Tư vấn nâng cấp máy tính để chơi game ?

Máy tính của em có cấu hình như sau: Dual core E2140, Ram1GB, Main Giga945GCM-S2C và thêm 1 con E2140, Ram1GB, Main Foxconn G31. Xin tư vấn giúp em nâng cấp thế nào để chơi game cho đỡ lag.

Cho em hỏi thêm sao máy em nóng lắm mặc dù em đã thoa keo toả nhiệt, thay Fan CPU mới rồi cũng vậy.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Dòng chip này hơi nóng nhưng không sao nó vẫn hoạt động tốt, bạn nên gắn thêm quạt hút case để nhiệt độ trong case giảm xuống.

Còn về vấn đề chơi game: main và CPU bạn tạm ổn nhưng ram và card màn hình đóng vai trò quan trọng nhất vì vậy bạn nên nâng cấp ram lên 2gb (tốt nhất là 4gb nếu bạn chơi game sro).

Còn card màn hình bạn nên đầu tư card rời các loại chíp như NVIDIA và ATI. như thế mình bảo đảm với bạn sẽ không bị lagg khi chơi các game online hiện có ở Việt Nam (đường truyền ADSL tốt).

Còn game offline thì chưa biết vì có 1 số game đòi hỏi cấu hình rất cao.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Muốn nâng cấp thì đơn giản thôi, quan trọng là bạn muốn đầu tư cho việc nâng cấp này là bao nhiêu tiền, thôi, chứ nếu có thể thì bán bộ này đi, bù thêm tiền để làm bộ Core I về mà dùng ngon hơn nhiều so với việc nâng cấp.

Chúc bạn thành công và may mắn.

Vo Phan Hien
Trả lời 13 năm trước

Máy nóng có thể do thoa kem dỏm hoặc trước khi thoa kem mới không chịu bôi kem cũ đi mà thoa tiếp kem mới làm máy nóng hơn

Với mainMain Foxconn G31 thì khá đơn giản để nâng cấp hơn mainGiga945GCM-S2C vì bạn có thể nâng cấp lên ram bus 800 vì loại này khá dễ tìm hơn ram bus 667 nên nâng cấp ram lên 2gb bus 800 nên chọn 2 thanh ram 1gb giống nhau để có thể chạy chế độ dual chanel

Chip cpu thì tùy bạn theo tôi thì nên nâng cấp lên pentium dual core e5700 vì loại này tiết kiệm điện hơn core 2 duo e7500 và tốc độ chênh lêch nhau không quá cao