Cứ xi-nhan là được quyền rẽ?

Nhiều xe máy lấn làn sang trái rồi đột ngột xi-nhan tạt đầu ôtô để rẽ phải, xin hỏi nếu có va chạm thì xe nào sai??

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nếu chưa va chạm thì cứ bỏ qua, vì ý thức họ kém, cứ cho họ chạy, kiểu gì cũng có ngày đo đường. còn đã va chạm thì túm đầu, vì mình đi thẳng, họ xi-nhan chỉ là xin đường,. mình đang đà chạy mà chưa cho vượt thì cứ bấm còi cảnh báo, nếu cố rẽ thì ăn đủ, mình ko có lỗi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nói thật một điều những anh chị đi xe máy đừng buồn. Bọn mình đi Otô xe nhà. Mỗi lần đi trong phố. Bọn mình phải canh các anh chị như canh em bé vậy, chăm từng ly từng tí, từng hành động của anh chị để mà đoán rồi tránh. Vì các anh chị đi xe máy có thể quay đầu, quẹo trái, quẹo phải, dừng lại bất cứ lúc nào. Và khi xảy ra va chạm. 100% là bọn mình ngồi trong otô không bị sao cả, có chăng là bị trày xe,. Còn các anh chị đi xe máy thì linh đủ

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên phân biệt "XIN ĐƯỜNG" và "CƯỚP ĐƯỜNG". Bật đèn tín hiệu xi nhan là để xin đường nhé. :)

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nguyên tắc an toàn khi rẽ trái của tôi: bật xi nhan, quan sát xem có xe phía trước hoặc phía sau không, nếu có xe phía trước hoặc phía sau thì xem họ có nhường đường cho mình không thì mới chạy ra giữa tâm đường, sau đó tiếp tục quan sát dòng xe ngược chiều xem họ có nhường cho mình không thì mới được rẽ. Lưu ý là chỉ rẽ sau đuôi xe o to, không nên rẽ trước đầu xe o to vì sẽ bị khuất tầm nhìn dòng xe máy phía bên phải của xe o to. Và một lưu ý nữa, khi rẽ trái là phải rẽ vào làn đường bên phải của con đường mình rẽ vào, chứ không phải chui vào làn đường bên trái của hướng rẽ vào sẽ gây cản trở cho dòng xe đi ra. Đây là cách rẽ trái của mình theo kinh nghiệm. Và nên nhớ "xin-nhan xin đường" tức là "xin" thì phải đợi người ta "cho" thì mới được rẽ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Thể loại xi nhan xong sẽ luôn không quan sát mình gặp nhiều. Lỗi chắc chắn là của người rẽ ẩu vì luồng đi thẳng ưu tiên hơn. Tuy nhiên có 1 lưu lý , nếu xảy ra va chạm thì xe bị nặng thường không phải là xe rẽ ẩu mà là xe đang đi thẳng bị tạt đầu, làm lạc tay lái. Và vậy tốt nhất là nhường đường cho họ vì sự an toàn của mình. Những trường hợp như vậy cũng không nên vì tức giận mà la mắng họ làm gì, vì có thể bị ... mắng lại (tôi đã bị vài lần). Biện pháp tốt nhất để giáo dục họ là cứ để có họ tưởng là họ đúng, cho đến 1 ngày họ sẽ tạt dầu xe ô tô hoặc xe tải ...

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Nếu có va chạm thì cả 2 đều bị quy là sai:
1. Người đi xe máy sai là do sử dụng tín hiệu và hành động sai. Cụ thể là hành động tạt đầy xe, hay còn gọi là cướp đường.
2. Người lái ô tô sai là do không làm chủ tốc độ mặc dù là tai bay vạ gió
Túm lại là nếu có va chạm xảy ra thì cố gắng giải quyết êm đẹp đừng để công an vào cuộc không thì cả 2 cùng mất tiền.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Xin đường mà cứ nghĩ là xe ưu tiên, nhất là chị em phụ nữ, tháy là sợ. Ở đây mình không quơ đũa cả nắm nhưng có một bộ phận thiếu ý thức như vậy, thậm chí qua mà mình không nhường còn liếc ánh mắt hình viên đạn vô mình nữa.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Mấy ông chạy xe 4 bánh cũng vậy thôi, có hơn gì ai mà nói, toàn là vừa bật đèn xi-nhan vừa chuyển hướng, ai thấy kịp để mà nhường cho mấy ông? Cũng đều là kém ý thức thôi, phê phán người khách làm gì? Đó là chưa kể đi xe to thì gây tai nạn nghiêm trọng hơn xe 2 bánh.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Xe máy sai.
Bạn nên dừng xe, xin lỗi và đỡ xe người ta dậy, xem xét vết thương (nếu có) và rút tiền đưa 2 tay cho người ta đi sửa xe.
Bạn có gọi CSGT thì cũng đến thế thôi (thuật ngữ chuyên ngành gọi là: 2 bên tự thương lượng). Nếu bạn không chịu mình sai, có khả năng CSGT sẽ lập biên bản ghi nhận và đưa xe bạn về tạm giữ trong thời gian xử lý. Hậu quả này thì bạn tự tìm hiểu.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy có nhiều trường hợp họ xi nhan từ xa nhưng những xe sau đâu có nhường, thậm chí tăng ga để vọt lên, nên họ đành rẽ thôi. Theo luật thì xe đi sau sẽ phạm lỗi vf xe đi trước đã xi nhan.