Người dùng laptop HP biểu tình vì máy quá nóng và hỏng liên tục, nguyên nhân do đâu?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Hàng chục người đã bày máy tính xách tay trước tòa nhà Hewlett-Packard tại Bắc Kinh đồng thời xếp hàng giăng biểu ngữ đòi hoàn trả tiền vô điều kiện cho họ.

Đoàn biểu tình cho rằng laptop của họ bị hỏng vì nhiệt độ quá cao và màn hình thường xuyên bị lỗi. Sau nhiều lần bỏ thời gian đi bảo hành, tình hình vẫn không được cải thiện.

Trước đó không lâu, do không kiềm chế được vì máy tính xách tay phải sửa quá nhiều, một người đàn ông đã thẳng tay đập nát sản phẩm của anh ta ngay tại trung tâm bảo hành HP trước mặt nhiều người và camera thu hình.

Cũng liên quan đến công ty máy tính số 1 thế giới, ngày 20/5, HP tuyên bố thu hồi 54.000 pin lithium-ion trên các dòng HP Pavillion, Compaq Presario... vì lo các thiết bị này chạy quá nóng và dẫn đến cháy nổ.

pq
Trả lời 14 năm trước

Kinh doanh thật là khó, thành công thì lại càng khó hơn

Kinh doanh thật là khó, thành công thì lại càng khó hơn Qua chuyện này mới thấy kinh doanh thật là khó. Thôi thì cứ nói là đổ tại ít vốn, ít tài nguyên cơ sở vật chất, ít người tài, ít kinh nghiệm,…thì đã đành. Đây thì thôi rồi, một tập đoàn với hàng vạn nhân viên, thị trường thì toàn cầu, vốn liếng hàng tỉ đô, tiếng tăm thì lừng lẫy thế giới,…nhưng vẫn gặp khó khăn. Khó khăn này có thể là kết quả của một bộ máy đang có “vấn đề”. Hậu quả của nó có thể chỉ là một vài dòng sản phẩm HP kém chất lượng trong hàng nghìn dòng sản phẩm khác nhau mang thương hiệu này. Nhưng hậu quả đem lại thật nặng nề, HP có xây dựng 10 năm nữa cũng không gỡ được hình ảnh xấu từ người tiêu dùng, đặc biệt lại xuất phát từ một thị trường lớn nhất thế giới như TQ. Rõ ràng con đường phát triển của mỗi doanh nghiệp thật gian nan, ổn định phát triển đã khó, thành công thì lại càng khó khăn. Đôi khi, xây dựng 10 năm nhưng bị tàn phá chỉ trong một giờ. Trong trường hợp cụ thể này, người tiêu dùng TQ sẽ “đề phòng” hơn khi mua sản phẩm của HP, lòng tin giảm sút, doanh số tại TQ sụt giảm. Sự lan tràn như một đại dịch sẽ dần dần xảy ra trên toàn cầu, doanh số toàn cầu sụt giảm, đơn đặt hàng ít đi, người lao động bị cắt giảm, bộ phận lãnh đạo chán nản, nhà đầu tư hoang mang rút vốn,…Doanh số giảm 10 rồi đến 30% đã là khủng khiếp, chứ hơn nữa thì trở thành điều tồi tệ nhất trong lịch sử HP, giống như đã xảy ra với Toyota. Nói vậy thôi, họ có bộ phận quản trị khủng hoảng, trong những trường hợp này họ đã có phương cách đối phó ngay. Nhưng nếu làm không ổn thì sẽ trở thành thảm họa của họ. Dù sao vẫn phải nói kinh doanh đầy rủi ro và con đường đến với thành công cũng đầy trắc trở.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

HP tệ đến thế sao

Rất nhiều ý kiến chê trách HP, tuy nhiên tôi lại không thấy như vậy. Bản thân cũng đang dùng một con HP, chạy suốt 2 năm nay mà có thấy bị làm sao đâu. Mỗi ngày tôi đều dùng không dưới 5 tiếng, mặc dù công nhận máy có vẻ nhanh nóng hơn so với các hãng khác. Có lẽ điều khác biệt ở đây là con HP tôi mua tại Mỹ đem về sử dụng. Còn hàng sản xuất và bán tại TQ thì cũng khó nói, vì bản thân hiện TQ cũng có nhiều thương hiệu máy tính muốn vượt qua HP và các đối thủ khác như Acer, Levono... nên cạnh tranh là điều khó tránh. Hàng HP tại VN chắc cũng đa phần là nhập từ TQ thôi.

NguyenDuc
Trả lời 14 năm trước

ocnhoi ah. HP là một thương hiệu rồi việc máy nóng và hỏng chỉ là một số nhỏ sản phẩm thôi. e học CNTT thì biết đó. hàng điển tử bao jo cũng có lỗi. nếu 1 lô hàng sản xuất ra mà bị lỗi >10% thì mới đáng sợ còn ko thì " phố huyện nhà ta" thôi.

Những ai mua chẳng may bị như vậy thì phải châpps nhận rủi ro . Hàng HP vẫn là một mặt hàng có thương hiệu đối với người tiêu dùng đó.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

HP đang tự đánh mất uy tín của chính mình!

việc các dòng máy cấp thấp của HP ngày càng gặp hư hỏng nhiều chỉ khiến uy tín của họ giảm sút nghiêm trọng, và không chỉ có HP mà còn có 1 số hãng khác. Thà họ đừng sx cho phân khúc này còn nếu đã làm phải làm cho tốt. Tôi không đồng tình với cách chiếm lĩnh phân khúc cấp thấp bằng cách nâng cấu hình mà bỏ bê chất lượng như thế được. Người tiêu dùng chúng ta cũng phải sáng suốt, đừng hoa mắt vì cấu hình và giá cả mà bỏ quên những yếu tố khác (như thời lượng pin, độ bền của máy...)

