Đổi bằng lái có cần hồ sơ gốc?

Tôi muốn đổi bằng lái xe hạng B1 sang dạng Pet nhưng bị mất hồ sơ gốc, xin hỏi có thể đổi được không và nếu được thì thủ tục thế nào.

Tiến Hội
Trả lời 8 năm trước
Theo nguyên tắc là có nhưng không cần cũng được bạn ạ
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chỉ cần bằng lái của bạn là bằng hợp lệ (có thông tin tra cứu) thì không cần hồ sơ gốc. thủ tục bây giờ rất nhanh chóng, các sở bây giờ làm việc rất khoa học.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

nếu còn bằng gốc còn thời hạn trên 3 tháng, bạn chỉ cần mang giấy phép lái xe + CMT gốc + đơn đề nghị xin đổi bằng lái (tra trên mạng có rất nhiều) phí đổi 135.000đ 1 tuần sau là lấy được bạn nhé

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Không cần hồ sơ gốc đâu bạn ơi. Tôi đổi bằng PET chỉ cần đến lấy 1 tờ khai về điền đầy đủ thông tin, đi khám sức khỏe ở 1 bệnh viện đa khoa, chụp 2 ảnh 3X4, rồi mang theo bằng & CMT đến đăng ký đổi 1 tuần là có bằng PET.
Bạn chú ý đơn vị nào cấp bằng hiện tại của bạn thì bạn đến đó để đổi nhé. Bằng do CA cấp mà đến Sở GTVT thì người ta không đổi cho đâu. Thân

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Đổi bằng lái không cần hồ sơ gốc gì hết bạn nhé. Bạn lên google search xem cần mang theo những gì (hình chụp, photo CMND, hộ khẩu và bằng lái hiện tại, ...) rồi lên trung tâm đổi bằng lái, người ta sẽ bán hồ sơ cho bạn điền vào và nộp. Nên hẹn qua 1080 để khỏi phải đợi chờ.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Trong trường hợp mất mất hồ sơ gốc nhưng vẫn còn GPLX thì bạn vẫn làm thủ tục đổi GPLX như bình thường, hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị cấp đổi GPLX, ảnh chân dung 3x4, GPLX và CMND bản photo (kèm theo bản chính).

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

mình mới đi làm thủ tục đổi bằng c họ không cần hồ sơ gốc mà chỉ cần CMND + bản photo + giấy phép lái xe còn thời hạn + đơn xin đổi bằng + giấy khám sức khỏe (GKSK không quá 6 tháng) hình thì họ chup tại chỗ lệ phí 135,000 . Nếu GPLX còn hạn 3 tháng không phải giấy khám sức khỏe