Mua rèm cửa dùng cho văn phòng thì nên dùng loại nào các Bác tư vần hộ em với ạ

Lần đầu tiên Em đi chọn rèm cửa cho văn phòng mới, vậy nên em chẳng biết nên chọn loại nào cả. thấy trên quảng cáo có nhiều loại quá, nào là Rèm gỗ, rèm vải, rèm sáo.....

Văn phòng Em diện tích khoảng 90m2 có 3 phòng và một phòng khách, mỗi phòng có 01 của sổ. cty em muốn lắp rèm cửa ở các cửa sổ và một cửa ra ban công ở phòng khách. Các bác ai có kinh nghiệm thì tư vấn em với ạ. Thank các Bác nhiều ạ

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Làm đẹp nhà với rèm vải

Ngoài tác dụng điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng, rèm cửa (màn cửa) còn giữ ấm cho căn phòng khi mùa đông đến, hạn chế cái nóng của mùa hè, bụi và tiếng ồn bên ngoài. Không chỉ có thế, với kiểu dáng và màu sắc thích hợp, rèm cửa còn có thể tạo khoảng không riêng tư hoặc thêm chút vẻ đẹp sang trọng hay lãng mạn cho căn phòng.

Chiếc rèm cửa không chỉ đơn giản là vật chắn sáng hay tạo khoảng không riêng tư, nó còn tạo cho mỗi căn phòng một ấn tượng và cảm xúc khác nhau, tùy theo cách chọn lựa của chủ nhân.

Có rất nhiều loại rèm khác nhau như rèm vén, rèm roman (hay còn gọi là rèm xếp lớp), rèm cuốn, rèm lá,... Bạn cũng có thể dùng rèm trúc, rèm kim loại nhẹ, rèm bằng nhựa tổng hợp hay rèm giấy để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, loại rèm phổ biến vẫn là rèm vải vì tính năng dễ giặt tẩy, dễ lắp đặt, màu và kiểu phong phú, hợp với nhiều phong cách nội thất.

Chất liệu

Loại vải bóng mượt, mềm mịn đem lại vẻ sang trọng như nhung, gấm, đũi, lụa, voan... thường một màu hoặc mang hoa văn, hoạ tiết chìm, trang nhã, hợp với phòng khách. Những loại vải bề mặt thô ráp cho cảm giác thân mật, gần gũi thiên nhiên lại kén phong cách bài trí như vải bạt, bố, thô, thổ cẩm... chỉ nên sử dụng trong phòng bày đồ đạc mây, tre, gỗ mộc, thảm lông thú. Vải bông, lanh có nhiều màu hoa văn, hợp với nội thất bình thường, nhất là phòng trẻ em, phòng ăn, phòng giải trí...

Rèm (màn) mùa hè thường là những loại rèm (màn) có chất liệu nhẹ nhàng như: vải thô mỏng, voan, lụa, lanh... còn rèm mùa đông lại cần tạo sự ấm áp, nên chất liệu chủ yếu là nhung, gấm, thô dầy và thổ cẩm.

Màu sắc

Khi sử dụng rèm cho 1 phòng, bạn nên chú ý đến kích thước của căn phòng đó. Nếu khung cửa rộng, nhiều ánh sáng thì nên chọn rèm màu tối, sẫm. Nếu phòng hẹp và ánh sáng không đủ, màu rèm sáng sẽ làm phòng sinh động hơn.

Những màu sắc có thể tương thích với nhiều vị trí cửa và diện tích phòng nhất là mùa hè thường là: xanh dương, hồng, kem hoặc xanh lá nhạt. Những màu vải này cũng rất ăn ý khi kết hợp với voan, ren trắng để tạo thành rèm cửa 2 lớp. Vải kẻ sọc hoặc in hoa tạo cảm giác nhẹ nhàng vui mắt, mát mẻ nhưng chỉ hợp với phòng bài trí hiện đại và không gian thoáng rộng. Rèm nhiều màu không tạo cảm giác sang trọng.

Bạn không nên dùng rèm sáng màu cho loại rèm mùa đông bởi nó sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, không ấm áp. Những gam trầm của rèm mùa đông như: kem đậm, sôcôla, đỏ Bourdaux, xanh lá cây đậm.... sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn ấm áp và gần gũi hơn.