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Không bao giờ dùng HP compaq nữa

Tôi cũng là 1 nạn nhân của HP - Compaq. Đầu năm 2009 tôi mua con compaq V3713Au, về dùng mới biết máy chạy cực nóng, không thể để lên đùi để làm việc được, máy HP chắc làm bàn ủi đưọc, lúc nào cũng phải dùng tản nhiệt rời không thì máy chạy nhưng con rùa. Sau khi dùng khoảng 6 tháng, cục pin lăn đùng ra chết (windows báo consider replacing yỏu battery), sau đó chỉ dùng khoảng 30' là hết sạch pin không làm ăn gì được, em gái tôi dùng Hp cũng bị tương tự, đau hơn là chết luôn màn hình phải đi thay 2 lần hết gần 5tr (khùng hết biết) - nhưng bỏ thì thương mà vương thì tôi. Bạn tôi dùng acer cũng chết pin tương tự. Thề không bao giờ dùng HP hay Acer nữa. Giờ định mua máy mới mà chưa biết nên mua loại nào (tôi chỉ mua khoảng 15 tr trở xuống thôi) bạn nào rành về lap thì tư vấn gúp nha.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Đúng là ko nhiều khách hàng VN mua hàng dựa trên cảm tính (tên tuổi, hình thức) mà ko để ý đến các đánh giá khác. HP dòng cấp thấp giá rẻ, mẫu mã bóng bảy nên dễ đánh lừa người tiêu dùng ko có kiến thức phần cứng. Tất nhiền dòng cấp cao của HP như Envy thì quá ngon nhưng giá lại khá chát nên ko phải ai cũng có điều kiện mua được. Trước khi mua hãy nhờ bạn bè kiểm tra trên các site đánh giá của nước ngoài về các dòng máy mình định mua, nắm bắt hết các ưu, nhược điểm đã rồi hãy quyết định. Như thế rủi ro sau khi mua sẽ giảm đi rất nhiều.

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Lời khuyên khi mua laptop

Chào các bạn,
Mình đã đọc qua những dòng chia sẻ của các bạn.
Vì mình làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bản thân cũng sử dụng qua nhiều thiết bị. Thì qua đánh giá theo quan điểm cá nhân cũng như quan điểm chung của nhiều người đã từng sử dụng. Thì về sản phẩm Laptop các bạn nên ưu tiên mua những thương hiệu sau:
1. Toshiba, Dell hoặc Apple (đây là ba hãng có các dòng máy tính có độ bền cao nhất (lì đòn), sức mạnh công nghệ cũng như mẫu mã cũng không tệ)
2. Asus, Sony
3. Acer (Là dòng cấp thấp - phù hợp hơn cho các bạn sinh viên hoặc người có thu nhập thấp đến trung bình nhưng lại có nhu cầu sử dụng máy laptop)
Ngoài ra, sẵn dịp mình cũng nói thêm các bạn có bao giờ nghĩ tại sao laptop của các thương hiệu có cùng cấu hình CPU - RAM - HDD nhưng có cái giá rất thấp và có cái giá rất cao? (Mình không bàn đến chương trình khuyến mãi)
Bởi vì, chỉ khi các bạn đã cùng sử dụng hai cái như vậy các bạn mới thấy sự khác biệt ở sức mạnh tổng thể. Cũng là con có cấu hình A giá cao nhưng lại chạy nhanh rõ rệt so với con có cấu hình A giá thấp vì có nhiều yếu tố để tạo nên sức mạnh cho một máy tính - Ví dụ: Mainboard sử dụng chipset gì? Máy có giá cao sử dụng chip Intel đời 999 chẳng hạn, nhưng máy có giá thấp sử dụng chịp Intel đời cũ hơn 955 hoặc thậm chí mainboard sử dụng chip SIS. Rồi chưa kể đến Ram, ..
Cám ơn các bạn đã đọc qua,
Chân thành cám ơn,
Thịnh

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Máy laptop của hãng HP chất lượng quá tệ

Tôi cũng là người sử dụng máy tính laptop của hãng HP. Và giờ cũng đang ôm cục tức với chiếc lap top HP DV9000 này. Chiếc laptop này mua ở Mỹ với một cái giá không hề rẻ và tại thời điểm đó chiếc máy này tại Vn chưa có và cũng chưa hề có thông tin về bệnh của dòng mày HP DV9000. Giờ nó đổ bịnh, đứt cable màn hình, máy rất nóng. Tôi phải chế 1 cái quạt giải nhiệt thổi gió từ ngoài vào bên dưới máy laptop. ngồi phòng lạnh mà máy vẫn nóng hừng hực. Trước đây tôi từng mua và dùng 1 con IBM thinkpad secondhand, máy xài tốt, không nóng, không đứt cable màn hình(mặc dù là máy cũ), xài rất trâu bò. Bây giờ trong đầu tôi không còn ý định mua laptop HP nữa. Tôi nghĩ những người đã và đang xài máy laptop HP chắc chắn sẽ không có ý định mua máy laptop HP nữa. Chất lượng quá tệ. Vừa đúng hết bảo hành là máy bắt đầu nóng hừng hực như lò lửa.

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Nguyên nhân cơ bản là do nguồn pin ko ổn định, bị xung quá nóng, dẫn tới nhiều khả năng hỏng lây các phụ kiện khác như chip, ram, tụ nguồn trên main