Tại sao trong ống bô lại có nước?

Tôi chạy Volkswagen Passat 2007, gần đây tôi để ý thấy khi nổ máy trong ống xả thường có nước chảy ra khoảng 0,2 lít. Xe chưa bao giờ chạy gập nước. Tôi cũng thường xuyên để xe trong gara

thu
Trả lời 11 năm trước

Nước mình ở trong vùng nhiệt đới ẩm, nghĩa là trong không khí, độ ẩm trung bình cao Bạn thử kiểm tra ở nhà mình, dù trời khô ráo, nhưng trong các tủ ( thường đóng ) áo quần thường vẫn ẩm Khi bạn nổ máy, tỏng ống bô nhiệt độ khá cao ( bạn thử sờ vào ống bô lúc đó xem ) nên không thể có hơi nước Khi bạn ngừng máy đủ lâu, hơi nước trong không khí khuyếch tán vào ống bô và bắt đầu đọng lại trên các tấm tản âm của bộ giảm âm.

Xe nào mà giảm thanh càng tốt ( xe càng xịn ) thì lượng nước đọng càng nhiều, ( xe dỏm không có đâu nhé ) Khi bạn nổ máy, chúng bị đẩy ra ngoài rất nhanh do nhiệt độ khí thải cao, có khi thấy chảy ròng ròng ấy chứ