Chỉ có giấy mua bán viết tay có thể đăng ký sang tên đổi chủ không?

Tôi mua lại xe máy của người khác gần 5 năm có giấy viết tay nhưng chủ xe không thể đi rút hồ sơ gốc giúp thì cần phải làm thế nào để làm lại đăng ký chính chủ?

Trả lời 9 năm trước
Bạn cứ qua phòng CSGT tỉnh bạn , cán bộ sẽ hướng dẫn ! Theo mình biết bạn sẽ phải làm đơn trình báo , sau 15 ngày nếu như không có tranh chấp bạn sẽ được đăng ký bình thường !
Trả lời 9 năm trước
Sang tên chính chủ được hết kể cả mất biển số và đăng kí,miễn là xe đấy nguồn gốc hợp pháp không phải xe trộm cắp và nguồn gốc hợp lệ.tìm kiếm thông tư 15 qua anh gu gờ đọc kĩ nhé,rất đơn giản thôi!
Trả lời 9 năm trước
Không được bạn nhé! 1.Bạn muốn sang tên đổi chủ và rút hồ sơ gốc phải lập hợp đồng mua bán có công chứng . 2.Tìm anh CA khu vực nơi bạn ở nhờ anh ý xác nhận vào giấy cam kết chiếc xe của bạn mua hoàn toàn hợp pháp.
Trả lời 9 năm trước
Rửa bằng khăn mặt là tốt nhất bạn ơi, máy móc làm gì cho tốn tiền :D
Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mua xe 5 năm rồi mà tại sao không sang tên luôn lúc mua bán? Mua bán bằng giấy tay mà không rút được hồ sơ? Có thể chiếc xe có vấn đề? Trước tôi mua xe 4 bánh cũng bằng giấy tay, xe mua bán qua nhiều chủ, đến tôi mua thì tôi tìm người đứng tên chủ xe theo địa chỉ trên giấy thì không được vì họ đã chuyển đi nơi khác. Năm 2013 bộ Công An có thông tư 12 hướng dẫn cho sang tên xe không chính chủ và tôi đã sang tên. Mà thông tư này chỉ có hiệu lực đến tháng 6/2014. Không biết giờ có thông tư mới nào thay thế cho phép sang tên xe không chính chủ không nữa.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Xe máy: sang tên cùng tỉnh thành không Cần rút hồ sơ gốc, khách tỉnh thành bắt buộc phải rút hồ sơ gốc. Khí rút D Hồ sơ hoặc sang tên thì bắt buộc phải có chứng từ mua bán ( giấy viết tay không được gọi là chứng từ nếu không có xác nhận của bất kỳ phòng công chứng hoặc của uỷ ban nhân dân phường xã nơi chủ xe đứng tên trong đăng ký, hiện nay giấy bán cho tặng xe tại địa phương cũng đã có mẫu sẵn). Hồ sơ rút gồm: hai giấy khai sang tên di chuyển có dãn bản cà số khung, số máy và được chủ xe ký vào vị trí chủ xe. Với đăng ký xe bản gốc còn nguyên vẹn không bị mờ nhoè hay rách nát. Cùng với chứng từ mua bán đi kèm, có thể là các chứng từ mua bán nối nhau. Sau đó mang theo chứng minh thư hộ khẩu đi theo đến phòng csgt nơi đăng ký chiếc xe trên để làm thủ tục rút.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, trường hợp này nếu xe bạn mua có lý lịch cùng với tỉnh thành bạn đang sống thì bạn chỉ cần cầm giấy đăng ký xe và lên phòng cảnh sát giao thông tại địa phương để xin mẫu làm giấy tờ xe không chính chủ, sau đó bạn về phường xã xác nhận về việc bạn có cư trú tại địa phương và ghi rõ địa chỉ nhà của bạn vào đơn xin sang tên, tiếp theo bạn cầm tờ đơn lên chi cục thuế để đóng thuế sang tên xe và cầm tờ đơn cùng biên lai đóng thuế lên công an giao thông tại địa phương để nộp vào, sau khoảng 1 tháng nếu không ai tranh chấp xe của bạn thì bạn sẽ được tiến hành cấp biển số và giấy tờ mới.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Phải có hồ sơ gốc bạn nhé,giấy mua bán tay ko có giá trị ,phải là giấy mua bán có cong chứng,bạn cần tìm lại chủ xe,cả hai ra phòng cong chứng,chứng giấy mua bán xe,các thủ tục tiếp theo như đăng bộ,rút hồ sơ,đóng thuế...