Xe AT đang đi về nhầm số lùi có sao không?

Nhiều người có thói quen về N khi chuẩn bị dừng đèn đỏ, xin hỏi nếu lỡ tay chuyển lên số R khi đang đi thì có ảnh hưởng gì không?

Trả lời 9 năm trước
khi xe đang chạy tới bạn ko thể về số R được, các kỹ sư người ta đã thiết kế tính toán tới chuyện đó rồi. bạn cứ yên tâm
Trả lời 9 năm trước
Không sao đâu bạn ơi :)
Trả lời 9 năm trước
Xe AT khi đang ở N nếu đi tiếp theo quán tính ta đẩy cần số lên (vào số R thay vì kéo xuống là D) thì...bảo hiểm lo. Còn không nếu xe lăn bánh thì không bao giờ có chuyện vào nhầm từ D sang R (Vì buộc phải dừng bánh + Phanh mới vào được số R). Chúc bác đi xe an toàn.
Trả lời 9 năm trước
Bạn xem lại xem có tự mâu thuẫn với chính mình không này: 1. Xe đang ờ N nếu đi tiếp theo quan tính (vẫn còn lăn bánh theo hướng tiến) mà vào số R, thì... bảo hiểm lo !(tức là khi đó hỏng hộp số rồi phải không ạ ? 2. Nếu xe (còn đang) lăn bánh thì không bao giờ có chuyện vào nhậm (được) từ D sang R. Ơ hay, thế là thế nào? Khi xe đang lăn bánh mà có khji vào được số R rồi đi garage, có khi lạ kho6gn vào được, khỏi vô garage ? Còn điều này nữa ạ: Nhà cháu bảo đảm với cá cba1c, khi các bác nhỡ tay làm bể hộp số thông qua việc kiểm tra tính hợp lý của việc thiết kế hộp số tự động theo phương thức mà Chủ thớt đang bàn ở đây, rồi yêu cầu bồi thường, thì bọn bảo hiểm nó sẽ bảo: "Không bao giờ ! Về đọc lại Hợp đồng bảo hiểm đi nhá !". Các bác mua bảo hiểm tự nguyện, thì cùng lắm chũng chỉ là "chống ngập", hay bảo hiểm "thân vỏ" (với mọi rủi ro). Làm gì có cái thứ công ty bảo hiểm Phi nhân thọ nào lại chịu đánh bạc với nhà sản xuất về độ bền và tình ổn định của động cơ, hộp số ? Với tư cách (cựu) nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ cho "bác cả Pru", em xin góp nhời thế thôi.
Trả lời 9 năm trước
Cũng tùy xe thôi bạn ơi, một số xe nó cho phép khi đang tiến với tốc độ
Trả lời 9 năm trước
Bảo hiểm lo tức là bạn lùi vào xe sau, và bảo hiểm lo đền bù thiệt hại. Còn bạn vỡ hộp số thì chẳng bảo hiểm nào đền hết, họ chỉ đền thiệt hại do đâm va lật đổ thôi. Ý cậu ấy là xe dừng thì vào đc R, xe đang đi thì ko thể vào đc R.
Trả lời 9 năm trước
Tôi nghĩ khi xe đang đi (tiến tới) sẽ không bao giờ vào R (số lùi) được vì hộp số có chế độ từ chối không cho vào số trong trường hợp này. Tôi chưa thử với xe số AT nhưng đã thử với xe Everest số sàn và thấy là như vậy. Với xe AT tôi chạy xe Kia Koup đã bị khi đang đi mà đầy cần số về P (Parking) thì vẫn được và xe lết bánh, dừng ngay giữa đường. Xuýt chết và bài học nhớ đời.
Trả lời 9 năm trước
Về nguyên tắc xe tự động đang đi không thể vào số lùi được R chi khi xe đỗ mới vào số lùi được. Khi đang đi hộp số không thể cho phép vào số lùi. Yên tâm bạn nhé
Trả lời 9 năm trước
Xe AT or MT đang chạy tiến tới thì bạn không thể chuyển về số lùi R được, dù cho cố tình cũng không chuyển được nhé ! Thiết kế hộp số ngăn cản bạn làm điều này.
Trả lời 9 năm trước
Hộp số AT các xe đời cũ, tôi không biết thế nào chứ tôi đang đi CX5 thì vẫn vào R bình thường nha. Tôi đang chạy khoảng 35km thì thằng cu con nghịch gạt cần số về R (hộp số dích dắc) xe vẫn đi bình thường, tôi không hề đạp ga. Lần đầu bị thế cũng hơi lo, lên otofun hỏi có ai bị thế chưa. 10ng trả lời thì 9 bảo không vào R ddc, vào là vỡ hộp số. Về nhà lôi h/d sử dụng ra xem thì mới biết là vẫn có thể về R được khi xe đang chạy nhưng không được để quá lâu, cái này là do chế độ AAS của động cơ.