Làm thêm nên chạy Grab hay Uber?

Nhà có xe 7 chỗ, ít sử dụng xin hỏi có nên tăng thu nhập bằng việc chạy xe dịch vụ. Và nếu chạy dịch vụ thì Uber hay Grab hiệu quả hơn.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Uber ngon hơn. Grab đang dần thành 1 dạng taxi đồng phục...và mất đi tính gia đình. Mà như thế nó sắp giống Mai Linh hay Vina Sun :) Và Grab tính theo định vị không công bằng. Ví dụ cả đoạn đường quay đầu sẽ ko được ghi nhận vì nó tính theo đường chim bay. Còn Uber sòng phẳng, lăn banh bao nhiu thì tính bấy nhiu. Chạy Grab khách muốn thay đổi lộ trình phải dừng xe, báo tổng đài, làm giá...rất mất thời gian.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Vấn đề này khó nói chính xác được vì chính sách của 2 cty không hoàn toàn giống nhau. Ví dụ: Uber lý thuyết thì cước 1km rẻ hơn Grab nhưng sẽ có những chính sách khuyến khích tài xế bằng cách thưởng thêm tiền hoặc bảo đảm thu nhập nếu tài xế đáp ứng được 1 một so tiêu chí (như số chuyến, hay tỷ lệ chấp nhận chuyến...v...v..), Grab thì phải nhập điểm đến trước đôi khi khách thấy khó chịu, còn Uber thì đi tới đâu tính tới đó. Có tài xế đăng ký cả 2 dịch vụ Grab & Uber.

Một số ý kiến cá nhân.
Thân,

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Các bác tài chú ý nhé : dịch vụ nào mà khách hàng khen rẻ thì người cung cấp dịch vụ sẽ có lợi nhuận thấp . Lấy tư cách của người đã từng chạy uber khuyên các bác bỏ ngay ý định chạy uber đi vì những lý do sau : lái xe làm việc không có nhà quản lý chịu trách nhiệm về hợp đồng lao động , xe của mình phải đăng kiểm kinh doanh ( cái này sau bán xe sẽ mất giá ) , xe xuống cấp rất nhanh
, khi cần liên lạc chỉ có email , và bạn có thể bị khoá tài khoản bất kỳ lúc nào và bất cứ lý do gì .

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

làm thêm thì kiếm việc khác. đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện (Đăng kiểm xe kinh doanh vận tải; Đăng ký hộ kinh doanh cá thể; Lắp GPS theo chuẩn Bộ GTVT; vứt bỏ bảo hiểm bắt buộc xe không kinh doanh, mua mới bảo hiểm xe kinh doanh vận tải;... ) MỘT ĐỐNG CHI PHÍ MÀ LÀM THÊM KHÔNG KHAM NỔI

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Bạn có xe 7 chỗ, bạn nên bán đi mua xe i10 hoặc Kia Morning hoặc xe nhỏ tương đương thì mới nên chạy UBER hoặc GRAB.