Uber , Easy Taxi và Grabtaxi khác gì nhau?

Dạo này nghe tranh cãi nhiều về Uber. Không hiểu Uber với Easy taxi và Grabtaxi có giống , khác nhau như nào? Cụ nào tinh thông chỉ giáo giúp với ạ

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Giống nhau:
- Cùng là "tổng đài" trên nền internet để kết nối khách hàng và lái xe vận chuyển hành khách.

Khác nhau:
- Một số loại chỉ thực hiện chức năng môi giới, khách tự trả tiền trực tiếp cho lái xe theo đồng hồ.
- Một số loại khác lại đứng ra trung gian thu tiền (qua thẻ) rồi sau đó thanh toán cho lái xe hoặc hãng xe.

- Một số hãng chỉ làm việc với xe taxi chuẩn (có đăng ký, có biển, có mào).
- Một số hãng khác lại tập trung xe tư nhân không kinh doanh taxi truyền thống.