Lỗi đè vạch liền (màu trắng 10cm) và lỗi đi sai làn đường?

Các cụ cho em hỏi :
1,Lỗi đè vạch liền ( màu trắng 10cm) bị phạt bao nhiêu ? Phạt theo điều khoản nào ?
2,Lỗi đi sai làn đường bị phạt bao nhiêu ? Phạt theo điều khoản nào ?
3,Xe đè vạch liền mà xx hù doạ là đi sai làn đúng hay sai ?

Trinh Thanh Hà
Trả lời 9 năm trước

Vạch trắng rộng 10cm không được luật hiện hành quy định sử dụng trên bề mặt đường giao thông có vận tốc >60km/h.

- Còn vạch trắng liền, rộng 10cm chỉ dùng để kẻ vạch các ô đỗ xe, chỉ vẽ ở ngoài phần đường xe chạy (trong các vòng tròn màu đỏ là kích thước chiều dày vạch trắng liền, ghi 10cm)

[​IMG]

Trả lời 9 năm trước
Theo nghị định 71 thì thế này cụ à: 1. 1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm h, Điểm i, Điểm k Khoản 2; Điểm a, Điểm đ, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm i, Điểm k Khoản 4; Điểm a, Điểm c, Điểm d Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm a Khoản 7 Điều này; 2. 4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm một trong các hành vi sau đây: a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều của đường một chiều; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định; c) Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; 3. Xe đè vạch liền mà vạch đấy chia làn đường (trên đường có phân làn cho từng loại xe, chẳng hạn cụ đi xe con mà làn kế bên chỉ dành cho xe tải hoặc làn ngược chiều) thì cụ bị phạt lỗi đi sai làn đường. Nếu làn kế bên cho phép loại xe của cụ đang đi thì chỉ bị lỗi đè vạch.
Trả lời 9 năm trước
Tùy thuộc cụ bị phạt ở khu vực nào, nếu vi phạm ở Hà Nội, HCM Đà Nẵng .... thì sẽ là 300 - 500k cho lỗi đè vạch, 1,7tr cho lỗi sai làn đường Mới mục số 3: Thì có nhiều trường hợp cụ ạ - Nếu là đường 2 chiều, có vạch kẻ liền ở giữa (vạch 10cm) thì cụ sẽ bị đè vạch và sai phần đường qui định - Nếu là đường trong cùng một chiều đi, được chia ra làm nhiều làn và phân biệt với nhau bằng vạch liền thì sẽ có 2 trường hợp : + Nếu có biển phân làn (biền xanh, hình chữ nhật - biển 411 thì phải) thì cụ bị đè vạch và sai làn ---> lỗi nặng + Nếu k có biển phân làn, thì cụ chỉ bị lỗi đè vạch thôi nhé Cái lỗi sai làn thì cụ nhớ chú í: phải có biển 411 thì cụ mới mắc lỗi sai làn nhé. Cụ mô tả kĩ hơn tình huống, hoặc chỗ mà cụ bị bắt lỗi, tránh xxx bắt nạt
Trả lời 9 năm trước
- Vạch kẻ liền ở giữa (vạch 10cm) màu trắng thì là Vạch cấm chuyển làm. Vạch chia hai làn đường ngược chiều (không có khái niệm phần đường ngược chiều) nếu là vạch liền thì phải có màu vàng - Không có biển phân làn. Làn đường được chia bằng vạch. Các biển liên quan chỉ là chỉ dẫn để đi đúng làn quy định thôi. Do vậy không thể gắn việc đi không đúng làn với biển chỉ dẫn là "phải có biển 411 thì cụ mới mắc lỗi sai làn nhé".
Trả lời 9 năm trước
Cụ chưa chuẩn, nếu vi phạm điểm c, khoản 4, điều 8 thì không bị phạt lỗi đè vạch nữa nhé. Trong điểm a, khoản 1, điều 8 đã "trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm h, Điểm i, Điểm k Khoản 2; Điểm a, Điểm đ, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm i, Điểm k Khoản 4; Điểm a, Điểm c, Điểm d Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm a Khoản 7 Điều này;" rồi mà.[-X
Trả lời 9 năm trước
Theo nghị định 71 thì thế này cụ à: 1. 1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm h, Điểm i, Điểm k Khoản 2; Điểm a, Điểm đ, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm i, Điểm k Khoản 4; Điểm a, Điểm c, Điểm d Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm a Khoản 7 Điều này; 2. 4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm một trong các hành vi sau đây: a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều của đường một chiều; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định; c) Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; 3. Xe đè vạch liền mà vạch đấy chia làn đường (trên đường có phân làn cho từng loại xe, chẳng hạn cụ đi xe con mà làn kế bên chỉ dành cho xe tải hoặc làn ngược chiều) thì cụ bị phạt lỗi đi sai làn đường. Nếu làn kế bên cho phép loại xe của cụ đang đi thì chỉ bị lỗi đè vạch.
Trả lời 9 năm trước
giá chung của lỗi này là 200k bạn ạ :)
Trả lời 9 năm trước
10 cm mà cũng bị phạt á, vãi cả công an :)