Thu hồi hàng loạt đồ chơi Fisher Price - nguyên nhân tại sao?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hôm qua (21/10), Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương đã chính thức đưa ra thông báo, về việc thu hồi hàng loạt đồ chơi có thể gây bị ngạt thở ở trẻ em trong quá trình sử dụng.

Ngày 4/10/2010, Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương nhận được thông báo của Công ty Mattel South East Pte.Ltd (được thành lập và hoạt động tại Malaysia và là một công ty con thuộc Tập đoàn Mattel Inc- Tập đoàn đồ chơi danh tiếng của Mỹ), về chương trình thay thế một số sản phẩm đồ chơi trẻ em mang nhãn hiệu Fisher Price của Công ty Mattel.

Với tư cách là cơ quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, sau khi nghiên cứu và xem xét bản thông báo trên, Cục quản lý cạnh tranh đã đưa ra thông báo về sản phẩm nằm trong diện thu hồi và thay thế của Công ty Mattel, đến các nhà phân phối và người tiêu dùng tại Việt Nam.

Theo bản thông báo này, Việt Nam sẽ tổ chức thu hồi 73.408 loại đồ chơi có gắnBóng hơi của Công ty Mattel được sản xuất từtrước năm 2008.

Ảnh minh họa

Bat & Score Goal là một loại đồ chơi sẽ bị thu hồi

Theo phân tích, trong quá trình các trẻ sử dụng loạiđồ chơi này, van của quả bóng này có thể rời ra khỏi quả bóng, dẫn đến nguy cơ trẻ có thể bị ngạt thở do nuốt phải van.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫnchưa có ghi nhận về bất kỳ trường hợp bị thương nào liên quan đến nguy cơ này trên toàn cầu.

Ngoài ra, song hành cùng việc thu hồi cácsản phẩm bóng hơi (được phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua nhà phân phối của Công ty Mattel), Công ty Mattel cũng sẽtiến hành thay thế một số mẫu trong nhóm sản phẩm sau:

Xe đạp ba bánh có gắn chìa khoá giả hình đĩa hoặc hình chữ D; ghế cao với các chốt trên chân ghế phía sau dùng để giữ khay đựng thức ăn; xe đua trong sản phẩm Đua xe đường dốc với các bánh xe có thể tháo rời thành những vật nhỏ.

Hiện tại, các nhóm sản phẩm này chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam và cũng chưa ghi nhận trường hợp nào ảnh hưởng tới sự an toàn của trẻ em tại Việt Nam.

Theo Công ty Mattel khuyến cáo, nếungười tiêu dùng nào đang sử dụng những sản phẩm nằm trong diện thu hồi và thay thế trên cần ngừng việc sử dụng sản phấm đó ngay lập tức.Đồng thời, thông báo với công ty để nhận được sản phẩm thay thế miễn phí hoặc bộ sửa chữa miễn phí cùng các hướng dẫn sửa chữa (tuỳ theo loại sản phẩm).

Các mẫu đồ chơi có gắn Bóng hơi bị thu hồi tại Việt Nam:

Ảnh minh họa
Baby Playzone Crawl & Cruise Playground Model

Ảnh minh họa
Baby Playzone Crawl & Slide Arcade

Ảnh minh họa
Ocean Wonders Kick & Crawl Aquarium

Ảnh minh họa
Baby Gymtastics Play Wall

Lê Kim Hon
Trả lời 12 năm trước

Ủng hộ việc thu hồi này vì nó cũng một phần mang lại sự an toàn cho trẻ em!