Các bác giúp em với: Nên mua LEAD hay LEXAM???

Giá cả hiện nay thế nào? E có nên mua trong thời gian này ko? E sẽ mua ở Huế. Các bác giúp em với nha? E cần gấp lắm các bác à. [:-c][:-c][:-c][:-c]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Mình là thợ xe máy kinh nghiệm 10 năm trong nghề muốn gửi tới bạn một vài lời khuyên sau: - Trong quá khứ người Việt ta sử dụng chủ yếu là honda vì honda là hãng đầu tiên có mặt ở Việt Nam, vả lại những chiếc xe thời cách đây 10 năm rất bền vì nó là hàng nhập, sản xuất ở nước ngoài (Thái lan là chủ yếu) nhập nguyên thùng về Việt nam, thường những chiếc xe đó có tuổi thọ khoảng trên 10 năm..rất bền, nhưng hiện nay hầu hết các dòng xe đều được sản xuất tại Việt nam nên chất lượng ko được tốt lắm (bù lại giá cả sẽ rẻ hơn nhiều)....

- Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các hãng xe nhưng nổi tiếng, an tâm nhất vẫn là Honda và Yamaha. Nhưng với kinh nghiệm chiến trường thì tôi thích Ya hơn

+ Về độ bền thì 2 hãng này có độ bền như nhau (tùy theo người sử dụng, nếu bạn sử dụng đúng cách thì xe sẽ rất bền).

+ Về tốc độ thì Ya vẫn ưu việt hơn honda rất nhiều

+ Về độ êm của máy Yamaha êm hơn (bạn có thể so sánh giữa airblade và Nouvo LX, các dòng xe số giữa 2 hãng xe với nhau)

+ Về giá cả: honda bao giờ cũng bán mắc hơn giá đề xuất rất nhiều, Ya bán dúng giá hơn

+ Độ tiết kiệm: honda sẽ tiết kiệm hơn Ya vì có áp dụng phun xăng điện tử (nhưng chính vì tiết kiệm xăng dẫn đến máy ko đủ nhiên liệu tiêu hao khi bạn chạy ở tốc độ cao nên máy sẽ mau xuống cấp và kêu to khi bạn chạy ở tốc độ cao nhiều). và độ tiết kiệm này sẽ ko đáng kể là bao nhiêu (vd: 40km so với 35 km/ lít)

+ Về chế độ bảo hành và dịch vụ sau khi mua xe Ya sẽ có thgian bảo dưỡng cho bạn là 3 năm còn honda thì chỉ 2 năm thôi. Đồ phụ tùng thay thế: Ya hầu như ko có phụ tùng hàng nhái (tức chỉ vô hãng Ya sẽ được dịch vụ sửa chửa chính hãng, còn nếu các bác ra ngoài thì thợ cũng phải chạy vô hãng để mua đồ phụ tùng thay thế)

*** Tóm lại nếu bạn dùng xe honda bạn chỉ được tiền về thương hiệu hoặc theo thoi quen mà thôi, nhưng nếu bạn dùng Ya thì đó là lựa chọn thông minh và tiết kiệm hơn nhiều....

Chình vì vậy Lexam đi bạn là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Chúc Bạn mua được xe như ý!