Dây buộc

Dây buộc rèm có thể là sợi dây tua, ruy băng, dây bện hay tết dạng thừng, một chuỗi vỏ ốc (sò)... Hãy lưu ý tạo điểm nhấn khi làm dây buộc cho rèm cửa. Rèm nặng bằng chất liệu dày và tối màu thì dây buộc nên đơn giản, trơn, thanh mảnh. Nếu chất liệu rèm mỏng nhẹ, rèm chỉ 1 lớp và ít nếp gấp thì dây buộc cần to bản hoặc cầu kỳ với núm tua, nơ hay chuỗi hạt trang trí.

Bạn cũng có thể dùng dây buộc bằng sợi vải cùng chất liệu với rèm cửa. Việc tạo ấn tượng tuỳ thuộc độ rộng bản và sự đồng chiều hay ngược chiều của hoa văn.

Kiểu dáng

Có rất nhiều kiểu dáng rèm khác nhau. Nếu là người thích đơn giản, bạn có thể chọn kiểu rèm không có yếm, chỉ có móc vải hoặc móc nhựa xâu vào thanh kéo rèm. Dướiđây là một số mẫuđể các bạn tham khảo:

Cách tính diện tích vải để may rèm màn cửa

Hãy đo độ dài của thanh kéo rèm, thường thì thanh ngang bằng sắt/gỗ này có độ dài bằng chiều ngang cửa cộng với 30cm. Trung bình, chiều ngang mảnh vải may rèm gấp 2 - 2,5 lần độ dài thanh kéo. Vải nặng, dày và màu tối như nhung, gấm, nỉ... không nhất thiết phải xếp nếp nhiều, chiều ngang vải có thể chỉ gấp 2 lần nhưng với loại vải mỏng, nhẹ, sáng màu (voan, đăng ten, lụa) thì độ rộng gấp 3 - 3,5 lần chiều dài thanh kéo. Độ dài rèm phụ thuộc kích thước cửa. Nếu càng rộng, rèm càng nên may dài hoặc chạm sàn nhà.

Cửa sổ vuông, nhỏ thì rèm cửa nên kết thúc cách ngưỡng cửa sổ từ 1 - 10cm; cửa hình chữ nhật ngang, rộng vừa phải hợp với lớp rèm dài quá ngưỡng 20 - 50cm; cửa ra vào và khung cửa sổ chiếm toàn bộ diện tích tường thì rèm kéo nên gần chạm sàn, thường cách sàn từ 2,5-10cm.

Ms. Lệ
Trả lời 13 năm trước

Văn phòng thường phù hợp với Mành cuốn, rèm lá dọc ( nếu cửa sổ rộng và dài) hay rèm lá ngang ... Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn.

Nếu bạn có thời gian hãy đến Rèm An Phú cho chúng tôi có thể biết mong muốn của bạn để chúng tôi có cơ sở tư vấn cho bạn loại mành - rèm phù hợp nhất.

Còn nếu bạn rộn với công việc thì hãy ghé qua gian hàng của chúng tôi trên vatgia.com địa chỉ: http://www.vatgia.com/remanphu hoặc vào trực tiếp web của chúng tôi để xem hình ảnh cụ thể http://www.remanphu.com/

L

nguyễn thị luyến
Trả lời 12 năm trước

Bạn muốn mua Rèm cửa đẹp lại giá rẻ hay liên hệ ngay với chungd tôi

01649558299( Kim xuyến)

Nguyễn Như Đường
Trả lời 12 năm trước

Theo mình rèm cho văn phòng thì bạn nên dùng rèm lá giống trong các phim ấy. Mình thấy ở siêu thị Nội thất Vietbuild bên Hà đông có nhận làm rèm lá đó. Họ nhận làm theo các đơn hàng thiết kế phòng hay mua nội thất ở đó cơ. Giá rẻ lắm. Nhưng mình có quen biết 1 chị bên đó tên Cúc bên nội thất. C ấy có thể nhận giá rẻ mà như là được hỗ trợ vì mình mua nội thất ở đó. Bạn cứ thử đếnhttp://vietbuild.tatdat.com.vn/vi/Manh-rem.htmlrồi gọi chị ấy bảo người quen giớ thiệu ấy. Sẽ đc giúp nhiệt tình lắm!

