Quy tắc sử dụng điện thoại không ảnh hưởng đến não

Các nhà khoa học nghiên cứu đã cho rằng sản phẩm điện thoại di động ngày nay hoàn toàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách. Vậy thì phải dùng thế nào để không gây nguy hiểm đến sức khỏe và trí não hoạt động ổn định hơn? Bài viết của chúng tôi giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này.

Não chỉ có thể làm 1 việc trong 1 thời gian

Chỉ số ít % người có thể làm đa việc trong 1 thời điểm. Vậy nên khi bạn sử dụng điện thoại thì không nên lái xe, không nên làm thời điểm đó bị phân tâm. Đó là lí do mà người ta khuyến cáo bạn không nên sử dụng điện thọi khi đang lái xe là vì như vậy.

Dùng điện thoại khiến bộ não bị lười

Bộ phận não bộ của con người trung bình chỉ xử lý được 60Byte/s. Khi đó mà áp lực công việc khiến người ta tìm đến chiếc điện thoại để không cần động não. Quá trình ấy khiến não lười biếng, lâu dần sinh ra tình trạng lặp lại nhau và bạn lười tu duy. Nhất là với các tình trạng sử dụng điện thoại để tìm lời giải đáp cho 1 câu hỏi.

Smartphone gây nghiện

Smartphone nơi rình rập mối nguy hại về khả năng gây nghiện khiến não bộ không chịu vận động. Chúng ta mua sắm, check Facebook,Instargram hàng ngày và điều đó làm trì trệ quá trình học tập, lao động và gián đoạn công việc trong ngày. Cực kỳ nguy hiểm khi về già các bệnh mất trí nhớ dai dẳng và bạn hoàn toàn có thể quên nhanh hơn trong thời kỳ hiện nay.

Trên đây là những cảnh báo của chúng tôi về việc nên cất chiếc điện thoại đi ngay và luôn, không nên sử dụng quá nhiều và lạm dụng chúng bạn nhé. Hãy tiếp tục cập nhật hàng ngày các tin tức phù hợp về điện tử điện máy từ Tư vấn tiêu dùng của website Vatgia.com nhé.

Lê Dũng
Trả lời 6 năm trước
giờ mà không sử dụng điện thoại thì khó,