Không hiểu sao lại bị phạt?

Hôm trước tôi đang lái xe 7 chỗ trên đường Nguyễn Xí, Bình Thạnh, TP HCM (đoạn từ ngã tư Nguyễn Xí - Đinh Bộ Lĩnh đến ngã 5 Đài liệt sỹ) thì bị CSGT thổi lại, lý do: Đi sai làn (Hoàng Hà).

Đoạn đường này cũng như cũng như nhiều đoạn khác ở SG (chủ yếu là khi sắp qua giao lộ) gần đây tôi thấy có biển báo hình vuông, trên có các mũi tên màu trắng chỉ các làn rẽ trái, đi thẳng, rẽ phải..., không qui định loại phương tiện.

Cụ thể đoạn đường trên có biển hình vuông, chia ba làn, một làn rẽ trái và hai làn đi thẳng. Tôi hiểu rằng, để tránh kẹt xe ở các giao lộ đông đúc mới đây cho phép khi qua các giao lộ này các phương tiện được phép trộn làn, chỉ lưu thông theo hướng. Các biển phụ ghi rõ "cho phép trộn làn" trước đây gắn ở các giao lộ trên đường Cộng Hòa, nay không còn thấy nữa.

Tôi đi ở làn trong cùng bên phải, chỉ dẫn đi thẳng (không qui định loại xe). Nếu ở các đoạn đường khác thì rõ là tôi đã đi vào làn xe máy, nhưng với đoạn đường này tôi cho rằng mình đã đi đúng, tiếc là CSGT không nghĩ như vậy nên tôi bị lập biên bản, tôi cũng đã cãi rất hăng nhưng cuối cùng đành chịu. Tôi định khi có quyết định xử lý sẽ khiếu nại.

Tôi viết ra đây xin các bác rành luật tư vấn giùm, cũng như để các bác tài nói chung biết thêm một trường hợp có thể chuốc lấy bực mình và... mất tiền. Xin chân thành cảm ơn các bác.

Chúc cả nhà vui, lái xe an toàn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nếu đi thẳng tốt nhất đi làn giữa

Chào bạn, Cả HN và SG bất kỳ nơi nào, nếu muốn đi thẳng qua giao lộ, tốt nhất đi vào làn giữa, tránh mất thời gian, mua lấy sự bực mình. Rồi lại kiện cáo tùm lum, tuy nhiên "con kiến mà kiện củ khoai" thôi bạn ạh. Chúc các bạn lái xe an toàn và không bị "vịn".