Vi phạm giao thông hồ sơ gốc có thay được bằng lái?

CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái vì lỗi vi phạm giao thông. Xin hỏi, tôi có thể dùng hồ sơ gốc thay thế không vì trước đó tôi đã mất bằng lái?

Trả lời 8 năm trước
Ko được, bữa đi ngược đường bị tóm phạt mất 1.4 củ, đưa giấy tờ gốc và cả giấy được xác nhận mất bằng lái ko nhận . Xong
Trả lời 8 năm trước
theo luật là không được vì chỉ có duy nhất bằng lái là đúng theo luật , còn các giấy tờ như hồ sơ gốc, hay bằng lái photo cũng không có tác dụng.
Trả lời 8 năm trước
Luật thì viết bằng hoặc chứng chỉ có thể thay thế mà thi bằng lái ngoài hồ sơ gốc và GPLX không thấy cái chứng chỉ nào đi kèm. Trường hợp của bạn không được thay thế vì người tham gia giao thông không có GPLX thì không đủ điều kiện tham gia giao thông, tạm giữ phương tiện 10 ngày cùng mức phạt 1tr2 khi không có GPLX. Hồ sơ cũng không có tác dụng gì ngoài cấp đổi bằng
Trả lời 8 năm trước
Chỉ có đơn trình báo mất giấy phép lái xe và có xác nhận của chính quyền xã địa phương xác nhận vào thì mới có tác dụng thay thế.
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn đang ở Âu Châu hay ở Mỹ, thậm chí ở Trung Quốc nếu bạn mất hoặc không mang bằng thì chỉ cần đọc số bằng lên, họ sẽ kiểm tra online bằng lái của bạn hoặc gọi về trung tâm để tra cứu là ok, nếu bạn mất thì người ta cấp ngay bằng tạm thời và hẹn vài ngày sau đến lấy bằng cấp lại. Tôi cũng đã bị mất bằng và bị hết hạn bằng ở nước ngoài nhưng chỉ mất thời gian vài tiếng đồng hồ là có bằng mới. Đằng này tại Việt Nam phải xin chứng nhận nọ kia rồi đợi đến khi không đợi được nữa thì mới có bằng mới
Trả lời 8 năm trước
Nếu lấy được bằng lái khác thì trừ khi bạn quen bộ trưởng # nhé :)
Trả lời 8 năm trước
Không nhé, phải thi lại bằng
Trả lời 8 năm trước
Tốt nhất là thi lại bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
Không thay được nhé