Khó hiểu vì xe mới đi nộp trước bạ lại bị phạt?

Tôi vừa mua xe, ra khỏi gara chạy thẳng đến chi cục thuế để nộp trước bạ và đi đăng ký. CSGT chặn ngay đầu phố Lê Văn Lương (chi cục thuế ở trong ngõ) dí một đống luật vào đầu rồi xin mất 800.000 đồng (Trung).

Mọi người cho hỏi làm thế nào để xe mới xuất xưởng đi đăng ký không sai luật. Bức xúc không chịu nổi vì tôi chẳng mắc lỗi gì cả, chỉ là xe mới chưa có biển thôi. Mà nếu có sai luật thì cái luật nó cũng dở hơi không chịu nổi, không lẽ bắt người ta phải cho cứu hộ kéo xe mới đến điểm đăng ký.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Xe đi đăng ký phải có biển tạm

Nếu xe anh có biển tạm trong thời gian còn hiệu lực thì không phạm luật.

pq
Trả lời 14 năm trước

Xe mới phải có biển số cấp tạm còn hiệu lực

Không khó hiểu gì cả, xe mới mua được cấp biển số để đi tạm, để chủ xe làm những thủ tục cần thiết khi đăng ký, biển số cấp tạm chỉ có hiệu lực trong vòng 3 ngày không kể chủ nhật và ngày lễ (vì cơ quan làm những thủ tục này đều nghỉ ).

Nếu quá hạn bạn không đi đăng ký mà xe vẫn dùng biển số tạm để lưu thông là sai ở bạn. Kể cả biển số tạm còn hiệu lực nhưng bạn lưu thông vào ngày lễ hoặc chủ nhật thì có thể bạn vẫn bị phạt. Vì biển số tạm chỉ cấp với mục đích duy nhất là để tạo điều kiện cho chủ xe đi làm những thủ tục cần thiết đối với xe mới trước khi nó được chính thức tham gia giao thông.

Còn ngày lễ và chủ nhật vác xe ra đi mà nói là trên đường đi nộp thuế, đăng ký ... là vô lý Công an phạt ngay, phạt là đúng.

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước

Lỗ hổng của luật

Bác như thế phạm luật là đúng rồi. Nhưng thực ra đây là lỗ hổng của luật thì đúng hơn. Trường hợp của bác cũng giống như rất rất nhiều trường hợp khác khi mua ôtô thôi. Như tôi và vài người bạn tôi cũng gặp những trường hợp như vậy. Tôi không ở HN nên khi đi mua xe về phải qua đường 5. Đi xe từ saloon ra đến chỗ bị Công an giao thông chặn cỉ khoảng 3km. Bị dí vào cái tội là chưa đăng kí xe.

Giấy phép lưu thông tạm thời khi chưa có đăng kí tính từ khi về VN là 3 ngày, sau đó các bác đó đời nộp phạt và giữ xe (nhưng nói thật ra là yêu cầu tiêu cực). Sau đó nói khéo là "nộp phạt tình cảm thôi" và yêu cầu nộp phạt là 3tr. Mặc cả không được tôi mất 3tr "nộp phạt tình cảm". Mấy bạn tôi ai đi mua xe đều thế trừ khi nhận xe từ cảng. Nếu các bác để ý thì bất cứ xe nào mới mua đi qua đường 5 đều thế cả.

Cái này thì do luật tạo điều kiện để tiêu cực chứ không có tính chính đáng gì cả.

Nam