Atila Victoria hao xăng quá + Tiệm nào sửa uy tín vì con Dream đi 10 năm ko thay sên và líp ?

Ở nhà mama đang chạy con Victoria, nhưng vì nó quá hao xăng ( 1 lít chạy được 29km ) nên hầu như chỉ khi nào đi đám cưới hoặc có chuyện j wan trọng mới đi Tôi muốn hỏi bro nào có cách nào làm cho con Vic bớt hao xăng được ko, thấy thằng SYM quảng cáo là loại Vic đã tiết kiệm mí chục % xăng so với đời đầu rồi nhưng mà nếu chỉ tiết kiệm kiểu 1 lít chạy 29km thì khủng bố quá Tôi có đọc bên bikevn thấy bảo chỉnh cái j ấy trong máy ( mà làm giảm tốc độ ) thì nó sẽ bớt hao xăng ( mà quên mất là chỉnh j rồi ) nên vào đây hỏi bro nào biết thì chỉ với Tiếp nữa là có con Dream Thái, chạy đã 10 năm rồi mà mình vẫn chưa thay sên và líp ( ko biết người trong nam gọi líp là j`, hình như nhông thì phải ), dạo này mình thấy nó hơi yếu yếu, nếu chạy đường thẳng thì ko có vấn đề j nhưng nếu lên dốc hơi cao 1 tí ( hoặc đang đi mà thắng lại ) và sau đó chạy lại là nó chạy hơi chậm, có vẻ máy hơi hú Mình thì hoàn toàn mù tịt về xe cộ nên bro nào biết con Dream này nên sửa cái j thì góp ý cái, và chỗ sửa là chỗ nào ở HCM ( ngoài tiệm A Dìa mà Bro Thái Lâm hay chỉ ra :D -- hỏi thêm thôi chứ ko phải chê tiệm này Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Cái đó là nhông - sên - dĩa, chỉ khi bạn đi xe qua đường dằn hay tăng tốc đột ngột nghe lộc cộc là cần căn chỉnh sên, nếu tăng hết mức thì nên thay. Nguyên bộ + công chưa đến 200k. Xe Dream mà yếu thì nên dẫn ra tiệm cho họ làm lại máy hết, kiểm tra hết, đi xong là về ngon liền hà.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Nói chung trong dòng xe tay ga thi chi co SYM la dhe tao may đơn giản nhất. Mình đang chạy chiếc Atila 2005 cho tới tận bi giờ thì vẫn ngon. Chay đường xa lộ là được 47 km / lít. Thật ra xe chạy mà bị hao xăng la do những nguyên nhân sau đây! 1. Bit tông bạc bị hở, xe khi dừng đèn đỏ phải để ga lớn...khong thôi thì tắt máy. đó cũng chính là nguyên nhân hao nhiên liệu. 2. Bố nồi trước và sau bị mòn. Máy chay với số vòng tour lớn nhưng bố không đủ để có thể keo bánh xe chay. Cần phải chỉnh lại nhưng kiểm tra bi nồi trước, cao su đệm nồi trước. Mài lại 2 má bố nồi trước nếu bị mòn không đều (thường thì bị mòn ở phần giữa). Bố Ammaza ở nổi sau...v.v Nói chung xe tay ga đi có ngon hay không thì chỉ cấu tạo đo cái nồi và Bit Tông bạc. Nếu nhà bạn ở Quận Bình Thạnh thì bạn chạy tới chân cầu Bông, Tiệm sửa xe "Cường Tay Ga". Vào đó gặp A.Phong. Kêu anh xem cho, Cai gì xài được thì để lại, còn cái gì không thể thì thay mới. Bạn có thể vào hãng mua linh kiện để khỏi nghi ngờ người ta. Chỉ lam tính công thôi. Quan trong la tìm được người biết về xe ga thì người ta sẽ biết bệnh của nó liền ah! Ai làm xong xách xe ra đua với tui nhá...Xe tui có thể gia tốc ngang hàng với SH và đạt được Vận tốc 110 km sau 20 giây. Nhờ anh Phong cả đấy...theo tui, ống như 1 nghệ nhân vậy. Nếu cần gì thì gọi 0909612347, mình sẽ dắt ra giới thiệu, có thể sẽ có giá tốt khi sửa...Goodluck
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bác cứ vào thẳng trong hãng nhờ chỉnh xem sao.Ngay bùng binh Cha cả đầu đừơng công hòa có đó,chuyên xe SYM nhưng đưa xe nào vào cũng nhận sửa hết.Đầy đủ phụ tùng và giá rẻ hơn bên ngoài,khỏi lo bị luộc. Việc cân chỉnh xe chỉ có kết qủa tương đối thôi,vì nếu làm được thì nhà sản xuất đã làm ngay từ khâu sản xuất.Quan trọng là bác phải bỏ 1 số thói quen,vì đi xe tay ga khác đi xe số. Đầu tiên,bác hạn chế lên xuống tay ga,vì xe sẽ bị ghì lại mất trớn ngay chứ không như xe số,vì vậy khi bác lên ga thì xe phải lấy trớn lại sẽ hao xăng. Thứ hai,khi đi đường bác hãy chú ý đèn xanh đèn đỏ ngay từ khỏang xa nhất mà tầm mắt của bác có thể thấy.Khi đó bác sẽ tiên liệu được là nên đi với vận tốc nào để không phải dừng lại,họac nếu biết chắc là mình không thể đi kịp đèn xanh,bác hãy giảm(hay ít ra là không tăng)tốc để rồi ngay sau đó lại phải thắng gấp dừng đèn. Thứ ba,cứ mạnh dạn tắt máy tại các giao lộ có thời gian đèn quá lâu.Như ngã tư Đinh tiên Hòang/TQK giờ điểm đèn đỏ gần 2p,Hồ văn Huê/HVT 60s,Hòang việt/HVT 100s,hay chỗ giao với xe lửa mỗi lần cũng khỏang 2p.Tóm lại là tùy theo lộ trình của bác. Đó là một số mẹo mà mình sử dụng khi đi đường.Bạn mình đi chung thường rất ngạc nhiên vì thấy mình đi ít vướng đèn đỏ,kì thực là canh nó từ xa rồi.Bác thử áp dụng xem,dĩ nhịên là nếu được thì cứ căn chỉnh cho xe luôn nhé.