Vượt xe trước đi chậm đoạn vạch liền?

Tôi thường xuyên đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, nhiều khi đi sau xe tải qua các đoạn đường vạch liền mà xe tải leo dốc đi tốc độ rất chậm dưới 60 km/h.

Nếu vượt sẽ đè vạch liền, nếu đi sau xe tải sẽ vi phạm tốc độ. Trường hợp này camera tự động ghi lại lỗi có bị phạt không, nếu bị phạt sẽ phải làm sao?

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Lỗi đi dưới tốc độ là do khách quan mang lại, do xe đi trước cản trở, còn lỗi vượt qua vạch liền là lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện ( chắc chắn thiệt hại nặng nề về tài chính). Bạn biết phải lựa chọn phương án nào rồi nhỉ?

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

tôi sẽ chọn phương án đi sau xe tải, dù camera bắt lỗi cũng xác định nguyên nhân đi dưới tốc độ cho phép. Còn đè vạch liền thì 100% lỗi của mình