Đêm hôm qua đã làm lễ nhập linh cho chuông trống chiêng dâng lên Hoàng Thành Thăng Long chưa ?

Lê Quang Hỏa
Trả lời 13 năm trước

Đã làm,buổi lễ kéo dài từ 8h đến 10 h tối ngày 3/10/2010 thật linh thiêng và hoành tráng.Có đại diện của MTTQ Việt nam : Ông Hà văn Núi tham dự.Đại diện phật giáo Việt nam có Thầy Thích Bảo Nghiêm chủ trì buổi lễ nhập Linh, có phóng viên đài truyền hình trung ương - đài VTV1 : phóng viên Vương TRân đưa tin, ghi hình.Và đông đảo đại diện các cơ quan đơn vị ban ngành TW và địa phương cùng tham dự.

Bác sỹ Lê giang Tô - Phó chủ tịch Hiệp hội thủ công mỹ nghệ TP Hà Nội, người đã khởi xướng và chỉ đạo thực hiện chương trình này từ đầu đã nói trong buổi lễ :

"Sứ mệnh của tôi với vong linh các Vua, vong linh các anh hùng hào kiệt coi như đã gần hoàn tất , các thần linh đã chứng giám và thu nhận nhập linh các báu vật chuông trống chiêng dâng hiến. Chỉ còn chờ đến sáng ngày 5 tháng 10 sắp tới làm lễ dâng cho các Vua tại điện Kính Thiên trong Hoàng Thành Thăng Long nữa là xong. Tôi vui mừng và hạnh phúc vì hoàn thành nhiệm vụ trọng đại mà các thần giao phó, làm và dâng lên các Thần bộ linh khí đặc biệt này để thỉnh cầu 52 vua về dự Đại lễ hội kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. chứng giám cho những thành tựu hiện tại của đất nước và phù hộ cho các thế hệ con cháu có cuộn sống bình an, hạnh phúc trong suốt 1000 năm tiếp theo."