Bán hàng chuyên nghiệp như P.H.A.N A.N.H MEDIA???

Tôi đặt hàng mua 1 thẻ nhớ Transcend 8GB Class 6 ở gian hàng chuyenbanbuon (P.h.a.n A.n.h M.e.d.i.a) với giá 300.000đ, phí ship 20.000đ. Đã chuyển tiền cho bên bán vào ngày 16/9

Đến ngày 22/9 tôi hỏi lại thì bên bán chưa chuyển hàng cho tôi và xác nhận sẽ chuyển hàng ngay trong ngày.

Ngày 24/9 tôi nhận được hàng và khi mở ra là Kingston 8GB Class 4, tôi gọi điện hỏi lại thì họ nói là đã báo là không có Transcend (có báo gì đâu?) và nói nếu không vừa lòng thì gửi trả lại (dĩ nhiên rồi!).

Tôi chuyển hàng trả lại cho họ tốn phí chuyển là 13.000đ và họ chuyển trả lại cho tôi 320.000đ

IBMT42: chào bạn, tôi thấy bên bạn bán hàng không có trách nhiệm gì cả, tôi đặt đơn hàng, bạn xác nhận cho tôi, tôi chuyển tiền, đến khi nhận hàng thì không phải là món hàng tôi đặt
IBMT42: tôi phải chuyển trả lại và tôi phải chịu chi phí
IBMT42: thật không hay tí nào
IBMT42: thật ra chỉ có 13.000đ thôi, chẳng bao nhiêu cả
IBMT42: nhưng thật sự tôi rất thất vọng với cách làm việc của bên bạn!
kiemth231083: sao bạn ơi?
kiemth231083: mình đã gửi trả cho bạn 320k rồi thế còn vấn đề gì nữa vậy bạn
IBMT42: 1 giao dịch không theo ý muốn
IBMT42: tôi phải chịu phí chuyển trả hàng
IBMT42: nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ sao?
kiemth231083: chi phí đấy bao nhiêu tiền thế bạn
kiemth231083: mình đã gửi lại bạn 320k không thiếu 1 xu sao bạn vẫn còn kêu nhiều vậy nhỉ?
IBMT42: há há
IBMT42: 320k là tiền tôi chuyển cho bên bạn món hàng Transcend microSD 8GB
IBMT42: Class 6
IBMT42: bạn giao cho tôi Kingston 8GB class 4
kiemth231083: biết rồi
IBMT42: tôi phải chuyển trả hàng lại cho bạn 13.000VNĐ
IBMT42: đối với tôi 13k k là gì'
kiemth231083: không phải nhắc đi nhắc lại cái chi phí đó
IBMT42: tôi muốn bên bạn trả lại cho tôi 13K
IBMT42: vậy thôi
kiemth231083: ông bị hâm ah?
IBMT42: ?
kiemth231083: cái thẻ nhớ trị giá 300k
IBMT42: uh
kiemth231083: chi phí vận chuyển bạn phải chịu là 20k
IBMT42: uhm
kiemth231083: bên tôi đã mất 2 lần chi phí cho bạn rồi đấy bạn ah
IBMT42: tôi chịu phí đó với đk tôi mua và sử dụng đc
IBMT42: sao lại 2 lần chi phí
IBMT42: bạn có bik tính k vậy?
IBMT42: thẻ 300K + chi phí 20K : nếu như tôi sử dụng đc thì tôi phải chịu, OK k vấn đề
IBMT42: còn bạn gửi cho tôi k đúng hàng thì bạn phải chịu chi phí phát sinh chứ?
IBMT42: 20K đó là của tôi chứ đâu phải của bạn, 13K chuyển trả lại cũng là của tôi (trong khi không phải lỗi của tôi gây ra)
kiemth231083: chi phí chuyển hàng và chi phí chuyển trả tiền đấy bố ah
IBMT42: này, tôi đang nói chuyện với bạn đàng hoàng nhé
IBMT42: vậy rốt cục tôi phải chịu chi phí phát sinh cho món hàng mà bên bạn bán không đúng như đơn đặt hàng à?
kiemth231083: ông cũng làm tôi bực mình quá rồi đấy
kiemth231083: bạn chịu phát sinh 13k còn tôi phải chịu 50k đó bạn ah
IBMT42: 50K?
kiemth231083: tiền chuyển hàng và tiền chuyển trả tiền bạn ah
IBMT42: chuyển trả tiền mà 50k?
IBMT42: giao dịch này là lỗi do bên bạn thì bên bạn phải chịu là đương nhiên rồi
kiemth231083: 20k chuyển hàng và 30k chuyển chả tiền
IBMT42: ngay lúc order tôi đã đặt Transcend 8GB class 6
IBMT42: nếu không có hàng thì bạn báo là hết hàng thì mọi chuyện đã xong rồi
IBMT42: Tổng cộng tôi bỏ ra 333k để nhận 1 giao dịch không rõ ràng và nhận lại 320k
IBMT42: lỗi do bên bạn thì bên bạn phải chịu chứ!
kiemth231083: lỗi là của cả 2 bên nhưng chưa bao giờ tôi thấy có khách hàng nào như bạn luôn,
IBMT42: lỗi là do bên bạn chứ k do tôi
kiemth231083: coi như mình không hợp tác được với nhau
IBMT42: bạn xem lại đi
kiemth231083: rất XL vì đã làm bạn phiền nhé
IBMT42: cuối cùng là chẳng có trách nhiệm gì và chia đôi lỗi và tiền?
kiemth231083: hi vọng không gặp lại bạn
kiemth231083: bye
IBMT42: vậy là xong rùi à?
kiemth231083: thế muốn thế nào?
Last message received on 27/09 at 3:27 CH
IBMT42: tôi tốn 13.000đ cho hơn 10 ngày chờ đợi và cách đối xử với khách hàng như bên bạn thật là thất vọng quá
IBMT42: lỗi là do bên bạn, bạn phải chấp nhận chứ!

Bạn có bị như tôi lần nào chưa?

Bạn có hài lòng với cách trả lời của bên bán hàng không?

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Phía Vatgia.com đã chuyển câu hỏi của bạn tới gian hàng Phan anh media để sớm có câu trả lời tới bạn về trường hợp trên. Mong tiếp tục nhận đc phản hồi của bạn.

Thân chào bạn

Bùi ThanH Hòa
Trả lời 12 năm trước

Rất tán thành với cách phản ứng của ban Yubuk.

vấn đề không phải là bao nhiêu tiền mà là tính nghiêm túc trong công việc.
Chính vì không nghiêm túc nên mới chuyển món hàng khác với order.

Và vì không nghiêm túc nên mới có quan niệm chi phí phát sinh nhỏ không đáng kể.

Nếu gian hàng làm việc nghiêm túc ngay từ đầu thì đã có thêm một khách hàng và không mất 50k chi phí phát sinh.

Tính không nghiêm túc là tật xấu của người VN.

Mặt khác, khi có những chi phí phát sinh, thường người VN ngại đi đến cùng và chấp nhận bỏ qua vì sợ mọi người nghĩ rằng "keo"...

Tư duy đó sẽ còn cản chân chúng ta nhiều. Khó mà tiến xa nếu không nghiêm túc từ những việc nhỏ.