Bật xi-nhan không đủ lâu có bị phạt?

Tôi bật xi nhan để xin rẽ, tuy nhiên sau khi trả lái tránh xe máy thì xi-nhan tự tắt, CSGT bắt lỗi không bật.

Xin hỏi các bạn, bật xi-nhan không đủ lâu có bị phạt?

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng gặp trường hợp giống bạn ở dưới cầu vượt Lăng Cha Cả, công an kêu đưa giấy tờ nhưng tôi ko đưa và cãi lý với mấy ổng, cuối cùng tôi thắng. Theo tôi thì bạn nên cứng rắn trình bày, đừng thấy công an là sợ thì sẽ ko ăn biên bản oan đâu

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Trong điều 5 khoản 2 Nghị định 171 QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH
VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG SẮT nêu rõ:
Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều này;
Theo nghị đinh là bạn PHẢI có tín hiệu báo trước và nghị định chỉ phạt theo HÀNH VI nghĩa là bạn không làm thi phạt, con bạn có làm thì không phạt nhé!
Cách đây 6 tháng trên đường dẫn vào cao tốc SG-Trung Lương, tôi cũng bị cảnh sát thổi lỗi tương tự và đã chiến thắng khi tôi đưa ra lập luận như trên vì anh cảnh sát cũng xác nhận là tôi có bật đèn báo rẽ và cấu tạo xe khi trả thẳng tay lái thì tắt xi nhan.

Nguyễn Đức Khải
Trả lời 8 năm trước

Lỗi không xi nhan 300K, tôi mới bị hôm qua, khúc về cầu Sài Gòn, tôi nói chạy qua đây chỉ có một hướng có rẽ gì đâu mà cần xi nhan, cuối cùng tôi hỏi lỗi xi nhan bao nhiêu ?. Lỗi xi nhan thôi mà 300K, tôi đi rất cẩn thận còn gặp lỗi. Tôi nói thật dù tôi có giỏi đến đâu thì trong công việc tôi cũng gặp lỗi.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Nguyên tắc thì phải bật đèn tín hiệu trước khi chuyển hướng 100m đấy.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ, quan sát nếu thấy đủ điều kiện thì bật tín hiện xin rẽ và từ từ cho xe chuyển hướng. Luật hoàn toàn không nói phải bật trước bao lâu và sau bao lau thì tắt xi nhan. KL: Bạn ko sai

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Phải bật xi nhan trước ít nhất 6 giây rồi mới được rẽ hay chuyển làn đường+ quan sát(không quan sát thì Bạn sẽ không có cơ hội lái xe lần kế)