Tư vấn chọn hộp đựng thức ăn an toàn không sợ bị ung thư ?

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay hàng loạt các hộp nhựa đựng thức ăn, túi nilon có thể chứa chất gây ung thư như Bisphenol-A (BPA) hoặc được tái chế từ rác thải nhựa y tế.

Hộp đựng thức ăn làm từ nhựa tái chế rất nguy hiểm

Xem tivi, đọc báo, qua Internet, chị Hoa (Phan Đình Phùng – Hà Nội) rất lo lắng khi lựa chọn các loại hộp đựng thực phẩm, thức ăn cho gia đình. Hiện nay hàng loạt các hộp nhựa đựng thức ăn, túi nilon có thể chứa chất gây ung thư như Bisphenol-A (BPA) hoặc được tái chế từ rác thải nhựa y tế.

Theo chị được biết dùng nhựa tái sinh để sản xuất hộp đựng thực phẩm rất nguy hiểm. Khi bị tác động nhiệt độ nóng, hoá chất, vi khuẩn có khả năng nhiễm độc vào thực phẩm. Như nhựa PP không độc hại với tính năng mềm dẻo phù hợp để sản xuất hộp đựng thực phẩm nhưng đó là nguyên liệu chính phẩm. Nếu PP tái chế từ rác, khi sản xuất ra hộp thực phẩm buộc phải dùng phụ gia cho nguyên liệu dẻo để định hình hình dáng mới.
Những chất phụ gia này khi gặp thực phẩm nóng từ 70 - 80oC sẽ tạo ra những chất gây độc rất nguy hiểm với sức khoẻ con người. Nhiều loại vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt rất cao, mà nhiệt độ trong các quy trình sản xuất hàng nhựa gia dụng hiện nay đang có ở Việt Nam chỉ nằm trong khoảng 280 đến tối đa 350 độ C.
Hộp đựng thức ăn an toàn Kloken - sự lựa chọn mới của các bà nội trợ

Nhiều sản phẩm hộp nhựa của Việt Nam cũng chưa ghi rõ thành phần và những khuyến cáo. Nhà sản xuất gần như tự quyết định cùng loại nhựa gì cho sản phẩm của mình. Ví dụ như các hộp xốp dùng để đựng thức ăn nhưng phải là đồ nguội, chứ không phải cơm nóng, canh nóng như các cửa hàng hiện này vẫn đang dùng...

Cho đến nay, Việt Nam chưa có tiêu chuẩn về sản xuất hàng nhựa gia dụng, nhất là nhựa dùng trong thực phẩm, nên các công ty tự xây dựng tiêu chuẩn và công bố.

Có nhiều loại hộp nhựa được bày bán trên thị trường không phải hàng “made in Vietnam”, hàng Trung Quốc trôi nổikhông rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Chọn hộp đựng thực phẩm Kloken đảm bảo an toàn

Đang băn khoăn lo lắng, chị Hoa thấy bác Liên hàng xóm mua được loại hộp đựng thức ăn rất nhẹ và trong. Bác còn bảo: “Dùng loại hộp này không còn phải lo lắng về các chất gây hại có trong các hộp nhựa như cảnh báo”.
Hộp Kloken bền, nhẹvà trong suốt

Ban đầu, chị cũng chẳng tin lắm, vì cho rằng hộp nhựa nào mà chẳng giống nhau. Nhưng khi mua về dùng thử, chị ngày càng ưng ý và thích thú với hộp đựng thức ăn an toàn toàn Kloken.

“Điều tôi thích nhất ở hộp đựng thực phẩm Kloken hoàn toàn không chứa chất Bisphenol-A (BPA), là loại chất gây hại cho cơ thể, có thể gây ung thư”. Chị Hoa chia sẻ.

Chị còn cho biết, nhà chị sử dụng hộp bảo quản thực phẩm Kloken Hàn Quốc rất tiện dụng. Ưu điểm của loại hộp này là bền nhẹ như nhựa, an toàn tựa thủy tinh. Hộp Kloken có thể dùng để đựng thực phẩm mua về chế biến, hay mua thức ăn sẵn ngoài hàng đem về hoặc đựng thức ăn còn lại trong ngày.

Những chiếc hộp Kloken được làm từ vật liệu hoàn toàn mới Tritan, được sản xuất bởi Eastman Chemical Hoa Kỳ - công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu và phát minh những vật liệu mới, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Tritan kết hợp những tính năng nổi bật nhất của các thế hệ vật liệu trước như sự bền nhẹ của nhựa, an toàn và độ trong suốt cao tựa thủy tinh.
Nhiều kích cỡ, dễ lựa chọn

Các bà nội trợ hoàn toàn có thể khử trùng hộp đựng thực phẩm an toàn Kloken bằng cách luộc sôi mà không sợ những chất độc hại có thể bị thôi nhiễm ra. Hộp đựng thức ăn Kloken an toàn tuyệt đối, không chứa chất độc hại. Với những thức ăn như mực một nắng, sầu riêng hay thậm chí là mít đều có thể cho vào hộp Kloken cất vào trong tủ lạnh mà không sợ bị lây mùi từ món này sang món khác cũng như lưu mùi trong tủ lạnh, bởi hộp đựng thức phẩm Kloken ngăn mùi hiệu quả nhờ nắp hộp với gioăng silicon siêu bền, kín nước và không khí tuyệt đối.

“Nhiều lần cu Tí nhà tôi mở tủ lạnh, làm rơi hộp Kloken xuống đất mà tôi không hề thấy trầy xước hoặc bị vỡ như một số hộp nhựa đã đã sử dụng trước đó. Chứ không thì suốt ngày phải tốn tiền mua hộp mới thay thế!”. Chị Hoa vui vẻ “khoe” về chiếc hộp Kloken của nhà mình.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, hộp đựng thực phẩm Kloken “chịu được” nhiệt độ từ - 40 độ C đến 200 độ C và rất an toàn khi sử dụng trong tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa đĩa bát. Hơn nữa, hộp đựng thực phẩm an toàn Kloken đã được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA chứng nhận, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.