SĐT chị ấy nè:0979592659

ha thanh binh
Trả lời 11 năm trước

Mùa hè với trang trí màn cửa, rèm cửa, man cua, rem cua Mỗi màu sắc, kiểu dáng, đường nét của chiếc màn cửa, rèm cửa sẽ làm nên nét đẹp trẻ trung, dịu dàng cho ngôi nhà thân yêu của bạn, màn cửa, rèm cửa không chỉ có chức năng điều chỉnh ánh sáng mà còn tạo nên vẻ đẹp riêng và có thể che bớt khiếm khuyết của căn phòng. Những chiếc màn cửa, rèm cửamàu sắc nhẹ nhàng tăng thêm vẻ đẹp dịu dàng, ấn tượng cho căn phòng nhà bạn trong tiết thu sang.

1 rèm cửa mang phong cách hiện đại

Một phòng khách với cửa sổ rộng thoáng nên chọn loại rèm khung đơn giản. Rèm khung là lựa chọn phổ biến của rất nhiều gia đình hiện nay bởi vẻ đẹp đơn giản mà sang trọng của nó. Để tăng thêm vẻ hài hòa và hấp dẫn cho phòng khách, nhà thiết kế Troy Beasley đã lựa chọn rèm cửa kết hợp giữa hai màu xanh và trắng.
2. Rèm đơn giản mà tao nhã

Để vẻ đẹp của phòng ăn trở nên tao nhã hơn, nhà thiết kế Lori Dennis đã lựa chọn loại rèm gấm thêu kim tuyến tới sát trần. Chất liệu sang trọng kết hợp với màu sắc nhã nhặn cùng kiểu dáng đơn giản tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho không gian phòng. Một chiếc khung treo rèm giản đơn được sử dụng nhằm tạo sự cân bằng cho bức rèm sang trọng giúp không gian dễ dàng đón ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.
3. Rèm sắc hồng dịu dàng

Chiếc rèm màu hồng đậm như điểm nhấn tăng thêm vẻ đẹp nữ tính cho căn phòng. Thiết kế gia Andreea Avram Rusu đã kết hợp giữa rèm bằng vải thô màu hồng đậm với rèm có màu sắc rực rỡ để tăng thêm độ sắc nét và ấn tượng cho căn phòng.
Với sự đòi hỏi cao về chất lượng và mẫu mã, Công ty TNHH TM - DV - SX Gia Minh với đội ngũ năng động và có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế, đã cho ra đời nhiều sản phẩmmàn cửa, rèm cửa, man cua, rem cua,… đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam. Rèm CửaGia Minh với phong cách thiết kế đa dạng và phong phú từ cách trang trí cổ điển đến hiện đại tùy thuộc sở thích yêu cầu từ khách hàng mà chúng tôi cùng khách hàng biến ý tưởng thành hiện thực.
REM CUA GIA MINH luôn lấy sự chu đáo tận tình và kết quả tối ưu làm phương châm hoạt động với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng lên trên nhất nhằm vươn tới vị trí dẫn đầu trong ngành nội thất màn cửa.
Công ty TNHH TM - DV - SX Gia Minh .
Địa chỉ: 137 Lương Thế Vinh - P. Tân Thới Hoà - Q. Tân Phú.
Điện thoại: 08.66.76.46.59 - 098.231.4442 .
Email: mancuagiaminh@gmail.com.
Website: http://www.man-cua.net .
tag : man cua, màn cửa, rèm cửa, rem cua, màn cửa gia minh
màn cửa, rèm cửa, man rem cua cao cap, màn cửa gia minh

Đinh Ngọc Anh
Trả lời 11 năm trước

Rèm cửa màn cửa Mỹ Hưng Gia chuyên nghiệp nhất, đẳng cấp nhất tạo nên sự khác biêt.

http://www.remcuamancua.org/

Phạm Văn Hiếu
Trả lời 8 năm trước
Nội thất NTK cung cấp rèm văn phòng với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, giá cả chính hãng
Lê Quý Đức
Trả lời 7 năm trước

Rèm cửa thì bạn nên sử dụng rèm lá dọc để có thể cản sáng tốt nhất nhé . Vừa rẻ , vừa hiện địa mà lại còn sang trọng. Nếu bạn muốn xem nhiều mẫu hơn thì có thể vào một số địa chỉ như manhrethaochi.com để xem mẫu .

Phú Đức Nội Thất
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể tham khảo website: http://noithatphuduc.vn

Cửa hàng Phú Đức tại địa chỉ: 423 Nguyễn Kiệm, P9, Q Phú Nhuận, Tp HCM.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp số đt: 0989182181 nhé!