Honda có thật sự yếu hơn yamaha ko?

Các bạn nào biết về xe moto cho mình hỏi chút

Mình thấy rất nhiều người chê xe honda yếu hơn yamaha nhiều

Vậy không biết những dòng xe phân khối lớn như CBR của honda có yếu hơn yamaha cùng phân khối không vậy?

Bạn nào biết chỉ dum mình ha

MÌNH nghĩ là do thị trừong việt nam nên HONDA mới sản xuất xe yếu hơn nhằm tiết kiệm nhiên liệu thôi

Chứ chẳng lẽ honda lại kém vậy ah

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em thấy có 1 bài rất chính xác bên biker về chất lượng 2 xe này nếu được các bác đọc tham khảo

Mỗi hãng đều có thế mạnh của riêng mình, chứ không thì sao mà tồn tại được. Bác thích xe nào thì mua thôi. Nhưng tôi xin có một số trái quan điểm với bác tí nhé:

1. Honda ko cải tiến máy móc: Xét về công nghệ, tối chỉ dẫn chứng YA có Fi không nhỉ, sao Honda lại làm ra Fi mà mọi người đổ xô vào thế nhỉ. YA cũng có áp dụng công nghệ mới nhưng đừng nói Honda ko có công nghệ mới nhé. Về công nghiệp ô-tô thì công nghệ Hybrid của Honda đang là No.1 đấy, Đức - Mỹ còn chạy dài.

2. Xét về vấn đề chất lượng cao, xe rẻ thì giờ LEAD giá rẻ hơn xe TQ nhập, AB Fi cũng rẻ hơn AB Fi nhập, chất lượng thì đều là Honda standard cả. Về lâu dài, thời gian sẽ trả lời.

3. Mình thấy đầy người trẻ cũng chọn Honda đấy chứ. Bác nói thế nào ý nhỉ!!!

4. Thương hiệu là cả một quá trình xây dựng nên. Tại sao nói đến Tivi người ta lại nói đến SONY nên cùng loại sản phẩm, tivi SONY luôn cao hơn vài giá. Honda cũng thế, một khi có thương hiệu rồi, thì ngay cả việc gắn mác thương hiệu đó cũng đã có giá trị hơn các hãng khác rồi.

5. Xét về kinh doanh thì thằng nào cũng thế thôi. Đối với Business, lợi nhuận là tất cả. Mọi thứ này nọ xung quanh chỉ là cái áo bên ngoài mà thôi. Honda, YA hay bất kỳ hãng nào, khi có dòng xe hot cũng đều chảnh hết. Có điều, Honda nhiều dòng xe hot hơn các hãng khác nên bị điều tiếng hơn thôi. Mình là người dùng, có nhu cầu sử dụng thì cũng phải chấp nhận, vậy thôi. Dẫu gì thì các hãng cũng cho mình biết là giá xe thực là 30, 31 triệu và bị tâng lên bao nhiêu do sức cầu quá lớn. Chứ giờ nó báo giá 42, 43 triệu thì mình cũng biết vậy chứ biết làm sao .

Còn nói đến hiệp hội tiêu dùng này nọ ở VN thì nói làm gì cho nó mệt óc. Có bao giờ đảm bảo được cái gì cho người tiêu dùng đâu. Người tiêu dùng ở Việt Nam "biết là tiêu mà vẫn phải dùng" đấy thôi. Túm lại là, bác có bao nhiêu tiền, định nhắm dòng xe nào. Đủ tiền thì mua, không đủ tiền thì nhịn. Chờ nó hạ giá thì không còn hot, mà muốn mua xe hot thì phải chấp nhận cuộc chơi.

