Làm sao biết bơm lốp xe đúng PSI hoặc LBS ?

Xin các bác chỉ giùm phải xem ở đâu để biết bơm bánh xe hơi cho đúng PSI hoặc LBS. Xem ở bánh xe hay ở khung cửa xe (bên tài xế).

Chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Có thể xem trong quyển sách chỉ dẫn của người xử dụng xe(owner manual) luôn có trong hộp xe, chỉ dẫn trên bánh xe hoặc bạn có thể xem ở cửa xe bên trái phía người lái, ở đó bạn sẽ tìm thấy nhiều dữ kiện như là trọng tải của xe, màu sơn của xe, bánh xe bơm đằng trước hoặc đằng sau như thế nào , có nhiều đơn vị KPA(kilo-pascal), psi (pound per square in), thường thì bơm khoảng 32 psi cho xe hơi hoặc 44 psi cho xe truck nhỏ là được. Có nhiều xe mới bây giờ thì có đèn báo trong xe khi bánh xe bị xì hơi.

Trong trường hợp đèn nổi lên báo động xì hơi(low pressure) thì bạn nên bơm bánh xe theo chỉ dẫn ở bên hông cửa và cộng thêm 2 đến 3 psi nữa trên số cho phép thì đèn sẽ tắt hoặc phải bấm vào nút xoá(reset).

Thông thường các hãng xe cho phép bơm bánh xe thấp hơn hãng làm ra bánh xe, riêng tôi thì tôi bơm bánh xe theo hãng vỏ xe cho phép mà không theo hãng xe. Bánh xe hay bị hư là vì mấy em Ba Tàu chơi gian lận làm không an toàn thôi.

Chúc bạn may mắn.