Lỗi font tiếng việt trong win 7?

[size_6]tình hình là không biết em vọc như thế nào mà bây giờ mấy cái font chữ tiếng việt trong 1 số chương trình ( vd là yahoo mesenger) bị lỗi hết, rất khó đọc. ví dụ mấy cái menu: danh bạ, thao tác, trợ giúp trong ym đều bị lỗi hết, nó ra mấy cái chữ sai chính tả hết cả . bro nào chỉ em cách khác phục với. hiện tượng này chỉ mới bị cách đây mấy ngày, trước kia ko bị. em có vào "window color and apprarance" để chỉnh lại mấy cái font unicode trong đo mà vẫn ko được. em dùng win7 home premium. cảm ơn mọi người nhiều lắm [/size_6] [gallery]/1/upk1267970625.png[/gallery]
Hà Nội
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Bạn download bộ fonts TV này về [url=http://www.mediafire.com/?z5m3zrjjy0n]http://www.mediafire.com/?z5m3zrjjy0n [/url] copy hết các font vào thư mục Fonts trong Control Panel. Sau khi cài xong đủ font chữ máy bạn sẽ hiện thị đầy đủ font đó bạn. Bạn thử rồi báo lại kết quả nhé!
hoang tin
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của Hanoipho
Chào bạn!

Bạn download bộ fonts TV này về http://www.mediafire.com/?z5m3zrjjy0n

copy hết các font vào thư mục Fonts trong Control Panel. Sau khi cài xong đủ font chữ máy bạn sẽ hiện thị đầy đủ font đó bạn.

Bạn thử rồi báo lại kết quả nhé!

không được bạn ạ, đã cài lại các font chữ nhưng đâu vẫn hoàn đó,

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Bạn hãy cài adobe 9 reader + adobe player 10 + ...adobe flash nó chỉ khoảng 70Mb nhé, chạy xong xem lại nếu thấy chưa đc thì bạn vào chạy cái Unikey và chọn font "Unicode tổ hợp" nhé, vừa nhẹ vừa ổn định cho ng` dùng web, còn Vietkey thì rất hay lỗi và xung đột font khi dùng web. có j` khó khăn hãy ym cho tôi help free : ncta2003

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Lỗi font trong win7 hoặc Vista là do xung đột khi bạn adds thêm font chứ cơ bản gốc hiếm khi lỗi lắm, hãy dùng Unikey rất nhẹ và ổn định khi dùng web vì vậy bạn ko cần phải cài thêm font Unicode hay ABC cho nặng máy, vì chạy xong font máy ì ạch hẳn, vì vậy khi bạn chạy win mới xong thì cài Unikey ngay, ko cần adds thêm font j` cho mệt, và dùng thẻ Unicaode tổ hợp trong bảng mã là ok. chúc bạn may mắn

macducthinh
Trả lời 12 năm trước

Nguyên nhân là do bạn cài nhiều font nên bị xung đột, để khắc phục bạn làm như sau:

Vào Registry: Start-->run--> gõ regedit

Tìm đến khóa:[HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFonts]

Trong đó, các font đã bị thay đổi đường dẫn chỗ khác rồi.(ví dụ font Tohoma bị thay đổi đường dẫn, bạn kick đúp chuột trái vào giá trị Tohoma--> sẽ xuất hiện 1 bảng và bạn xóa hết đường dẫn đằng trước đi, chỉ để lại TAHOMA.TTF là được) Bạn thay đổi hết những font bị sai đường dẫn theo hướng dẫn như trên, sau đó nhớ restart lại máy nhé, vậy là ok rồi.