pq
Trả lời 14 năm trước

Theo tui thì loại xe nào tốt hơn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, ko phải ai chọn Honda là người đó bảo thủ và cổ hủ, đơn giản vì người đó có những suy nghĩ chẳng hạn như Honda thì bền bỉ hơn Yamaha, mà nếu có hỏng hóc giữa đường khi đi xa thì cũng dễ sữa chữa vì linh kiện của Honda thì rất nhiều và hầu như chỗ nào cũng có, về mặt thiết kế thì tất nhiên những dòng Yamaha luôn được đánh giá cao hơn vì có thiết kế năng động, thể thao và nhìn hơn giống xe đua, còn Honda thì ko hẳn ko có thiết kế thể thao ví dụ như model Air Blade thiết kế nhìn cũng rất là "bốc" đó chứ.
Về động cơ thì do Honda du nhập vào Việt Nam sớm hơn Yamaha 1 khoảng thời gian khá lâu nên các thợ máy ở nước ta đa số vẫn còn lạ lẫm về động cơ của Yamaha, lí do là vì động cơ của Yamaha được thiết kế dựa trên các động cơ xe đua GP đã làm nên tên tuổi của Yamaha, ví dụ cơn bản là tại sao lốc nồi của Yamaha luôn nhỏ hơn của Honda ( các xe như Sirius, Jupiter và các dòng Wave)???
Đó là vì lí do bền bỉ nên Honda đã thiết kế bộ phận bên nồi với 2 hệ thống nồi, 1 hệ thống nồi dùng được sử dụng khi các bạn chạy với vận tốc trung bình hoặc cao hơn( thường gọi là nồi trước) và 1 hệ thống nồi dùng để tăng tốc khi các bạn chạy tăng tốc từ 0km/h và khi sang số (thường gọi là nồi sau), còn Yamaha do thiết kế khá giống với động cơ xe đua nên chỉ thiết kế 1 hệ thống nồi để động cơ được nhẹ hơn và tăng tốc, sang số được nhanh hơn, các bạn có thể thấy sự khác biệt là với Wave bạn có thể sang số với mọi tốc độ còn Yamaha thì khó khăn hơn vì phải đúng "tua " máy thì động cơ mới cho phép bạn sang số ( giống xe đua thiệt ha), cũng vì lí do này nên 1 số người mới chê Yamaha khó chạy và chuyển sang Honda cho dễ sử dụng.
Có 1 bạn nào đó đã có ý kiến rằng các xe Yamaha khó khởi động khi để 2,3 ngày và động cơ nóng hơn các xe Honda, thật ra là vì động có kết cấu khác nên các thợ máy ko biết rõ về Yamaha nên khó có thể điều chỉnh bộ chế hòa khí ( còn gọi là bình xăng con) theo đúng chuẩn của động cơ Yamaha, bản thân tôi cũng đi con Jupiter sau nhiều lần nghiên cứu tìm hiểu thì tôi cũng đã có thể điều chỉnh con chiến mã thật ngon lành( vì bản thân tôi cũng là 1 thợ máy), ko sử dung gần cả tuần mà khi khởi động chỉ cần đạp máy đúng 2 lần, còn máy nóng là do động cơ Yamaha hoạt động nhiều hơn Honda do chỉ có 1 hệ thống nồi mà phải làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc trong khi Honda có tới 2 hệ thống nồi, nếu bạn sử dụng Yamaha thì bạn phải thay nhớt động cơ thường xuyên để động cơ được mát hơn giảm ma sát giúp cho động cơ hoạt động được lâu dài (trung bình thì 1 tháng thay 1 lần, nếu bạn đi nhiều thì nên 1000km thay 1 lần và nên sử dụng loại nhớt "xịn" như Castrol Power 1 do có nhiều chất phụ gia làm mát động cơ mặc dù hơi mắc).
Tóm lại, lựa chọn loại xe nào là tùy thuộc vào chính bạn, nếu bạn muốn " ăn chắc mặc bền" và ko gặp trở ngại nếu có hư hỏng giữa đường thì nên chọn Honda, còn nếu bạn là 1 tay ghiền tốc độ, ko muốn thua kém người khác khi so tốc độ ( đừng so với những xe đã "độ" động cơ nhá, thua là cái chắc) và muốn có 1 con chiến mã có thiết kế thể thao thì nên chọn Yamaha. Chúc các bạn lựa chọn được 1 con chiến mã tốt.

nguyen giang nam
Trả lời 14 năm trước

có mấy điều không đồng ý với 2 bạn ở trên nhé,xe sản xuất và lắp rắp ở VN đương nhiên nó rẻ hơn là xe nhập,và cái FI thật ra đó chỉ là 1 chiêu hút khách nhằm vào những người tin vào cụm từ 'tiết kiệm xăng',nhưng thật ra tiết kiệm đc bao nhiêu đã có quá nhiều kiểm chứng,Yamaha cũng có FI bạn nhé

tiếp là việc nói về độ bền của xe,tớ thì ko biết bạn là thợ sửa chữa hay chỉ là đi cop xong paste,nhưng thực sự bạn khẳng định máy honda bền hơn yahama thì chẳng đúng đâu bạn,bạn nói bền là bền gì nào???.Cái tiếp đó là việc sang số của wave,tớcũng đi jupiter,việc sang số mà bạn nói tớ chưa bao h cảm nhận thấy mà xe tớ đã đi 50k KM bạn nhé

nếu có so sánh thì nên viết rõ ràng là honda việt nam,vì Honda là 1 thương hiệu lớn trên toàn thế giới,nhưng xe ở việt nam thì chất lượng ko đc như uy tín của toàn thế giới đó.Vì chất lượng của honda từng nước đã khác nhau rồi,ví dục chất lượng xe của honda thái lan và honda việt nam khác nhau hoàn toàn.

nguyễn gia bảo
Trả lời 12 năm trước

yamaha đa số thiết kế theo kiểu sport,thích hợp cho những người trẻ trung,năng động;đa số xe của honda đều có hệ thống phun xăng điện tử FI,tiết kiệm xăng;hệ thống khởi động PGM,linh kiện của honda dễ tìm,giá thành rẻ hơn nhiều so với yamaha,quan trọng hơn tất cả là xe honda bền hơn rất nhiều so với xe của yamaha ==> em còn nhỏ dại chưa biết j nhiều,còn nhiều thiếu sót mong mọi người bỏ qua hoặc qua biker Việt Nam để biết rõ thông tin

nguyễn gia bảo
Trả lời 12 năm trước

như xe wave nhật nhà mình mua từ năm 1995,hồi đó cũng 7,5 cây vàng 9999,đi tới bây h chưa làm máy,dán côn,xoáy nòng,đôn dên hay j hết vẫn chạy ngon lành(chỉ trừ thay nhớt định kì,phục hồi nhún,thay lốp ra),nhà mình làm xe nên mình cũng biết được chút ít