Hỏi đường bộ từ Hà Nội vào Đà Nẵng?

Vào dịp 30/4 này tôi có kế hoạch đưa gia đình vào chơi Đà Nẵng. Các bác có kinh nghiệm tư vấn cho tôi và thông tin cơ bản (Liêm).

- Nên đi theo Quốc lộ 1 hay đường HCM?
- Nếu muốn 9 giờ tối đến Đà Nẵng thì phải xuất phát từ HN lúc mấy giờ?
- Phải chuẩn bị những gì theo xe?

Cám ơn các bác nhiều.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Đường bộ từ Hà Nội đi Đà Nẵng

Từ Hà nội đi Đà nẵng bạn có thể đi bằng đường Hồ Chí Minh hoặc QL1A.
Nếu đi bằng đường Hồ Chí Minh: Đưòng vắng tuy nhiên nếu có trục trặc xe cộ khó xử lý. Lưu ý vẫn bị bắn tốc độ như QL1A. Nên đi đến địa phận Quảng Bình thì rẽ xuống QL1A mà đi tiếp về Đà Nẵng là tốt nhất. Đường HCM đoạn còn lại khó đi.

Nếu đi bằng QL1A nên khởi hành ở Hà Nội ở ngã 3 Pháp Vân. Từ đó về Đà Nẵng có hướng dẫn rất cụ thể rất dễ đi. Lưu ý đường rất đông xe đặc biệt là đoạn từ Hà Nội đến Thanh Hoá. Đến các đô thị nếu không có nhu cầu thì nên đi vào tuyến tránh cho nhanh và ít bị đèn xanh đỏ. Riêng đến TP Huế thì đừng đi tuyến tránh mà đi thẳng xuyên qua TP( tuyến tránh xa và đường rất tệ).

Nên chuẩn bị:
- Kiểm tra xe thật kỹ theo quy định.
- Đem theo gối để mọi người có thể ngủ đặc biệt là trẻ em.
- Đồ ăn nước uống..

Từ HN đi Đà Nẵng tốc độ bình quân chỉ 50km/h. Có muốn đi nhanh hơn cũng không được nến không muốn nộp phạt tốc độ. Cả thời gian ăn sẽ phải đi mất khoảng 18h. Từ Pháp Vân đến trung tâm TP Đà Nẵng đi QL1A khoảng 750km.
Lưu ý bạn không nên lái xe một mình nếu đi suốt không ngủ đêm. Rất nguy hiểm.

Hà Nam

Nguyễn Thùy quý Nhiên
Trả lời 13 năm trước

Em từng đi Hà Nội , vào lại Đà Nẵng bằng xe khách ở bến xe Giáp Bát. 5h chiều đi thì khoảng 7h sáng hôm sau là đến. Vậy là tầm 14 tiếng. Anh có thể chạy theo các xe đó. Nhưng mà đó là các bác tài chuyên nghiệp, với lại đi ban đêm nên nhanh hơn. Nếu anh đi ban ngày thì phải lâu hơn đó.

Mà anh vào Đà Nẵng nghĩ lễ 30/04 hả. Đà Nẵng đẹp lắm đó. Năm nay lại trùng vào dịp bắn pháo hoa quốc tế luôn. Nếu cần mua vé xem bắn pháo hoa thì alo em mua giup cho nhé. cell: 0905.86.17.19

Chúc anh kỳ nghĩ vui vẻ!