Đi đường cao tốc có nên hạ kính?

Xin hỏi đi tốc độ cao trên đường cao tốc mà mở cửa tắt điều hòa hạ kính thì có tiết kiệm nhiên liệu hơn không?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì lực cản khiến tốn nhiều nhiên liệu hơn là bật điều hoà .

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn chạy trên cao tốc với tốc độ 120 km / h sẽ có những nguy cơ sau :
Thứ nhất là xe sẽ không tiết kiệm xăng hơn khi bạn hạ kính vì gió sẽ lọt vào trong xe của bạn làm tăng lực cản cho xe của bạn, vì vậy sẽ tốn xăng hơn.
Thứ hai sẽ ảnh hưởng đến khả năng lái của bạn vì tốc độ gió cao gây cho bạn nhức đầu và ù tai, chưa kể đến vô lăng sẽ bị rung lắc...Bạn ngồi trước cái quạt nhà bạn xem gió nó thổi vào bạn...rồi bạn thử nghĩ xem sẽ thế nào khi tốc độ 120km/ h thổi vào xe !
Chúc bạn lái xe an toàn ! Good lucks !

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Không nên vì:
1. Đi trên đường với tốc độ cao, với bất kể dị vật gì dù sắc xuất không cao cũng có thể bắn vào theo hướng cửa sổ vận tốc lớn gây nguy hiểm cho người lái
2. Mở cửa tạo ra luồng khí cuộn trong xe có thể cả bụi khi bay vào mắt sẽ gây ảnh hưởng, nguy hiểm khi lái xe
3. Xe được thiết kế khí động học. Khi đi tốc độ cao, gió sẽ không trượt trên xe mà tạo gió hút vào trong xe có thể gây rung lắc xe (do cửa mở không đều hoặc lệch cánh) và giảm tốc độ hiệu quả của xe
4. Gió lạ cũng có thể gây tình trạng trúng gió (gió độc)
Còn nhiều lí do nho nhỏ nữa nhưng tốt nhất không nên mở cửa xe. Nếu có mở thì đi với tốc độ thấp và vào làn trong để hít thở không khí trong lành thôi bạn ạ

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Với tốc độ 80 đến 100km/h đừng nên hạ kính. Ồn và nguy hiểm. Tiết kiệm không được bao nhiêu xăng (vì tắt điều hòa), ngược lại tốn xăng hơn vì sức cản lớn. Nên đóng kín cửa, khi tốc độ trên 50km/h thì chốt cửa để đảm bảo an toàn.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Trên xa lộ, nếu có nhiều xe chạy với tốc độ cao thì tiếng ồn sẽ rất lớn, đóng cửa sẽ làm giảm tiếng ồn, giúp cho tai bạn dễ chịu hơn. Ngoài ra, khi chạy với tốc độ cao, thì những vật thể nhỏ văng vào xe (lá cây bay, khúc gỗ nhỏ, viên sỏi do xe khác làm bắn lên...) cũng có thể gây thương tích cho người ngồi trong. Nên tốt nhất là đóng cửa, còn nếu muốn lấy không khí tự nhiên, tiết kiệm xăng chạy máy điều hòa thì bạn có thể mở hé một chút là đủ.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Đi đường cao tốc mà mở cửa tắt điều hòa và hạ kính không tiết kiệm xăng hơn vì mở cửa làm tăng lực cản của không khí làm xe tiêu hao nhiên liệu hơn.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Chắc chắn là sẽ tiết kiệm nhiên liệu bạn ạ! Nhưng nếu hạ kính nhiều sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xe vì xe đã được tính toán tối ưu theo khí động học, xe chạy tốc độ cao ảnh hưởng khá nhiều. Thứ nữa là trong môi trường Việt Nam còn khá nhiều bụi và ô nhiễm cộng với tiếng ồn lớn của gió, nên việc hạ kính xe cần cân nhắc.