà quất một con, khỏi lo lắng về chất lượng, vì theo mình thì đây là 3con xe chất lượng tốt nhất trong mức giá 22tr (có thể hơn xíu)!

Về xăng thì (1) & (2) dao động quanh mức 60km/l, còn (3) thì hơn 40km/l (hao nhất trong 3 con, nhưng xét về hiệu suất/giá thành thì ổn nhất trong dòng tay ga dưới 30tr)

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước
Nghe chủ thớt nói vậy là biết chủ thớt đã có quyết định mua con nào rồi. Nói 1 câu không sợ bị chém nè: Fu Neo chạy máy đầm lên ga bết lắm, lỗi hộp số mỗi lần sang số là rầm rầm như xe tăng vấp ổ gà, thường xuyên bị ngộp xăng phải kéo Coke ( e) ra đề mới khời động được-rất bực mình. To con trai trẻ thì chơi xe bốc 1 chút cho đáng mặt đàn ông, tích thêm chút máu phang con Exciter côn tay ( bụi bặm mà ngầu) quái thú dòng xe số hoặc Nouvo LX ( quý phái mà trâu ^^ ) khủng long dòng tay ga hạng trung, còn " ít máu" một chút thì Hayate hoặc Skyride chạy cũng thét lửa . Còn " thục nữ" quá thì mới nghĩ tới Air Blade hay Click. Nếu không kham nổi mấy hàng trên thì chủ thớt vớt con Jupiter, Sirius hoặc Xbike máy bốc hơn-đơn giản mà chạy dựng tóc^^. Đàn ông không lằng tằng mấy cái vụ xăng cộ hay mắc rẻ chênh lệch vài đồng bạc.
Chúc có quyết định sáng suốt.