Hàng trăm ngàn thuê bao di động 'lơ lửng'?

[b]Đã cận kề hạn cắt dịch vụ với thuê bao di động trả trước chưa đăng ký thông tin nhưng cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone thấy rằng khó hoàn tất 100% số thuê bao thực hiện đúng quy định.[/b] Đến thời điểm này, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định không kéo dài thêm thời hạn kê khai đối với thuê bao điện thoại di động trả trước. Ngày 31-12 là thời hạn chót mà Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) chính thức áp dụng quy định mỗi cá nhân phải đăng ký thông tin và được sử hữu tối đa 3 sim điện thoại di động thuê bao trả trước/trên một mạng di động nếu không sẽ bị đơn phương cắt dịch vụ (Thông tư số 22/2009). Theo thống kê của các mạng di động, hiện có trên 60 triệu sim di động của 7 nhà cung cấp (Vinaphone, Mobifone, Viettel, S-Fone, EVN Telecom, Vietnamobile, Gtel) nằm trong diện này. Hạn chót... khó xong Để thúc đẩy chủ các thuê bao đăng ký thông tin, từ đầu tháng 8-2009 đến nay, các mạng di động lớn như Mobifone, Viettel và Vinaphone đều thực hiện các chương trình khuyến mãi, tặng tiền (Mobifone, Vinaphone tặng 30.000 đồng khi đăng ký) nhưng tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn số lượng lớn chủ thuê bao không mặn mà thực hiện, trong khi giờ G mà Bộ TT-TT quy định đã sắp điểm. Đồng thời, các mạng di động đều đồng loạt tổ chức việc đăng ký tại các điểm giao dịch, đại lý, chi nhánh và bưu điện các tỉnh, TP... và từ đầu tháng 12 đến nay, liên tiếp thực hiện nhắn tin thông báo về quy định bắt buộc nói trên đến các chủ thuê bao... Tuy nhiên, tính đến ngày 29-12, Vinaphone vẫn còn 0,001% thuê bao trong số khoảng 25 triệu thuê bao trả trước đang hoạt động của mạng này chưa đăng ký thông tin. Còn thống kê của mạng Mobifone cho thấy mới có 85% số lượng thuê bao trả trước đến đăng ký thông tin. Đại diện của Mobifone cho biết đa phần thông tin đăng ký là chính xác theo đúng chủ thuê bao. Viettel hiện tại có khoảng 45 triệu thuê bao nhưng trong đó có tới 23 triệu thuê bao cần phải đăng ký lại thông tin. Đến hết ngày 28-12, Viettel vẫn còn khoảng 125.000 thuê bao cần phải đăng ký lại thông tin (chiếm 0,54%).. Mô tả ảnh. Đại lý của Vinaphone trên phố Đường Thành, Hà Nội có lượng khách hàng đến đăng ký thông tin thuê bao trả trước tăng đột biến trong mấy ngày nay Sở dĩ có sự hờ hững của chủ các thuê bao đối với quy định bắt buộc đăng ký thông tin và giới hạn số sim trả trước là do một số lượng lớn sim đã và đang kích hoạt sử dụng là thuê bao “ảo” hay còn gọi là sim rác. Chị Lan, chủ một cửa hàng bán sim điện thoại trên phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội, cho biết ngay trong ngày 29-12, nhiều khách hàng đến mua bộ thẻ sim điện thoại mới cũng không quan tâm đến quy định bắt buộc đăng ký thông tin với lý do đưa ra là “gọi vài ngày hết tài khoản là vứt sim” và phó mặc việc đăng ký cho đại lý. Lại đề nghị kéo dài thời gian Theo đại diện của 3 mạng di động chiếm thị phần chi phối hiện nay là Viettel, Vinaphone và Mobifone thì thời điểm chót để đăng ký thông tin là 31-12-2009 đã cận kề nên rất khó hoàn tất 100% số thuê bao thực hiện đúng quy định. Đại diện của nhiều mạng di động lại tiếp tục kiến nghị Bộ TT-TT kéo dài thêm thời hạn cuối bắt buộc phải đăng ký theo Thông tư 22. Ngoài ra, Viettel dự kiến sẽ linh hoạt “mở” thêm thời gian ngắn tạo điều kiện để khách hàng vì những lý do bất khả kháng có thể tiếp tục thực hiện việc khai báo thông tin. Trước tình trạng đại lý chạy đua bán hàng thay vì thực hiện đúng quy định, Vinaphone cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng đăng ký sở hữu khi khách hàng chứng minh được là chủ của thuê bao mà trước đó đã đứng tên chủ đại lý... Tuy nhiên, chiều 29-12, Vụ trưởng Vụ Viễn thông (Bộ TT-TT) Phạm Hồng Hải cho biết đến thời điểm này, Bộ TT-TT không có bất kỳ thay đổi nào về quy định thời hạn chót cho việc đăng ký thông tin của thuê bao trả trước và tối đa mỗi khách hàng chỉ được sử dụng 3 sim/mạng di động. Theo thông tin từ Bộ TT-TT, cơ quan này sẽ tiến hành tổng kết việc quản lý thuê bao di động trả trước trong năm 2010.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Lượng đăng ký tăng gấp 10 lần ngày thường[/b] Khác với cảnh vắng vẻ những tuần trước đây, tại đại lý của các mạng di động lớn như Vinaphone, Mobifone, Viettel trong vài ngày gần đây, lượng khách hàng đến đăng ký sở hữu sim điện thoại trả trước tăng đột biến. Với số lượng trung bình mỗi ngày có trên dưới 30 người đến đăng ký thông tin thì trong những ngày qua số lượng tăng trên 10 lần. Tại đại lý của Mobifone trên phố Đường Thành, Hà Nội, diễn ra cảnh khách hàng chầu chực ngồi chờ đăng ký thông tin.